Một Truyền Thống Dân Tộc Lưu Truyền Hi Hữu Ở Xứ Mỹ

16/07/201300:00:00(Xem: 2762)
Seattle/WA (Ảnh & Bài BÙI PHÚ/ VBMN).-Do lơi mời của người bạn học, rất thân hồi còn Tiểu học 50 năm về trước, BÙI THỌ THI, thật vinh dự và hân hạnh được tham dư Đại Hội gia đình BÙI-THỌ được tổ chức vào lúc 11giờ 30 ngày Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2013 tại số 4744 M. L. King Seattle, TB.Washington, chúng tôi găp lai nhau quá xúc động và ngở ngàng, vì ai cũng trên 7 bó rồi,dù xa cách lâu ngày, thời gian có biến đổi nhưng vẫn còn nhận ra được nhau, khác chăng mái tóc đã đổi màu, biết nói gì đây, chỉ thốt được câu duy nhất "Đời Người thật quá ngắn ngủi", gặp lại được nhau cũng là diễm phúc và may mắn lắm rồi.

Được biết Thủy Tổ Họ Bùi là BÙI CÔNG tự Minh Trí, Họ BÙI-THỌ thuộc Chi Nhì, nguyên quán tại Làng Phù Lưu, huyện Đông Quan, Tỉnh Thái Bình miền Bắc Việt Nam, một chi nhánh có Gia Phả lâu đời ở Miền Bắc truyền lai cho Con cháu để có thể nhìn nhận lại họ hàng, khỏi bị thất lạc hầu tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống, ngoài ra còn có Đệ Tam Chi.
bui_toc_le_y_resized
Hinh Ảnh Đại Hội Gia Đình Họ BÙI THỌ, Chủ Nhật lúc 11giờ 30 ngày 14-7-2013 tại Seattle/TB. Washington.
Sau khi Họ BÙI qua MỹTy Nạn Cộng Sản,truyền thống dân tộc vẫn tiếp tục duy trì,mổi năm đều tổ chức luân phiên ở các Tiểu Bang Hoa Kỳ, năm nay là năm thứ 14 do Gia Đình Con Cháu đời Thứ 14 biện lệ cúng tổ tại Thành Phố Seattle/TB.Washington, được biết năm trước tổ chức tai Washington DC, năm 2014 sẽ được tổ chức tại Nam California, năm 2015 có thể tại Hawaii.


Trên Bàn Thờ Cúng Tổ, đầy đủ Lềvật kính dâng gồm: hương, đăng, hoa, quả, rượu trà.v..v.. Chương Trình Cúng Tổ cũng rất tươm tất,chiêng, trống đầy đủ, sau phần giơi thiệu quan khách, ho hàng từ cácTtiểu Bang xa về tham dự như California( Nam & Bắc Cal), Florida, Texas, Virginia, Maryland, Kentucky và Canada.

Tiếp đến phần Cúng Tổ, Ban Đại Diện Họ Bùi quỳ lạy trước Anh Linh, Gia Tiên, Tổ Đường, thành tâm cúng lạy thưa rằng: Tri ân công đức sâu dày như non cao, biển cả, đời nọ kế tiếp đời kia, ra công xây dựng tô bồi Cơ nghiệp họ BÙI THỌ, công đức không sao kể xiết của Tổ Tiên mà trong hiện tại chúng con , cháu chắt thê nhi đang được hưởng Hồng Ân của Tiền Nhân ban cho. Vậy nên:
bui_toc_le_65_resized
Hinh Ảnh Đại Hội Gia Đình Họ BÙI THỌ, Chủ Nhật lúc 11giờ 30 ngày 14-7-2013 tại Seattle/TB. Washington.
Kính nhớ Tiên Linh. Đức cả Sinh Thành. Công dày dưỡng dục. Uống nước nhớ nguồn. Chăm hoa trồng gốc. Xây đắp nên Nhân. Vun trồng cội Phúc. Con cháu ghi ân. Gia Đình hưởng Lộc Biểu lộ tâm thành. Hiến cúng Tiên Linh.

Sau đó, mọi người quây quần,hàn huyên tâm sự những khó khăn, thuận lơi và vui buồn trong quá khứ đồng thời được tham dự buổi tiệc gia đình, thưởng thức những món ăn ngon thuần túy đậm đà Hương vị Quê hương Việt Nam trong bầu không khí vui tươi đầy ấm cúng và không quên hẹn tái gặp lại nhau trong ngày Đại Hội họ BÙI THỌ năm tới tại Nam California.(Ảnh&Bài BÙI PHÚ/ VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.