Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Ngộ Lần Thứ 3 Liên Trường Tây Ninh

30/07/201300:00:00(Xem: 6829)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2013, Liên trường Tây Ninh tổ chức hội ngộ lần Thứ III tại nhà hàng Paracel Sea Food Restaurant với sự tham dự của qúy thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Tây Ninh, trong số có qúy thầy cô và các cựu học sinh về từ Úc Châu, Hòa Lan, Pháp, Đức và từ Việt Nam sang dự, quan khách có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, về dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Contreras.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0321_resized
Điều hợp chương trình Ông Hoa Thế Nhân, sau phần nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, tiếp theo Ban tổ chức dành những bó hoa ưu ái để tặng cho 7 cựu nữ sinh từ trong nước ra tham dự.

Sau đó Bà Lê Kim Thao, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô giáo và toàn thể cựu học sinh cũng như gia đình thân hữu Tây Ninh, Bà tiếp: "sự hiện diện của qúy vị đã dành cho Liên Trường Tây Ninh chúng tôi hôm nay, lòng ưu ái của qúy vị đã nói lên tinh thần duy trì "Tôn Sư Trọng Đạo" một tập tục cao qúy của người Việt Nam chúng ta, bà mong rằng sự ủng hộ nầy sẽ được tiếp tục để cho những kỳ đại hội tới được thành công."
lien_truong_tay_ninh_dsc_0320_resized
Sau lời khai mạc Ban Văn Nghệ Thiếu Nhi Dân Tộc Lạc Hồng lên trình diễn bản dân ca "Hồn Quê" qua các nhạc cụ dân tộc cổ truyền. Tiếp theo là lời phát biểu của Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Contreras, cả hai ông đều ca ngợi việc làm có ý nghĩa nầy và chúc hội mỗi ngày một phát triển hơn để có dịp gặp lại thầy, bạn đã một thời dưới mái trường thân yêu tại quê nhà. Sau đó là lời phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm (nhưng vì sức khỏe nên GS Luu Trung Khảo thay mặt phát biểu). Trong lời phát biểu GS Khảo cho biết: "Nếu Cần Thơ là thủ phủ của Miền Tây thì Tây Ninh xem nhu là thủ phủ của Miền Đông, ông cũng đã nêu lên một số về danh lam, thắng cảnh trong đó ông đề cập đến Tây Ninh là nơi khai sáng Đạo Cao Đài, có Tòa Thánh Nguy Nga và nơi đây cũng đã sản sinh nhiều nhân tài cho quê hương đất nước…"


Đại diện một nữ sinh đến từ Việt Nam lên tặng hoa cho Bà Lê Kim Thao Bà đã không dấu được sự xúc động khi gặp lại các thầy cô cũng như các cựu học sinh trong nhiều năm xa cách.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0309_resized
Tiếp tục chương trình với lời phát biểu của Giáo Sư Trần Văn Chi (Nhà Văn Sơn Nam) Tổng Thư Ký Viện Đại Học Hòa Hảo, ông cũng là tác giả bài "Đất Nước Và Con Người Tây Ninh". Giáo Sư Lê Hữu Khoan, đại diện Giáo Chức lên có đôi lời tâm tình cùng qúy thầy cô và các cựu học sinh, ông cũng không quuên cảm ơn những học sinh Tây Ninh nay đã thành danh để giúp ích cho cộng đồng và xã hội.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phong phú do các em trong đoàn văn nghệ Lạc Hồng, các nghệ sĩ thân hữu và các cựu học sinh Tây Ninh trình diễn. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San "Liên Trường Tây Ninh" Kỷ niệm Hội Ngộ III dày khoảng 300 trang trong đó có nhiều bài vở, tài liệu về Tây Ninh rất giá trị do các cựu học sinh và các Thầy Cô đóng góp.
lien_truong_tay_ninh_dsc_0303_resized
Sau tiệc hội ngộ vào sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2013 một buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm của Tây Ninh Đồng Hương Hội được tổ chức tại Sigler Park bên cạnh Thánh Thất Cao Đài 7200 Plaza St. Westminster CA 92683, đây là dịp để cho các thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương đến từ khắp nơi tham dự. Lúc 10 giờ sáng đồng hương đã tề tựu, các gian hàng thức ăn cũng bắt đầu hoạt động để khoản đãi những người tham dự, trong buổi họp mặt nầy nhiều trò chơi dành cho các em Thiếu Nhi, trong khi đó có các cuộc thi đấu thể thao cho Thanh Niên xen lẫn chương trình văn nghệ do qúy đồng hương thân hữu và các nghệ sĩ đóng góp.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Trưởng Ngô Thiện Đức (714) 487-9764 hoặc : lientruongtayninh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.