Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phủ Cờ Cựu Cố Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung

21/08/201300:00:00(Xem: 7758)
Seattle/WA-VBMN -- Chủ Nhật ngày 8-18-2013, lúc 12giờ 30, Hội CSQG/TB.WA phối hợp với Lực Lương Tổng Hơp Trừ Bị Hoa Kỳ USV-JSC có tổ chức một Buổi Lể Tiễn biệt vô cùng Trang nghiêm và Trọng thể, có phủ cờ VNVH và Cờ Hoa Kỳ với bắn súng cùng kèn tiễn đưa cho Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung, nguyên Thiếu Tá thuộc Lữ Đoàn 101 Lực Lượng Tổng Hợp Hoa Kỳ- USV-JSC tại Nhà Quàn Evergren Menmorial số 11111 Aurora Ave N. Seattle WA 98133.
tang_le_nguyen_van_lung_04_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Được biết, trước năm 1975, sau khi Saigon bi Cộng Sản cưỡng chiếm, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung, không chịu khuất phục trước bạo quyền Cộng Sản, đã hiên ngang tự sát trong tư thế xung phong bằng phát súng lục bắn vô đầu trước Đài Chiến Sĩ VN, trước Tòa Quốc Hội CVNCH, nhưng may mắn không chết và phải mang viên đạn trong suốt cuộc đời còn lại.
tang_le_nguyen_van_lung_03_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Năm 1993, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng gia đình qua Mỹ theo diện HO.18 và cư ngụ tai Tiểu Bang Washington, O ng đã từng đến Các Bệnh Viên Chuyên Khoa danh tiếng,vơi Các Bác Sĩ chuyên về giải phẫu xin điều trị, nhưng những nơi đây cũng đành bó tay khước từ, vô phương cứu chữa.

Dù mang viên đạn trong đầu, nhưng O ng vẫn lạc quan, chịu đựng mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn hăng hái tham gia và thường xuyên xuất hiện trong những buổi sinh hoạt đấu tranh chống Cộng tại Tiểu Bang Washington.
tang_le_nguyen_van_lung_02_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Tháng 3/9/2009,Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung tham gia Lực Lượng Tổng Trừ Bị Hoa Kỳ/TB.WA với cáp bậc Thiếu Úy, tháng4/9/2011 thăng cấp Đại Úy và lúc lâm chung được thăng cấp Thiếu Tá.

Lữ Đoàn 101 St, Lực Lượng Tổng Hợp Trừ Bị Hoa Kỳ-USV-JSC/TB.WA, lần đầu tiên làm Nghi Lễ Tiễn biệt một người trong đơn vị rất trọng thể, được sự chấp thuận của Trung Tướng Tư Lệnh, qua sự hỗ trợ của O ng giám đốc Nhà quàn cung cấp Cờ Hoa Kỳ được phủ lên Quan Tài của Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng bắn súng hòa chung với kèn tiễn đưa đúng theo thủ tục Nghi Lễ đã làm cho Thân Nhân Ngươì Quá Cố cũng như những ngươi hiện diện thật súc đông đến rơi lệ.
tang_le_nguyen_van_lung_01_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Mặc dù Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung đã thanh thản ra đi, ngậm cười nơi chín suối nhưng đã để lại một tấm gương sáng cho hậu thế.

Văn Phòng VBMN xin chân thành gởi lời chia buồn đến Bà Quả Phụ Nguyễn Văn Lung và Gia Đình Tang Quyến cùng nguyện cầu hương Linh chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung sớm Tiêu Diêu nơi Miền Cực Lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.