Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Trường, Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Bão Oklahoma

02/07/201300:00:00(Xem: 2531)
Stanton (Nguyễn Ninh Thuận)- “Uống Nước Nhớ Nguồn- Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây – Nhiểu Điều Phủ Lấy Giá Gương Người Trong Một Nước Phải Thương Nhau Cùng!” Ca da tục ngữ Việt Nam quả không sai! Ngoài những đức tính tốt cần cù, nhẩn nại trong công việc làm ăn… đa số dân Việt Nam bỏ nước ra đi tìm tự do đều có lòng “BIẾT ƠN”, khi nhận nước Mỹ là quê hương thứ hai để sinh sống. Xứ Mỹ là xứ của cơ hội của những người chí thú làm ăn. Sau 38 năm sinh sống trong không khí tự do, chúng ta cùng con em không nhiều thì ít cũng đã thành đạt, có cơm ăn áo mặc! Nhớ những ngày tay trắng tay đến Mỹ, chính phủ Mỹ, người dân Mỹ mở rộng vòng tay đón tiếp và giúp đỡ đồng bào VN tị nạn Cộng sản sinh sống. Ơn nghĩa đó chúng ta canh cánh bên mình. Sinh sống trong nước hơp chủng quốc, và dân Việt Nam là một trong những thành viên; do đó “Máu Chảy Ruột Mềm!”. Cũng vì thế các hội đoàn, đoàn thể người Việt khi biết những thiên tai bão lụt , 911, ….của từng tiểu bang nước Mỹ, đã đứng ra tổ chức các buổi gây quỹ dưới mọi hình thức đại nhạc hội ca nhạc, bữa ăn tình thương…. Hôm nay, tối Chủ Nhật 30-6-2013 Liên Trường Trung Học VN/Nam Cali. đã tổ chức buổi họp mặt thật ấm cúng trong nhà hàng Seafood Palace #1 tại số 11752 Beach Blvd. thành phố Stanton trong không khí đầy áp tình người, đã đón tiếp gần 400 quan khách tham dự. MC: CVA Nguyễn Mai & ĐK Kim Chi.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do ban hợp ca Liên Trường đảm trách và đã đứng lại chào mừng qua khách qua nhạc phẩm “ Bánh Xe Lãng Tử ”.

Sau đó CVA Nguyển Mai & Công Tôn Kim Chi đã thay phiên nhau giới thiệu quan khách, các hội đoàn như Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẳng gồm anh Đoàn Ngọc Đa& Phu nhân Kim Loan LVD cùng phái đoàn ngồi gần 2 bàn, Hội Trưởng ĐH Quảng Trị/ Nguyễn Quang, HP Nguyễn Ninh Thuận & phái đoàn ngồi 1 bàn, Ông Hoa Thế Nhân, Ô. cựu CTTH sinh viên QGHC Châu Văn Để, Ô. Trần Quý Hùng, TS Cao Văn Hở (QGHC), Cô giáo Mai LVD và rất nhiều cựu học sinh LVD, các hội trưởng các trường như Lê Văn Duyệt, Chu Văn An, Đồng Khánh, Marie Cuire, Nguyễn Du, Châu Văn Tiếp và cựu học sinh các trường… truyền thanh báo chí…
lien_truong_sam_7676__0__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.

Mở đầu chương trình PTK Lâm Mỹ Hoàng Anh & CVA Đỗ Kim Thiên lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự. Ông Hoàng Anh nêu lý do tổ chức bữa ăn gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão Oklahoma. Ông cho biết tiền thu được trong buổi gây quỹ sau khi trừ chi phí và tiền các MTQ gởi trước ngày họp mặt, sẽ được chuyển tới American Red Cross cho các nạn nhân bão Oklahoma…

Tiếp theo Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên chào mừng quan khách và đọc danh sách các MTQ đã ủng hộ cho ngày gây quỹ là $5216.

Mở đầu chương trình văn nghệ , vũ khúc “ Đời Như Hoa” của CNS Đồng Khánh trình diễn. Tiếp theo là Tứ ca Liên Trường “Xuân Miền Nam” do TV Mai Khanh,GL Thanh Mai, CVT Bạch Tuyết & Văn Lang Kim Bích – LVD Ngọc Đóa & CNS LVD “Dựng Một Mùa Hoa” dàn dựng - Nhạc Cảnh do 8 CNS Trung Học Nha Trang “Vào Hạ” thật sôi động làm quan khách nhớ đến mùa Hè ở biển Nha Trang khi còn ở quê nhà!- Hợp ca CHS/CVA “Thanh Niên VN Quyết Tiến” thật hùng mạnh-LVD An Hảo & CHSLVD với “Hình Ảnh Người Em Không Đợi” - Nhạc cảnh Liên Trường “WonderfulWorld do GL Thanh Mai, St. Paul Ngọc Vân, GL Phương Lan, LVD Kim Loan, LVD Mai Lan, CVT Bạch Tuyết, TV Trần Được, VL Kim Bích.
lien_truong_sam_7676__1__resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Để góp phần vào việc gây quỹ cho bão, Nguyễn Ninh Thuận được sự cho phép của BTC lên giới thiệu tác phẩm song ngữ “Nỗi Lòng & Khát Vọng” với quan khách. Sau bà và BTC đi từng bàn tặng sách cho quan khách và được hơn $415. Tất cả tiền đã trao lại cho BTC Liên Trường.

Sau đó Tổng Thư Ký LT/CVA Nguyễn Mai lên báo tổng kết sơ khởi kể từ khi loan báo tổ chức gây quỹ các MTQ đóng góp & tiền bán sách được tất cả $7912, chưa kể tiền bán vé bữa cơm sẽ trừ chi phí… BTC hy vọng tất cả số tiền thu được sẽ trên dưới 11 ngàn, hơn số tiền gây quỹ trước kia cho 911. Chi tiết đích thực sẽ loan trên báo chí nay mai…
lien_truong__sam_7667_resized
Hình ảnh họp mặt Liên Trường.
Sau cùng là một chương trình văn nghệ rất hay do các anh chị em Liên Trường cất cao giọng hát cho buổi dạ vũ thật vui nhộn mãi cho đến 11 đêm mới chấm dứt. Mọi người ra về với niềm vui trọn vẹn vừa thưởng thức văn nghệ hay, thức ăn ngon sau một tuần làm việc tất bật, mà lại góp vào một việc công ích có ý nghĩa. Không ai bảo ai hãy nhớ cái hẹn sẽ gặp nhau trong một dạ tiệc cuối năm do Liên Trường thường tổ chức hàng năm để có tiền gởi về giúp TPBVNCH.

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Liên Trường xin gọi điện thoại cho các anh: PK Hoàng Anh (714) 782-8338, NT Mai Đông Thành (714) 717-8291-CVA Nguyễn Mai (714) 889-8498 . Email: lientruongthvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.