Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Tích Xuất Sắc Của Học Khu G.g. Và Học Sinh Việt

22/05/200400:00:00(Xem: 4403)

(Garden Grove, Calif.) Hội Broad Foundation vừa công bố danh sách 13 học sinh từ Học Khu Garden Grove được nhận tổng cộng $125,000 tiền học bổng năm 2004 đến từ giải thưởng mà Học Khu Garden Grove được chọn là một trong 5 học khu xuất sắc nhất trên toàn quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp các học sinh Garden Grove đã được nhận tiền học bổng này và lần thứ ba liên tục Học Khu Garden Grove đã được nhận vinh dự này. Số tiền học bổng cho mỗi học sinh là $10,000 nếu vào đại học hay $2,500 nếu theo học trường cao đẳng địa phương.
Trong số 13 học sinh được nhận giải, có đến 9 học sinh gốc Việt nam, đó là các em Dennis Trần, Trường Bolsa Grande; Philip Lưu, Trường La Quinta; Ngọc Lê, Trường Los Amigos; Nancy Hứa, Trường Pacifica; Thành Võ, ThanhTâm Trần, Kevin Phạm, Bình Phan và Amy Trần, cả 5 đều từ Trường Rancho Alamitos.
Trong số các học sinh thủ khoa ra trường năm nay, tất cả 7 thủ khoa từ 7 trường trong Học Khu Garden Grove đều là học sinh Việt Nam, đó là các em Natalie Nguyễn, Trường Bolsa Grande; Forrest Đoàn, Trường Garden Grove; Kimberly Lý và Anh Đào Thi Nguyễn, cả hai đều từ trướng Los Amigos; Hương Nguyễn, Trường Pacifica; Kevin Cường Phạm, Trường Rancho Alamitos; và Anh Tuấn Mai, Trường Santiago.
Trong số các học sinh á khoa, một số lớn cũng là học sinh Việt Nam. Số điểm trung bình của các học sinh thủ khoa thường là 4.5 trở lên, trong khi điểm tối đa của các lớp thông thường chỉ có 4.0 mà thôi. Muốn có điểm cao hơn mức điểm tối đa, các em phải lấy các lớp cao cấp có trình độ tương đương với bậc đại học mà vẫn phải được điểm A để có điểm trung bình 5.0. Các học sinh á khoa là các học sinh có điểm cao hạng nhì so với các học sinh thủ khoa, nhưng điểm trung bình của các học sinh á khoa cũng không thua xa các học sinh á khoa.
Vào cuối tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove được vinh dự có tới 14 trường được chọn là trường xuất sắc (Title I Achieving Schools) trên toàn tiểu bang, đó là các trường Carrillo, Cook, Evans, Excelsior, Gilbert, Hill, Marshall, Murdy, Northcutt, Rosita, Stanford và Paine. Các trường này được chọn dựa trên tiêu chuẩn có nhiều học sinh thuộc gia đình nghèo và có mức điểm thi kiểm tra cao hơn hẳn các trường khác và có mức tiến bộ gấp hai lần mục tiêu trong suốt hai năm liên tục.

Trong số 5,000 trường dự tuyển trên toàn California, chỉ có 213 trường được chọn, trong đó có 22 trường từ Orange County. Trường Trung Học La Quinta là một trong hai trường duy nhất trên toàn tiểu bang được chọn trong năm nay. Năm ngoái, mỗi trường được nhận giải thưởng này đã được nhận gần $130,000 để tuỳ nghi xử dụng trong các chương trình giúp đỡ học sinh hay phụ huynh trong trường.
Cũng trong tháng 4 vừa qua, Học Khu Garden Grove có 3 trường được chọn là trường xuất sắc nhất trên toàn tiểu bang California (California Distinguished School Award). Trong tổng số trên 10,000 trường trên toàn California, chỉ có 302 trường được chọn, trong đó có 35 trường trong Quận Cam. Vinh dự này đặc biệt hơn vì đã được chọn trong số tất cả các trường, chứ không riêng gì các trường có tỉ số cao học sinh thuộc gia đình nghèo.
Học Khu Garden Grove có hơn 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 tại 70 trường, trong đó hơn 50% là học sinh gốc La Tinh, gần 30% là học sinh gốc Á Châu, đa số là học sinh Việt Nam và 60% thuộc gia đình có lợi tức thấp. Thông thường, các trường học có đa số học sinh thiểu số và gia đình nghèo thường đi đôi với điểm học vấn thấp. Tuy nhiên, Học Khu Garden Grove nỗi bật ở đặc điểm là có nhiều học sinh gốc thiểu số, gia đình nghèo nhưng học thi có điểm cao.
Các thành tích học vấn của Học Khu Garden Grove được ảnh hưởng phần lớn vào thành tích của các học sinh Việt Nam. Các cuộc nghiên cứu cho thấy sự quan tâm của phụ huynh, sự hỗ trợ của cộng đồng và những sinh hoạt văn hoá và giáo dục trong cộng đồng là những yếu tố chính đưa đến những thành quả xuất sắc của học sinh Việt nam trong Học Khu Garden Grove.
Đây cũng là học khu duy nhất tại vùng Nam California có một người Mỹ gốc Việt được bầu vào chức ủy viên trong Hội Đồng Học Khu Garden Grove: luật sư Nguyễn Quốc Lân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.