Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Trường, Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Bão Oklahoma

02/07/201300:00:00(Xem: 2532)
Stanton (Nguyễn Ninh Thuận)- “Uống Nước Nhớ Nguồn- Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây – Nhiểu Điều Phủ Lấy Giá Gương Người Trong Một Nước Phải Thương Nhau Cùng!” Ca da tục ngữ Việt Nam quả không sai! Ngoài những đức tính tốt cần cù, nhẩn nại trong công việc làm ăn… đa số dân Việt Nam bỏ nước ra đi tìm tự do đều có lòng “BIẾT ƠN”, khi nhận nước Mỹ là quê hương thứ hai để sinh sống. Xứ Mỹ là xứ của cơ hội của những người chí thú làm ăn. Sau 38 năm sinh sống trong không khí tự do, chúng ta cùng con em không nhiều thì ít cũng đã thành đạt, có cơm ăn áo mặc! Nhớ những ngày tay trắng tay đến Mỹ, chính phủ Mỹ, người dân Mỹ mở rộng vòng tay đón tiếp và giúp đỡ đồng bào VN tị nạn Cộng sản sinh sống. Ơn nghĩa đó chúng ta canh cánh bên mình. Sinh sống trong nước hơp chủng quốc, và dân Việt Nam là một trong những thành viên; do đó “Máu Chảy Ruột Mềm!”. Cũng vì thế các hội đoàn, đoàn thể người Việt khi biết những thiên tai bão lụt , 911, ….của từng tiểu bang nước Mỹ, đã đứng ra tổ chức các buổi gây quỹ dưới mọi hình thức đại nhạc hội ca nhạc, bữa ăn tình thương…. Hôm nay, tối Chủ Nhật 30-6-2013 Liên Trường Trung Học VN/Nam Cali. đã tổ chức buổi họp mặt thật ấm cúng trong nhà hàng Seafood Palace #1 tại số 11752 Beach Blvd. thành phố Stanton trong không khí đầy áp tình người, đã đón tiếp gần 400 quan khách tham dự. MC: CVA Nguyễn Mai & ĐK Kim Chi.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do ban hợp ca Liên Trường đảm trách và đã đứng lại chào mừng qua khách qua nhạc phẩm “ Bánh Xe Lãng Tử ”.

Sau đó CVA Nguyển Mai & Công Tôn Kim Chi đã thay phiên nhau giới thiệu quan khách, các hội đoàn như Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẳng gồm anh Đoàn Ngọc Đa& Phu nhân Kim Loan LVD cùng phái đoàn ngồi gần 2 bàn, Hội Trưởng ĐH Quảng Trị/ Nguyễn Quang, HP Nguyễn Ninh Thuận & phái đoàn ngồi 1 bàn, Ông Hoa Thế Nhân, Ô. cựu CTTH sinh viên QGHC Châu Văn Để, Ô. Trần Quý Hùng, TS Cao Văn Hở (QGHC), Cô giáo Mai LVD và rất nhiều cựu học sinh LVD, các hội trưởng các trường như Lê Văn Duyệt, Chu Văn An, Đồng Khánh, Marie Cuire, Nguyễn Du, Châu Văn Tiếp và cựu học sinh các trường… truyền thanh báo chí…
lien_truong_sam_7676__0__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.

Mở đầu chương trình PTK Lâm Mỹ Hoàng Anh & CVA Đỗ Kim Thiên lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự. Ông Hoàng Anh nêu lý do tổ chức bữa ăn gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão Oklahoma. Ông cho biết tiền thu được trong buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí và tiền các MTQ gởi trước ngày họp mặt, sẽ được chuyển tới American Red Cross cho các nạn nhân bão Oklahoma…

Tiếp theo Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên chào mừng quan khách và đọc danh sách các MTQ đã ủng hộ cho ngày gây quỹ là $5216.

Mở đầu chương trình văn nghệ , vũ khúc “ Đời Như Hoa” của CNS Đồng Khánh trình diễn. Tiếp theo là Tứ ca Liên Trường “Xuân Miền Nam” do TV Mai Khanh,GL Thanh Mai, CVT Bạch Tuyết & Văn Lang Kim Bích – LVD Ngọc Đóa & CNS LVD “Dựng Một Mùa Hoa” dàn dựng - Nhạc Cảnh do 8 CNS Trung Học Nha Trang “Vào Hạ” thật sôi động làm quan khách nhớ đến mùa Hè ở biển Nha Trang khi còn ở quê nhà!- Hợp ca CHS/CVA “Thanh Niên VN Quyết Tiến” thật hùng mạnh-LVD An Hảo & CHSLVD với “Hình Ảnh Người Em Không Đợi” - Nhạc cảnh Liên Trường “WonderfulWorld do GL Thanh Mai, St. Paul Ngọc Vân, GL Phương Lan, LVD Kim Loan, LVD Mai Lan, CVT Bạch Tuyết, TV Trần Được, VL Kim Bích.
lien_truong_sam_7676__1__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Để góp phần vào việc gây quỹ cho bão, Nguyễn Ninh Thuận được sự cho phép của BTC lên giới thiệu tác phẩm song ngữ “Nỗi Lòng & Khát Vọng” với quan khách. Sau bà và BTC đi từng bàn tặng sách cho quan khách và được hơn $415. Tất cả tiền đã trao lại cho BTC Liên Trường.

Sau đó Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên báo tổng kết sơ khởi kể từ khi loan báo tổ chức gây quỹ các MTQ đóng góp & tiền bán sách được tất cả $7912, chưa kể tiền bán vé bữa cơm sẽ trừ chi phí… BTC hy vọng tất cả số tiền thu được sẽ trên dưới 11 ngàn, hơn số tiền gây quỹ trước kia cho 911. Chi tiết đích thực sẽ loan trên báo chí nay mai…
lien_truong__sam_7667_resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Sau cùng là một chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em Liên Trường cất cao giọng hát cho buổi dạ vũ thật vui nhộn mãi cho đến 11 đêm mới chấm dứt. Mọi người ra về với niềm vui trọn vẹn vừa thưởng thức văn nghệ hay, thức ăn ngon sau một tuần làm việc tất bật, mà lại góp vào một việc công ích có ý nghĩa. Không ai bảo ai hãy nhớ cái hẹn sẽ gặp nhau trong một dạ tiệc cuối năm do Liên Trường thường tổ chức hàng năm để có tiền gởi về giúp TPBVNCH.

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Liên Trường xin gọi điện thoại cho các anh: PK Hoàng Anh (714) 782-8338, NT Mai Đông Thành (714) 717-8291-CVA Nguyễn Mai (714) 889-8498 . Email: lientruongthvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.