Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Tích Xuất Sắc Của Học Khu G.g. Và Học Sinh Việt

22/05/200400:00:00(Xem: 4402)

(Garden Grove, Calif.) Hội Broad Foundation vừa công bố danh sách 13 học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận tổng cộng $125,000 tiền học bổng năm 2004 đến từ giải thưởng mà Học Khu Garden Grove được chọn là một trong 5 học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp các học sinh Garden Grove đã được nhận tiền học bổng này và lần thứ ba liên tục Học Khu Garden Grove đã được nhận vinh dự này. Số tiền học bổng cho mỗi học sinh là $10,000 nếu vào đại học hay $2,500 nếu theo học trường cao đẳng địa phương.
Trong số 13 học sinh được nhận giải, có đến 9 học sinh gốc Việt nam, đó là các em Dennis Trần, Trường Bolsa Grande; Philip Lưu, Trường La Quinta; Ngọc Lê, Trường Los Amigos; Nancy Hứa, Trường Pacifica; Thành Võ, ThanhTâm Trần, Kevin Phạm, Bình Phan và Amy Trần, cả 5 đều từ Trường Rancho Alamitos.
Trong số các học sinh thủ khoa ra trường năm nay, tất cả 7 thủ khoa từ 7 trường trong Học Khu Garden Grove đều là học sinh Việt Nam, đó là các em Natalie Nguyễn, Trường Bolsa Grande; Forrest Đoàn, Trường Garden Grove; Kimberly Lý và Anh Đào Thi Nguyễn, cả hai đều từ trướng Los Amigos; Hương Nguyễn, Trường Pacifica; Kevin Cường Phạm, Trường Rancho Alamitos; và Anh Tuấn Mai, Trường Santiago.
Trong số các học sinh á khoa, một số lớn cũng là học sinh Việt Nam. Số điểm trung bình của các học sinh thủ khoa thường là 4.5 trở lên, trong khi điểm tối đa của các lớp thông thường chỉ có 4.0 mà thôi. Muốn có điểm cao hơn mức điểm tối đa, các em phải lấy các lớp cao cấp có trình độ tương đương với bậc đại học mà vẫn phải được điểm A để có điểm trung bình 5.0. Các học sinh á khoa là các học sinh có điểm cao hạng nhì so với các học sinh thủ khoa, nhưng điểm trung bình của các học sinh á khoa cũng không thua xa các học sinh á khoa.
Vào cuối tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove được vinh dự có tới 14 trường được chọn là trường xuất sắc (Title I Achieving Schools) trên toàn tiểu bang, đó là các trường Carrillo, Cook, Evans, Excelsior, Gilbert, Hill, Marshall, Murdy, Northcutt, Rosita, Stanford và Paine. Các trường này được chọn dựa trên tiêu chuẩn có nhiều học sinh thuộc gia đình nghèo và có mức điểm thi kiểm tra cao hơn hẳn các trường khác và có mức tiến bộ gấp hai lần mục tiêu trong suốt hai năm liên tục.

Trong số 5,000 trường dự tuyển trên toàn California, chỉ có 213 trường được chọn, trong đó có 22 trường từ Orange County. Trường Trung Học La Quinta là một trong hai trường duy nhất trên toàn tiểu bang được chọn trong năm nay. Năm ngoái, mỗi trường được nhận giải thưởng này đã được nhận gần $130,000 để tuỳ nghi xử dụng trong các chương trình giúp đỡ học sinh hay phụ huynh trong trường.
Cũng trong tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove có 3 trường được chọn là trường xuất sắc nhất trên toàn tiểu bang California (California Distinguished School Award). Trong tổng số trên 10,000 trường trên toàn California, chỉ có 302 trường được chọn, trong đó có 35 trường trong Quận Cam. Vinh dự này đặc biệt hơn vì đã được chọn trong số tất cả các trường, chứ không riêng gì các trường có tỉ số cao học sinh thuộc gia đình nghèo.
Học Khu Garden Grove có hơn 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 tại 70 trường, trong đó hơn 50% là học sinh gốc La Tinh, gần 30% là học sinh gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam và 60% thuộc gia đình có lợi tức thấp. Thông thường, các trường học có đa số học sinh thiểu số và gia đình nghèo thường đi đôi với điểm học vấn thấp. Tuy nhiên, Học Khu Garden Grove nỗi bật ở đặc điểm là có nhiều học sinh gốc thiểu số, gia đình nghèo nhưng học thi có điểm cao.
Các thành tích học vấn của Học Khu Garden Grove được ảnh hưởng phần lớn vào thành tích của các học sinh Việt Nam. Các cuộc nghiên cứu cho thấy sự quan tâm của phụ huynh, sự hỗ trợ của cộng đồng và những sinh hoạt văn hoá và giáo dục trong cộng đồng là những yếu tố chính đưa đến những thành quả xuất sắc của học sinh Việt nam trong Học Khu Garden Grove.
Đây cũng là học khu duy nhất tại vùng Nam California có một người Mỹ gốc Việt được bầu vào chức ủy viên trong Hội Đồng Học Khu Garden Grove: luật sư Nguyễn Quốc Lân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong buổi họp thường xuyên ngày 1 tháng 3 vừa qua, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã chấp thuận một phù hiệu chính thức của dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về communityrelations@ggcity.org, trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Với ba loại vaccine hiện được phép sử dụng và hơn 10 triệu liều được triển khai trên toàn tiểu bang, vaccine đã tạo ra tác động tích cực. Xu hướng bệnh nói chung đã được cải thiện đáng kể trong sáu tuần qua với tỷ lệ ca bệnh, tình trạng xét nghiệm dương tính, tỷ lệ lây truyền, số lần nhập viện và nhập viện ICU đều giảm đều kể từ đợt tăng mùa đông.
Ngày 8 tháng 3, địa điểm chích ngừa Dineyland (POD) đã mở cửa trở lại cho phép lái xe thẳng vào theo luật Người Mỹ Khuyết Tật (ADA) với các làn xe dành cho những người được nhận dịch vụ chích ngừa tại xe.
Lúc 11 giờ sáng, Thứ tư ngày 10 tháng 03, năm 2021 tại Chánh điện Chùa Việt Nam, Thành phố Los Angeles, tiểu bang California Mỹ quốc, Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Tăng già Liên Hữu Việt Mỹ đã diễn ra buổi lễ chính thức chương trình hoằng pháp có danh xưng là VI DIỆU PHÁP MEDIA.
"Đất nước của chúng ta phải đoàn kết chống lại dịch coronavirus, con virus này đã gây bệnh và giết chết những người cao tuổi tại Mỹ nhiều hơn hẳn so với các nhóm tuổi khác. Các số liệu đáng lo ngại mới về tội ác thù hận có nghĩa là những người Mỹ gốc Á lớn tuổi và người gốc đảo Thái Bình Dương không chỉ lo ngại về dịch coronavirus mà giờ đây họ còn phải đối mặt với tình trạng bạo lực và quấy rối gia tăng do thành kiến, hận thù và bài ngoại gây ra. Đây là sự kết hợp có thể tạo ra các rào cản đối với việc tìm kiếm xét nghiệm, điều trị, thông tin hoặc tiêm chủng, tại thời điểm mà chúng ta với tư cách là một quốc gia phải tập hợp lại và làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID. Cựu Giám đốc của CDC, tiến sĩ Robert Redfield đã nói rằng 'kỳ thị là kẻ thù của sức khỏe cộng đồng,' và chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Tổ chức AARP cực lực lên án tất cả các hành vi bạo lực và quấy rối có động cơ về chủng tộc.”
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Phân biệt chủng tộc là một liều thuốc độc lây nhiễm vào xã hội của chúng ta bằng những lời lẽ phá hoại, gây chia rẽ và những hành động bạo lực. Chúng ta PHẢI đưa ra một cam kết để chấm dứt phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức - và điều này đòi hỏi sự cam kết từ tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng ta.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "EggsCavation" năm nay sẽ được tổ chức dưới dạng ‘drive-through’ vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, 2021, từ 10:00 giờ sáng đến 1:30 giờ trưa. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.