Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Trường, Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Bão Oklahoma

02/07/201300:00:00(Xem: 2550)
Stanton (Nguyễn Ninh Thuận)- “Uống Nước Nhớ Nguồn- Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây – Nhiểu Điều Phủ Lấy Giá Gương Người Trong Một Nước Phải Thương Nhau Cùng!” Ca da tục ngữ Việt Nam quả không sai! Ngoài những đức tính tốt cần cù, nhẩn nại trong công việc làm ăn… đa số dân Việt Nam bỏ nước ra đi tìm tự do đều có lòng “BIẾT ƠN”, khi nhận nước Mỹ là quê hương thứ hai để sinh sống. Xứ Mỹ là xứ của cơ hội của những người chí thú làm ăn. Sau 38 năm sinh sống trong không khí tự do, chúng ta cùng con em không nhiều thì ít cũng đã thành đạt, có cơm ăn áo mặc! Nhớ những ngày tay trắng tay đến Mỹ, chính phủ Mỹ, người dân Mỹ mở rộng vòng tay đón tiếp và giúp đỡ đồng bào VN tị nạn Cộng sản sinh sống. Ơn nghĩa đó chúng ta canh cánh bên mình. Sinh sống trong nước hơp chủng quốc, và dân Việt Nam là một trong những thành viên; do đó “Máu Chảy Ruột Mềm!”. Cũng vì thế các hội đoàn, đoàn thể người Việt khi biết những thiên tai bão lụt , 911, ….của từng tiểu bang nước Mỹ, đã đứng ra tổ chức các buổi gây quỹ dưới mọi hình thức đại nhạc hội ca nhạc, bữa ăn tình thương…. Hôm nay, tối Chủ Nhật 30-6-2013 Liên Trường Trung Học VN/Nam Cali. đã tổ chức buổi họp mặt thật ấm cúng trong nhà hàng Seafood Palace #1 tại số 11752 Beach Blvd. thành phố Stanton trong không khí đầy áp tình người, đã đón tiếp gần 400 quan khách tham dự. MC: CVA Nguyễn Mai & ĐK Kim Chi.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do ban hợp ca Liên Trường đảm trách và đã đứng lại chào mừng qua khách qua nhạc phẩm “ Bánh Xe Lãng Tử ”.

Sau đó CVA Nguyển Mai & Công Tôn Kim Chi đã thay phiên nhau giới thiệu quan khách, các hội đoàn như Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẳng gồm anh Đoàn Ngọc Đa& Phu nhân Kim Loan LVD cùng phái đoàn ngồi gần 2 bàn, Hội Trưởng ĐH Quảng Trị/ Nguyễn Quang, HP Nguyễn Ninh Thuận & phái đoàn ngồi 1 bàn, Ông Hoa Thế Nhân, Ô. cựu CTTH sinh viên QGHC Châu Văn Để, Ô. Trần Quý Hùng, TS Cao Văn Hở (QGHC), Cô giáo Mai LVD và rất nhiều cựu học sinh LVD, các hội trưởng các trường như Lê Văn Duyệt, Chu Văn An, Đồng Khánh, Marie Cuire, Nguyễn Du, Châu Văn Tiếp và cựu học sinh các trường… truyền thanh báo chí…
lien_truong_sam_7676__0__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.

Mở đầu chương trình PTK Lâm Mỹ Hoàng Anh & CVA Đỗ Kim Thiên lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự. Ông Hoàng Anh nêu lý do tổ chức bữa ăn gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão Oklahoma. Ông cho biết tiền thu được trong buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí và tiền các MTQ gởi trước ngày họp mặt, sẽ được chuyển tới American Red Cross cho các nạn nhân bão Oklahoma…

Tiếp theo Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên chào mừng quan khách và đọc danh sách các MTQ đã ủng hộ cho ngày gây quỹ là $5216.

Mở đầu chương trình văn nghệ , vũ khúc “ Đời Như Hoa” của CNS Đồng Khánh trình diễn. Tiếp theo là Tứ ca Liên Trường “Xuân Miền Nam” do TV Mai Khanh,GL Thanh Mai, CVT Bạch Tuyết & Văn Lang Kim Bích – LVD Ngọc Đóa & CNS LVD “Dựng Một Mùa Hoa” dàn dựng - Nhạc Cảnh do 8 CNS Trung Học Nha Trang “Vào Hạ” thật sôi động làm quan khách nhớ đến mùa Hè ở biển Nha Trang khi còn ở quê nhà!- Hợp ca CHS/CVA “Thanh Niên VN Quyết Tiến” thật hùng mạnh-LVD An Hảo & CHSLVD với “Hình Ảnh Người Em Không Đợi” - Nhạc cảnh Liên Trường “WonderfulWorld do GL Thanh Mai, St. Paul Ngọc Vân, GL Phương Lan, LVD Kim Loan, LVD Mai Lan, CVT Bạch Tuyết, TV Trần Được, VL Kim Bích.
lien_truong_sam_7676__1__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Để góp phần vào việc gây quỹ cho bão, Nguyễn Ninh Thuận được sự cho phép của BTC lên giới thiệu tác phẩm song ngữ “Nỗi Lòng & Khát Vọng” với quan khách. Sau bà và BTC đi từng bàn tặng sách cho quan khách và được hơn $415. Tất cả tiền đã trao lại cho BTC Liên Trường.

Sau đó Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên báo tổng kết sơ khởi kể từ khi loan báo tổ chức gây quỹ các MTQ đóng góp & tiền bán sách được tất cả $7912, chưa kể tiền bán vé bữa cơm sẽ trừ chi phí… BTC hy vọng tất cả số tiền thu được sẽ trên dưới 11 ngàn, hơn số tiền gây quỹ trước kia cho 911. Chi tiết đích thực sẽ loan trên báo chí nay mai…
lien_truong__sam_7667_resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Sau cùng là một chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em Liên Trường cất cao giọng hát cho buổi dạ vũ thật vui nhộn mãi cho đến 11 đêm mới chấm dứt. Mọi người ra về với niềm vui trọn vẹn vừa thưởng thức văn nghệ hay, thức ăn ngon sau một tuần làm việc tất bật, mà lại góp vào một việc công ích có ý nghĩa. Không ai bảo ai hãy nhớ cái hẹn sẽ gặp nhau trong một dạ tiệc cuối năm do Liên Trường thường tổ chức hàng năm để có tiền gởi về giúp TPBVNCH.

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Liên Trường xin gọi điện thoại cho các anh: PK Hoàng Anh (714) 782-8338, NT Mai Đông Thành (714) 717-8291-CVA Nguyễn Mai (714) 889-8498 . Email: lientruongthvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.