Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rửa Xe Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội 2013

28/08/201300:00:00(Xem: 7894)
Ông Nguyễn Hà Tịnh và Nhóm Yểm Trợ Dân Chủ Oregon chắc hẳn đã phải “ngâm” bài thơ “Tháng Sáu Trời Mưa” của thi sĩ Nguyên Sa; không phải nguyên văn mà phải sửa là “Trời đổ mưa, anh cứ lạy đừng mưa”; vì đúng thời điểm rửa xe gây quỹ năm nay, 10 giờ sáng ngày chủ nhật 25/8/2013 thì trời kéo cơn và mưa đến đúng thời điểm kết thúc 3 giờ chiều mới chấm dứt! Nhưng sự kiện đó không làm giảm thiểu tấm lòng của đồng hương tỵ nạn, nhiệt tình của các thành viên trong nhóm và quyết tâm của các mạnh thường quân, cố vấn và thân hữu để gây quỹ giúp tù chính trị trong nước. Kết quả thu hoạch không kém các năm trước đã chứng minh điều đó.

Địa điểm tổ chức gây quỹ năm nay được luân phiên dời đến bãi đậu xe khang trang của Columbia Medical Clinic, 8122 SE Tibbets St, Portland OR 97206. Một biểu ngữ và lá cờ VNCH cỡ trung được gắn ngoài mặt đường 82nd Avenue để giúp dễ tìm. Trong bãi đậu xe dưới mưa ngay từ giờ phút khởi sự đã có các khuôn mặt trong BTC như các ông Tịnh, Ngọc, Nhớ, chủ nhân CT AutoBody (xin giấu tên)..... Trong lều vải có các chiến hữu Quang “nguyên sóai”, HTL Phạm văn Tốt, Lương Diệm Tường HQ, Nguyễn tiến Dũng VL, nhà thơ Thanh Huyền....., cũng như một số những người luôn quan tâm đến các sinh hoạt hữu ích trong cộng đồngnhư Ô. Trần Luân, TS. Nguyễn kim Quý, Ô. Trịnh đình Bội... đã ở lại cổ động đến giờ phút chót...., các mạnh thường quân như chợ Hồng Phát, vợ chồng nha sĩ Phạm Anh Bình, các phụ nữ đấu tranh như bà Đoàn Duyên, GS Trần Thị Hội và dĩ nhiên có chủ nhân Columbia Clinic, Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng. Các nhân sĩ bận lễ Vu Lan ở chùa như bà Đoàn Duyên và bận việc nhà thờ mỗi chủ nhật như OB Tâm Nguyên, OB MS Huỳnh Quốc Bình, các chiến hữu bận job làm 7 ngày/tuần như người hùng độc nhãn Lê Quang (bị thương ngoài chiến trường 11 lần; hiện thuộc diện ưu tiên “mang đầu đạn AK” lên máy bay) cũng không quên ghé thăm ủng hộ và động viên vào giờ phút chót. Trên bàn là thực phẩm ủng hộ của các gia đình ông Tâm Nguyên, OB CT Auto Body (xin giấu tên)..... Đây cũng là nơi quy tụ và là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết một lòng trong cộng đồng. Qua một vị Phật tử cao niên, người viết bài này mới được biết một Phật tử Trần Luân bất kể lý do sức khỏe đã tham gia BCH/CĐVN/OR nhiệm kỳ này để đánh tan tin đồn nhảm có lợi cho Việt Cộng; rằng đây là BCH của “CG”, của “La Vang”!

Xông pha ngoài mưa gió suốt buổi, ngoài các ông Ngọc, Châu, Nhớ, Hùynh Sang, Nguyễn Tiến Dũng và các thành viên khác của nhóm còn có Nha sĩ Phạm Anh Bình, Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý và chính Bác sĩ NĐ Quang Hoàng. Các vị này thay vì cầm ống nghe, ống chích và bút thép, hôm nay lại cầm ống nước và chổi xà phòng. Chất lượng công tác tuy không bị các “khách hàng” dễ tính đặt thành nghi vấn nhưng các tay “amateurs” ấy cũng sẵn sàng “offer” rửa lại lần thứ hai nếu có yêu cầu. Chả thế, một nữ khách hàng đã ghé “trả” tiền xe chưa rửa; chỉ ngón tay lên trời ý nói “mưa sạch rồi” rồi vọt xe trước khi chiếc vòi rồng kịp phun châu nhả thủy! Một khách hàng khác vui tính lại chỉ vào chiếc xe của mình sau khi đã được rửa; rồi hóm hỉnh bảo các “car wash specialists”: “xe rửa rồi mà vẫn còn … y chang!”.

Và cũng như từ ngày chính thức thành lập, ngày “song thất” 7/7/2007, nhóm YTDCOR vẫn âm thầm liên hệ với các vị dân cử bản xứ Oregon để cùng với các vị dân cử toàn quốc như Frank Wolf, Loretta Sanchez, Susan Davis, Chris Smith, Adam Smith, Brad Sherman, Judy Chu, James Moran, Mike Michaud, Alan Lowenthal và Scott Peters thông qua dự luật nhân quyền HR 1897 ở Hạ Viện Mỹ lên án CSVN và áp lực tà quyền này thả tù chính trị. Hiển nhiên, trước áp lực của quốc tế; trước nỗ lực tranh đấu của người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới và nhất là trước phong trào giành tự do dân chủ ở trong nước, bọn cầm quyền đã phải lùi bước. Cựu tù Nguyễn Bắc Truyền trước kia và gần đây Nguyễn Phương Uyên là hai thí dụ điển hình. Thú dữ không bao giờ thả mồi trừ phi chúng bị đánh đuổi. Cứ nhìn vào cử chỉ và thái độ tiếp “khách” Trương Tấn Sang một cách khinh thị của TT Obama hôm 25/7/2013 cũng đủ thấy uy tín quốc tế của chế độ tồn tại bởi lưu manh, du đãng, côn đồ hiện nay ở VN có cao hơn ngọn cỏ ven đường hay chăng!? Cái ngơ ngáo của một “chủ tịt” nước có thể được diễn tả ngắn gọn qua câu châm ngôn Pháp “hardi comme un coq sur son fumier” (trơ tráo tựa con gà đứng trên đống phân của nó)!

Nhóm YTDC Oregon vẫn âm thầm giúp tù chính trị qua thân nhân của họ vốn đang bị chế độ côn đồ CSVN quấy nhiễu, hăm dọa, lùng bắt, bắt bớ, giam hãm và tra tấn cả về thể chất lẫn tinh thần; nhất là các trường họp khẩn thiết và bị vô tình lãng quên bởi các cộng đồng quốc ngoại và các chính phủ quốc tế. Hiện nay, nhóm đang hỗ trợ tài vật cho các tù nhân dài hạn như Phạm Bá Thông, Huỳng V. Trí, Huỳnh V. Tú, Trần Hoài Giang, thân mẫu Ls Lê T. Công Nhân bị bại liệt..., các tù nhân mới nhất như Đào Bá Kế, Trần T. Hồng phu nhân Mục sư Chính, một trong 14 thanh niên CG (gởi qua Ls Đài)..vv.. Ngoài ra còn có hai nhóm đang hoạt động thành công cần giữ kín danh tánh để bảo tồn lực lượng. Phần lớn các tù nhân chính trị này bị giam cùm ở các khu K1, K2, K3 trong trại tù khổng lồ Xuân Lộc và trại tù Bố Lá thuộc tỉnh Bình Dương. Đây là 2 trong số hàng trăm nhà tù có hàng rào khắp nước chưa kể nhà tù khổng lồ mang tên Cộng Hòa “Xã Hội Chủ Nghĩa” Việt Nam không hàng rào, một trong 4 nhà tù XHCN duy nhất còn sót lại trên hành tinh này cùng với Trung Quốc, Bắc Hàn và Cuba.

Nhóm YTDC Oregon năm nay, tuy không “chen chân” được vào hàng loạt những chuỗi “lạc quyên từ thiện hoành tráng” liên tục suốt mùa hè tại thành phố Hoa Hồng, nhưng với nghĩa cử rửa xe khiêm cung và gặt hái điều độ cũng đã góp phần giữ lửa cho phong trào đấu tranh thần thánh sáng ngời chính nghĩa của đồng bào quốc nội nói chung và cho bản thân các tù nhân qua gia đình họ nói riêng. Nhóm gồm nhiều thành phần xã hội; xưa kia như cựu quân dân cán chính VNCH các cấp; ngày nay như lao động chân tay và trí thức: thợ máy, kỹ sư, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư, hưu trí viên..vv.. Không có “chủ tịch”, không có “cậu Tú- tài nguyên quốc gia”; nhất là không “nổ” bằng danh xưng đao to búa lớn; lập lờ đánh lận con đen na ná như chi nhánh một “tổ chức LHQ”; để moi tiền người Việt nhẹ dạ địa phương và phương xa; và đã bị lật mặt nạ là một tổ chức bịp bợm!

Phấn khởi trước hiện tượng phiên tòa “phúc thẩm” có một không hai tại Long An mà cả một đội ngũ võ trang trấn áp khổng lồ phải lùi bước phần nào trước một chiến sĩ nhỏ bé chân yếu tay mềm Nguyễn Phương Uyên, người từng dõng dạc tuyên bố chống xâm lược “Tàu khựa” và đảng Cộng Sản VN để bày tỏ lòng yêu nước; cùng với hiện tượng trao kiến nghị 258 của các bloggers Việt cho TCNQ/LHQ qua tòa Đại sứ Thụy-điển và hiện tượng dự luật HR 1897, phong trào dân chủ đang dâng cao ở quốc nội hơn bao giờ hết. Nhóm YTDCOR - một trong nhiều tổ chức trung thực đấu tranh ở hải ngoại mà các tù nhân chính trị nổi tiếng hoặc bị quên lãng trong các nhà tù ở VN đã biết tiếng, tín nhiệm và đang trực tiếp liên hệ thường xuyên – thay mặt tù chính trị và gia đình họ ở hỏa ngục CH/XHCN/VN xin có lời kính cảm tạ sự ủng hộ và lòng ưu ái của đồng hương có mặt cũng như gián tiếp ủng hộ dịp gây quỹ đáng nhớ vừa qua. Kết toán cụ thể và chi tiết sẽ được đại diện nhóm công bố trong một danh sách phổ biến sau.

Hà Bắc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.