Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phủ Cờ Cựu Cố Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung

21/08/201300:00:00(Xem: 7761)
Seattle/WA-VBMN -- Chủ Nhật ngày 8-18-2013, lúc 12giờ 30, Hội CSQG/TB.WA phối hợp với Lực Lương Tổng Hơp Trừ Bị Hoa Kỳ USV-JSC có tổ chức một Buổi Lể Tiễn biệt vô cùng Trang nghiêm và Trọng thể, có phủ cờ VNVH và Cờ Hoa Kỳ với bắn súng cùng kèn tiễn đưa cho Trung Úy CSQG/VNCH Nguyễn Văn Lung, nguyên Thiếu Tá thuộc Lữ Đoàn 101 Lực Lượng Tổng Hợp Hoa Kỳ- USV-JSC tại Nhà Quàn Evergren Menmorial số 11111 Aurora Ave N. Seattle WA 98133.
tang_le_nguyen_van_lung_04_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Được biết, trước năm 1975, sau khi Saigon bi Cộng Sản cưỡng chiếm, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung, không chịu khuất phục trước bạo quyền Cộng Sản, đã hiên ngang tự sát trong tư thế xung phong bằng phát súng lục bắn vô đầu trước Đài Chiến Sĩ VN, trước Tòa Quốc Hội CVNCH, nhưng may mắn không chết và phải mang viên đạn trong suốt cuộc đời còn lại.
tang_le_nguyen_van_lung_03_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Năm 1993, Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng gia đình qua Mỹ theo diện HO.18 và cư ngụ tai Tiểu Bang Washington, O ng đã từng đến Các Bệnh Viên Chuyên Khoa danh tiếng,vơi Các Bác Sĩ chuyên về giải phẫu xin điều trị, nhưng những nơi đây cũng đành bó tay khước từ, vô phương cứu chữa.

Dù mang viên đạn trong đầu, nhưng O ng vẫn lạc quan, chịu đựng mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn hăng hái tham gia và thường xuyên xuất hiện trong những buổi sinh hoạt đấu tranh chống Cộng tại Tiểu Bang Washington.
tang_le_nguyen_van_lung_02_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Tháng 3/9/2009,Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung tham gia Lực Lượng Tổng Trừ Bị Hoa Kỳ/TB.WA với cáp bậc Thiếu Úy, tháng4/9/2011 thăng cấp Đại Úy và lúc lâm chung được thăng cấp Thiếu Tá.

Lữ Đoàn 101 St, Lực Lượng Tổng Hợp Trừ Bị Hoa Kỳ-USV-JSC/TB.WA, lần đầu tiên làm Nghi Lễ Tiễn biệt một người trong đơn vị rất trọng thể, được sự chấp thuận của Trung Tướng Tư Lệnh, qua sự hỗ trợ của O ng giám đốc Nhà quàn cung cấp Cờ Hoa Kỳ được phủ lên Quan Tài của Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung cùng bắn súng hòa chung với kèn tiễn đưa đúng theo thủ tục Nghi Lễ đã làm cho Thân Nhân Ngươì Quá Cố cũng như những ngươi hiện diện thật súc đông đến rơi lệ.
tang_le_nguyen_van_lung_01_resized
Hình Ảnh Nghi Lễ Phủ Cờ Hoa Kỳ cho Cố Thiếu Tá Nguyễn Văn Lung của Lữ Đoàn 101st, Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ TB./WA tại Nhà Quàn Evergreen Washelli Memorial vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2013.
Mặc dù Chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung đã thanh thản ra đi, ngậm cười nơi chín suối nhưng đã để lại một tấm gương sáng cho hậu thế.

Văn Phòng VBMN xin chân thành gởi lời chia buồn đến Bà Quả Phụ Nguyễn Văn Lung và Gia Đình Tang Quyến cùng nguyện cầu hương Linh chiến Sĩ Nguyễn Văn Lung sớm Tiêu Diêu nơi Miền Cực Lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.