Thuyết Trình Về Hiện Tình Đất Nước Thành Công Rực Rỡ

16/07/201300:00:00(Xem: 5705)
Lần đầu tiên một hội ái hữu cựu học sinh đã đứng ra tổ chức một buổi Thuyết Trình về Hiện Tình Đất Nước và Tương Lai Việt Nam 38 Năm Nhìn Lại – đó là Hội Ái hữu Cựu Học Sinh Bưởi-CVA Nam Cali - đã đạt được con số khán giả và quan khách kỷ lục, là một thành quả đáng khích lệ. Tuy chỉ có hơn một tiếng đồng hồ để trang trí và chuẩn bị âm thanh và sắp xếp chỗ ngồi cùng giăng các biểu ngữ nhưng Ban Tổ Chức (BTC) đã hòan thành nhanh chóng, và chiều ngày 14 tháng 07 năm 2013 lúc 1 giờ, buổi Thuyết Trình này đã được long trọng cử hành tại Trung Tâm Le Jao thuộc Học Khu Coastline Community College tọa lạc trên đường All American Way (trên đường vào Tượng Đài chiến Sỹ Việt-Mỹ), thành phố Westminster, Nam California.

Phần nghi thức khai mạc chào cờ với lễ Rước Quốc Kỳ Mỹ-Việt do Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam Cali đảm trách. Cùng đứng trên sân khấu còn có đại diện của Hội Gia Long, Hội Võ Trường Tỏan, Hội Hùng Sử Việt và Hội Bưởi-CVA Nam Cali. Hơn 300 quan khách đến tham dự đứng chật hội trường rộng bằng hai lớp học và vì khán giả tiếp tục đến càng lúc càng đông nên Ban Tổ chức đã phải mở thêm phòng học thứ ba để có thể chứa thêm một số quan khách nữa. Một số khán giả đến chậm vẫn hăng say theo dõi dù phải đứng dọc bên hông hay dựa vào bức tường cuối phòng họp.

Mở đầu ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng lên chào đón quan khách và cảm ơn các diễn giả. Sau đó ông Nguyễn Địch Hà, Trưởng BTC và Trưởng Ban Giám Sát của Hội cho biết mục đích của buổi Thuyết Trình là nhằm gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh những ai còn thơ ơ với vận mệnh của đất nước đang ngả nghiêng trước sự xâm lấn của giặc Tầu và đã đến lúc phải làm gì cho quê hương dù là việc nhỏ. Hai MC điều hợp chương trình là hai ông Vũ Quốc Phong, Phó Hội Trưởng và Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký, đã giới thiệu Thuyết Trình Đòan gồm 5 diễn giả, và hai ông thay phiên đọc tiểu sử tóm lược của 5 diễn giả là những nhà khoa bảng xuất thân từ ngôi trường Bưởi-CVA ở ngòai Hà Nội trước năm 1954 hay trong Miền Nam sau này. Sau đó MC giới thiệu Chủ Tọa Thư Ký Đòan gồm ba ông Nguyễn Song Thuận (Thành viên Ban Chấp Hành của Hội AHCHS B-CVA Nam Cali và Ban Điều Hành của Hùng Sử Việt), Nguyễn Đức Năng (cựu Hội Trưởng B-CVA Nam Cali) và Nguyễn Hiền B (cựu Hội Trưởng B-CVA nam Cali và chủ tọa Thư Ký Đòan).

Năm vị diễn giả là các Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Lưu Trung Khảo, Phạm Cao Dương, Trần Huy Bích và Trần Lam Giang. GS Trần Lam Giang, cử nhân Triết Học Tây Phương Đại Học Văn Khoa Sàigòn. GS Lưu Trung Khảo cử nhân Văn Khoa và Cao Đẳng Sư Phạm tại Sàigòn. GS Nguyễn Xuân Vinh hai bằng tiến sỹ Khoa Học Hàng Không & Không Gian và Tóan Học tại Pháp. GS Phạm Cao Dương, tốt nghiệp Đại Học Văn Khoa và Đại Học Sư Phạm Sàigòn và tiến sỹ Sử Học tại Pháp. GS Trần Huy Bích, tiến sỹ Giáo Dục và Chính Trị. Cả năm vị giáo sư và diễn giả sau thời gian qua Mỹ định cư đã có nhiều công trình nghiên cứu, viết nhiều sách báo về văn hóa lịch sử và ngôn ngữ VN, và không ngừng tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền tại VN.
nhin_lai_38_nam_thuyet_trinh_doan_resized
Ảnh Thuyết Trình Đòan: từ trái sang phải: GS Trần Lam Giang, GS Nguyễn Xuân Vinh, GS Lưu Trung Khảo, Gs Phạm Cao Dương, và GS Trần Huy Bích.
Mở đầu GS Trần Lam Giang đưa cử tọa trở về với lịch sử của dân tộc Việt Nam trên 4 ngàn năm qua với các chiến tích oai hùng của tổ tiên chúng ta chống lại quân xâm lược phương Bắc. Ông cũng nhấn mạnh rằng có nguồn tin sai lạc cho rằng người Việt Nam chúng ta xuất phát từ Tầu. Ông chứng minh trong sách sử rằng người Việt là người Việt và người Tầu là người Tầu; và văn hóa Việt Nam khác biệt với văn hóa Tầu, hai dân tộc khác nhau cả về nguồn gốc và văn hóa. Người Việt luôn yêu chuộng sự an bình chịu khó làm ăn tích lũy, và người Tầu luôn đem quân xuống đánh phá cướp bóc chúng ta. Việc các vua chúa ngày xưa phải triều cống bên Tầu chẳng qua vì thương dân và muốn tránh nạn can qua chứ không phải sợ gì người Tầu.

GS Nguyễn Xuân Vinh đề cập đến khía cạnh Chính Trị và Quân Sự và cho rằng nền tảng của chế độ độc tài đảng trị tại VN đang lung lay nhưng chưa thể quyết định là lúc nào thì nó sẽ sụp đổ cũng giống như quỹ đạo của một phi thuyền bay vòng tròn khi càng nhỏ lại dần thì nó sẽ rơi xuống khi mà quỹ đạo đó nhỏ nhất. Trong nước các người trẻ anh hùng đã đứng lên chống lại chế độ đảng trị như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, v.v. Họ đã vượt lên trên sự sợ hãi của bản thân để chống lại đảng cộng sản VN và chống lại Trung Cộng xâm lăng. Có nhiều người hy sinh thân mình tranh đấu anh hùng như vậy, đó chính là yếu tố khởi đầu, là mồi nhóm lên ngọn lửa bùng cháy lật đổ chế độ đảng trị. Người Cộng Sản chỉ biết đến đảng của họ mà thôi và họ đang cố duy trì một số nước ít ỏi còn theo chế độ cộng sản. Trong chúng ta ai cũng mong ngày tàn của cộng sản mau đến để góp phần xây dựng lại quê hương.

GS Lưu Trung Khảo trình bầy hiện tình đất nước về các phương diện Kinh Tế, Xã Hội, Văn Hóa Giáo Dục với sự tham luận của hai GS Phạm Cao Dương và Trần Huy Bích. Theo GS Khảo thì nền kinh tế của VN đã quá suy đồi, hối mại quyền thế, mua bán các tầu và máy móc từ Nga Xô tòan là các đồ phế thải hay giá quá cao hơn so với giá thị trường mà mục đích là tham nhũng làm giầu cho cá nhân bất chấp quyền lợi của người dân. Chúng ta hy vọng rằng “Cùng thì tất biến, và biến thì tất thông”

GS Phạm Cao Dương đọc những con số tài liệu cho thấy sau cuộc chiến Việt-Trung, không phải VN chỉ mất một vài cao điểm ở sáu tỉnh biên giới hay mất đi một số đất đai vào tay Trung Cộng, mà hàng trăm cao điểm mang tính chiến lược đã lọt vào tay Trung Cộng. Họ vẫn chiếm giữ và đóng quân trên nhiều vùng của sáu tỉnh biên giới trong đó có những cao điểm quan trọng mà từ đó họ có thể khống chế tòan bộ về họat động quân sự ở nước ta. Đất nước chúng ta đang bị nguy ngập không phải chỉ về quân sự mà mọi phương diện vì sự lệ thuộc vào Tầu của đảng CSVN.
nhin_lai_38_nam_cu_toa_resized
Quang cảnh trong hội trường.
GS Trần Huy Bích đọc qua những tin tức mới nhất cho thấy một tình hình bất ổn định ở trong nước và ngay tại Trung Hoa, và việc chính phủ Trung Cộng thờ ơ không có quyết tâm diệt tệ nạn tham nhũng. Vấn đề ô nhiễm ở các thành phố miền Bắc nước Tầu cao hơn so với miền Nam. Một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Trung Hoa đã tiên đóan đến năm 2020 nước Tầu sẽ rạn nứt vì sựp hân hóa và mâu thuẫn giữa trung ương và địa phương. Một nước Trung Hoa không ổn định thì khó mà bảo vệ được VN. Có thể có nhưng thay đổi tại VN nhưng khó xẩy ra trong tình trạng ôn hòa vì các tay cầm quyền sẽ ngoan cố bảo vệ quyền lợi của họ. Khỏang 12% giới trẻ tại VN hiện nay đã ý thức về chính trị và có niềm tin vào sự tranh đấu. Ở hải ngọai, chúng ta các tầng lớp già trẻ nên cùng nhau bàn thảo những gì có thể làm cho đất nước.

GS Lưu Trung Khảo trong phần đúc kết đã lược qua các phần trình bầy của 5 diễn giả và nhấn mạnh đến niềm tin của mọi người là Chính Nghĩa sẽ thắng Gian Tà. Mọi người có mặt đông đảo ngày hôm nay chính là muốn bầy tỏ lòng son sắt của những người Quốc Gia với quê hương đang chìm đắm trong suy đồi dưới sự cai trị của đảng CSVN tại miền Bắc sau năm 1954 và tại Miền Nam sau năm 1975. Chúng ta ai cũng đều quan tâm đến trước hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng. Chúng ta dù sống xa quê hương nhưng ai cũng muốn làm gì cho đất nước chứ không chỉ là con quốc quốc khóc than cho đến chết. Ông bùi ngùi cảm động khi nghĩ đến bao bạn bè thân hữu, những người đã từng đấu tranh cho tự do và dân chủ tại VN đã không còn nữa. Chúng ta vẫn tiếp nối con đường đấu tranh đó cho đến khi chủ quyền đất nước trở về tay của tòan dân, khi Việt Nam không còn cộng sản nữa thì chúng ta sẽ phải góp bàn tay xây dựng lại quê hương hoang tàn và đổ nát. GS Khảo nhận định buổi Thuyết Trình đã thành công vì đi vào đề tài mọi người đều quan tâm và cử tọa đềungồi lại đến giờ phút cuối để theo dõi; có lẽ nhờ hồn thiêng sông núi đã khiến cho tất cả chúng ta đều cùng ở lại đến giờ phút này để đóng góp nhiều ý kiến. Đây lần đầu tiên Hội Bưởi-CVA Nam Cali , một hội ái hữu cựu học sinh, đã đi ra ngòai thông lệ hàng năm chỉ tổ chức các việc quan hôn tang tế hay Mừng Tân Xuân để quyết tâm đứng ra tổ chức buổi hội thảo về Hiện Tình Đất Nước như hôm nay.

Cử tọa đã trình bầy các ý kiến đóng góp, các câu hỏi của mình bằng giấy bút và đưa lên cho Thư Ký Đòan. Các vị diễn giả đã lần lượt trả lời một số câu hỏi và Ban Tổ Chức lên sân khấu cám ơn quan khác và các vị diễn giả và mời dùng thức ăn nhẹ và giải khát. Buổi Thuyết Trình đã thành công trên sự mong ước của BTC và các diễn giả và kết thúc vào lúc 4:30 chiều cùng ngày trong bầu không khí ấm cúng, phấn khởi và thân hữu của những người Quốc Gia đã tìm đến với nhau trong niềm khắc khỏai và yêu thương của mình hướng về tổ quốc.

Minh Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.