Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa thịnh Đốn: Hội Chợ Sức Khỏe Mùa Hè 2013

23/07/201300:00:00(Xem: 4751)
Nhằm mục đích phục vụ đồng hương về Y Tế và An Sinh Xã Hội, để bảo tồn sức khỏa toàn diện, Hội Y Tế Miền Đông Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức một ngày Hội Chợ Sức Khỏe với sự hợp tác của các Cộng Đsòng VN vùng HTĐ, MD&VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận, Hội Hope For Tomorrow và nhiều hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, từ 9 giờ sáng đền 3 giờ chiều ngày 21 Tháng 7, 2013 tại ở NOVA ở Annandale VA.

Có khoảng tám trăm người đã đến khám bệnh trong ngày Hội Chợ Sức Khỏe. Tứ sáng sớm đã có rất nhiều người xếp hàng dài chờ đăng ký, điền đơn và ký tên vào tờ Cam kết. Để phục vụ tốt đẹp cho nhiều người trong một thời gian ngắn 6 giờ đồng hồ, có khoảng bốn trăm thiện nguyện viên từ nhiều tổ chức và cá nhân tham gia. Trong đó có 20 chuyên viên và computer giúp việc ghi danh nhanh chóng và rất nhiều người huớng dẫn đồng hương tới những khu chuyên khoa họ muốn khám.

Rút kinh nghiệm từ những năm trứoc đây, việc tổ chức năm nay rất tốt đẹp, đồng huơng không phải xếp hàng dài, đợi lâu để được khám bệnh như trước đây. Nhờ đó mà một người có thể được khám nhiều bệnh mà họ muốn.

Được biết có 30 bác sĩ tham gia; 20 nha sĩ, 9 ghế với 25 chuyên viên phụ để khám răng, và chữa răng; 12 dược sĩ. Ban tổ chức cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng phần lớn là thử máu. Có 20 bàn với chuyên viên lấy máu và nhiều máy thử máu, để biết Cholesterol, và đường trong máu hay để biết về siêu vi gan B and C. Ngoài ra còn các dịch vụ khác như cân, đo huyết áp, thử đường tại chỗ. Đo độ loãng xương, có 5 máy đo loãng xương; khám mắt, áp xuất của mắt và chỉ dẫn cách phòng ngừa các bệnh về mắt. Khám tai và đo độ thính tai. Đo độ nghẹt của mạch máu cổ và bung. Tham vấn về tim, phổi, phụ khoa chĩnh hình, tiết niệu, khám nghiệm các bệnh về da…
hoa_thinh_don_thu_mau_resized
Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn.
Sau khi được khám nghiệm, đồng hương được bác sĩ hướng dẫn và giải thích, nhất là các bệnh quan trọng như tiểu đường, áp huyết cao, mỡ cao, nghẹt tim, tai biến mạch máu não, ung thư, suyển, dị ứng, phong thấp, bệnh viêm gan. Hướng dẫn và giải thích về ung thư vú, ưng thư tử cung và chủng ngừa ung thư tử cung. Hướng dẫn về nắn xương, xoa bớp và châm cứu…

Đặc biệt năm nay, có dịch vụ siêu âm mạch máu cổ và bụng do Bác sĩ Bảo Ngọc Nguyễn từ George Washignton Univerity phụ trách, hai máy siêu âm, Mục đích là để truy tầm chỗ nghẹt mạch máu, hay chỗ phình động mạch, đó là nguyên nhân của các tai biến mạch máu. Sự siêu âm mạch máu cổ và bụng được giới hạn cho những người trên 40 tuổi, hút thuốc, bi cao máu, tiểu đường, bệnh tim, gia đình có người bị tai biến mạch máu, hay bi chóng mặt, mờ mắt khi xoay cổ, chân bị lạnh hay tê một bên, chân bị đau thình lình khi đang đi bộ.

Cũng đặc biệt năm nay dịch vụ khám răng do các nha sĩ trong Hội Hope For Tomorrow phụ trách. Năm nay không chỉ khám tổng quát răng, nứu, mà năm nay có dịch vụ rữa răng, trám răng và nhổ răng. Trong nhiều năm qua Hội Hope For Tomorrrow phục vụ răng và miệng cho người nghèo trên nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Hội Hope For Tomorrow tham gia Hội Chợ Sức Khỏe, nên có thêm dịch vụ rữa răng, trám răng và nhổ răng.
hoa_thinh_don_bac_si_sang_va_thiennguyen_vien_resized
Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn.
Về đo độ loãng xương, có 5 máy đo, được giới hạn, dành cho những phụ nữ trên 40 tuổi, đã tắt kinh, có bệnh loãng xương trước dây, thiếu Vitamin D. Đàn ông hay uống rượu, không phơi nắng, không uống được sửa.

Bên cạnh các dịch vụ y tế, còn có các dịch vụ an sinh xã hội, như hướng dẫn tìm việc làm, khai thuế, tài chính. Các dịch vụ về gia đình của Quân Fairfax, khám vụ miễn phí của Boat People SOS, Chưoơg trình truy tầm siêu vi gan B của HBI-DEC. Ngoài ra cũng còn có sự góp mặt của Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ, Nhà Việt Nam, Hội Người Việt Cao Niên, Hội Voice of Vietnamese and American…

Nhờ tinh thần phục vụ tích cực của Bác sĩ Trần Văn Sáng, Hội trửơng Hội Y Tế Miền Đông Bắc Hoa Kỳ và của các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ trong Hội, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều hội đoàn, đoàn thể, thiện nguyện viên mà Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn năm nay thành công mỹ mãn, giúp cho nhiều đồng hương không có điều kiện tài chính được khám bệnh miễn phí cũng như được hướng dẫn phòng ngừa bệnh. Hầu hết người đến khám bệnh đều hài lòng và bày tỏ sự biết ơn đến Ban Tổ Chức và những người đã thiện nguyện, đóng góp công sức để thực hiện Hội Chợ Sức Khỏe năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.