Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

16/12/2000: Lễ Nhận Đất, Thượng Kỳ Vnch Trong Vườn Nhật

08/12/200000:00:00(Xem: 4559)
SAN JOSE (Thu Trần) - Lễ nhận đất Công Viên và Thượng Kỳ Quốc Gia VNCH sẽ được Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam tổ chức long trọng vào sáng thứ bảy, 16/12/2000 tại khu đất dành riêng cho Công Viên Văn Hóa Việt Nam trong Kelley Park tức Vườn Nhật.

Tưởng cũng cần đề cập, vào ngày 26/10/2000 vừa qua, Hội Đồng Thành Phố San Jose trong một phiên họp khoáng đại đã biểu quyết 100% phiếu chấp thuận dự án xây cất Công Viên Văn Hóa Việt Nam trong khu Kelley Park.

Dự án này gồm có cả việc thiết lập một Kỳ Đài VNCH trong khu vực này để thay thế Kỳ Đài hiện đang tọa lạc trên đường Capitol Epxw.

Các tin tức cho hay trong ngày qua, đã có sự thành lập Ban Tổ Chức đảm trách Lễ Thượng Kỳ Quốc Gia sau khi thành phố San Jose thông báo ngày giờ mà thành phố hoàn tất xong phần móng cho cộng đồng chúng ta dựng Kỳ Đài ở trong vườn Nhật. Thành phần BTC gồm có:
- Trưởng Ban: Cụ Nguyễn Hữu Hãn
- Phó Trưởng Ban đặc trách nghi lễ cổ truyền: Cụ Nguyễn Viết Ngọ
- Phó Trưởng Ban đặc trách nghi lễ quân cách: Ông Đoàn Thi, Tổng Thơ Ký Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California
- Tiểu Ban Thiết Kế và Trang Trí: Cụ Dương Văn Phúc, Ông Nguyễn Bá Lộc
- Tiểu Ban Tiếp Tân và Ẩm Thực: Cụ Trương Đình Sửu, ông bà Bùi Văn Khá, Cụ bà Dương Văn Phúc, bà Nguyễn Văn Đô và ông Nguyễn Điệp
- Tiểu ban liên lạc truyền thông: Cụ Đỗ Văn Nguyện
- Tiểu ban Yểm Trợ: Ông Lại Đức Hùng, Tổng Thơ Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California


- Xướng ngôn viên điều khiển chương trình: ông Nguyễn Hữu Lục.

Theo Cụ Nguyễn Hữu Hãn, vào ngày thứ bảy, 10/12, tức trước ngày Lễ một tuần, sẽ có phần tổng đợt các nghi thức. Vào ngày Lễ chính thức, chương trình sẽ được diễn ra như sau:
- Đúng 10:00 sáng lễ rước Quốc Kỳ VNCH từ ngoài đường Roberts vào bên trong khu vực đất mà thành phố San Jose cấp cho cộng đồng chúng ta. Các võ sinh thuộc Võ Đường Hùng Vương của GS Phạm Huy Khuê sẽ đảm trách việc rước Quốc Kỳ.
- 10:10 là bắt đầu Lễ cúng Thổ Thần, Thổ Địa theo nghi thức cổ Truyền.
- 10:15 là Lễ Thượng Kỳ với nghi lễ quân cách do Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California đảm trách.
- 10:45 là phần Múa Rồng và văn nghệ ngoài trời.
- 11:00 thụ lộc với ăn trưa nhẹ.

BTC đã đạt thư mời đến các cư dân lân bang chung quanh khu đất mà chúng ta nhận, cùng đại diện các cơ quan công quyền và dân cử thành phố San Jose cùng tất cả các Hội Đoàn, đồng hương, các cơ quan truyền thông, báo chí trong vùng.

Trong chiều hướng tốt đẹp của công việc xây dựng Công Viên Văn Hóa Việt Nam, cụ Nguyễn Hữu Hãn nói với chúng tôi, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa Truyền Thống Việt Nam ước muốn giao chuyển dần trọng trách của công tác to lớn này cho lớp người trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt tị nạn.

BTC tha thiết mời đồng hương tham dự buổi Lễ đông đảo để tạo tiếng nói mạnh của cộng đồng chúng ta đối với chính quyền các cấp Hoa Kỳ cũng như đối với các cộng đồng di dân bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.