Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Vũ Nhạc Thiếu Nhi Lạc Hồng Tại Đài Truyền Hình VHN

25/06/201300:00:00(Xem: 3718)
Fountain Valley (Nguyễn Ninh Thuận)--Tre già măng mọc! Để bảo tồn nền văn hóa dân tộc Việt Nam ở hải ngoại, Giáo sư Nguyễn Thị Mai & Giáo Sư Nguyễn Châu đã thành lập Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. Hai vị Giáo sư đã đem biết bao công sức, thời gian dạy dỗ, luyện tập cho các em nhỏ ca vũ nhạc với sự hỗ trợ của các phụ huynh và mạnh thường quân giúp sức để nền văn hóa Việt Nam mỗi ngày một phát triển hơn…và lúc 2:30 PM Thứ Bảy 22-6-2013 Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng được sự bảo trợ của Ông Bà Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, số 16055 Brookhurst St. ;Fountain Valley, CA.92708 đã cho trực tiếp phát hình trên đài truyền hình tại Quận Cam, California & 50 tiểu bang Mỹ cùng Úc Châu với sự tham dự của nhiều quan khách, phụ huynh học sinh tại hội trường đài truyền hình VHN. MC: Ca Nhạc Sĩ duyên dáng Ngọc Mai đã dẫn dắt Chương trình thật sống động.

Mở đầu chương trình, Ban Hòa Tấu Thiếu Nhi Lạc Hồng bản “Vọng Tô Châu” do 6 bé gái áo gấm, khăn vành vàng, 10 bé trai áo gấm & khăn đóng xanh với các nhạc cụ cổ truyền làm sân khấu sáng rực lên đó là Tranh: Tammy,Diana,Maggie,Samantha- Bầu: Allen,David,Kenneth-TỳBà: Cindy, Kayla-Nguyệt:Alex,Howard-Nhị:Danny,Bryan-Sáo:Anthony-Sanh Tiền:Ivy-Trống Mõ: Eric, thật hay.

Tiếp theo GS Nguyễn Thị Mai, con chim đầu đàn của đồn văn nghệ lên chào mừng & cám ơn khán giả cĩ đoạn chia sẻ “….Như quí vị đã biết, Đoàn Văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng là bộ phận trình diễn của hội Phát Triễn Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam – là 1 tổ chức bất vụ lợi đã sinh hoạt hơn 20 năm qua với mục đích là bảo tồn & phát huy văn hóa Việt Nam ở hải ngoại.

Với mục đích đó, các thầy cô, chú bác và các thiện nguyện viên trong Lạc Hồng không ngưng cố gắng thu nhận, giảng dạy và tạo điều kiện để các em nhỏ được học và hành các bộ môn ca, vũ, nhạc dân tộc. Các em đã và đang cùng nhau thay chúng ta gìn giữ và phát huy văn hóa Việt Nam qua những buổi trình diễn với các cộng đồng bạn tại Orange County. Để có được một hiên tại vững chắc và một tương lai sáng lạn như vậy, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ của quí vị trong nhiều lãnh vực. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm tạ những ủng hộ và giúp đõ vô cùng quí báu đó. Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi quí vị tiếp tục ũng hộ và giúp đỡ các em trên con đường bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.

Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm tạ các cơ quan truyền thông, quí mạnh thường quân, quí thiện nguyện viên, quí phụ huynh, quý thầy cô giáo giảng dạy các em, và đặc biệt cám ơn ông bà Tổng Giám Đốc của đài VHN Bruce Tran đã ưu ái bảo trợ cho chúng tôi được trình diễn ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời Ông Bà Bruce Trần, tổng Giám đốc Đài VHN lên sân khấu.
lac_hong_ca_vu_nhac_z_resized
Hình ảnh ca vũ nhạc Lạc Hồng.
Xin kính chúc quí vị một đêm xem văn nghệ nhiều hứng thú và một cuối tuần vui, khỏe và hạnh phúc.

Sau đó Ô. Bà Bruce lên nhận hoa do ban tổ chức tặng. Ông Tổng Giám Đốc cám ơn ĐVNLH & khán giả đã đến đài truyền hình và chúc ĐVNLH thăng tiến để bảo vệ & phát huy văn hóa cổ truyền tại hải ngoại. Ông tặng một ngàn dollars cho ĐVNLH…

Tiếp đến hai vị GS Nguyễn Thị Mai & Nguyễn Châu lên nhận hoa do các em trong đoàn trao tặng với lòng kính trọng, biết công ơn dạy dỗ…

Ngoài ra các cô giáo trẻ, từng là môn sinh của ĐVNLH trước đây, nay ở lại giúp các Giáo sư đàn anh, đàn chị để huấn luyện các các em nhỏ, thế hệ nối tiếp học hỏi các môn ca nhạc vũ cổ truyền VN là: Thái Mỹ, Katherine Thảo, A. Nguyên Ly cũng được các em tặng những bó hoa xinh tươi để nói lên lòng cảm mến, thân thương…

Chương trình văn nghệ rất đa dạng với các tiết mục ca vũ được tiếp diễn như: Ca Múa “Về Dưới Mái Nhà”- Đơn Ca “Sương Chiều-Tú Anh” (Nhạc Tài Tử Cải Lương) do Kayla trình diễn – Múa đũa “Tay Ngà Quay Tơ” do các em Anh Thư, Cindy, Nancy, Alex, Diana, Grace, Tammy, Thảo My, Ivy, Trina, Thảo Thơ, Allen, Bryan, Dany- Song Ca: Thảo Vi & Anh Thy “Lý Đất Giồng (Dân ca Nam Bộ) – Fashion show do Ban Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng với y phục VN như áo dài, áo bà ba, áo tứ thân…-Tứ Tấu” Ngồi Tựa Song Đào (Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh) với các nhạc cụ, Tranh: Nancy, Bầu: Kody, Nguyệt: Alex, Nhị: Danny- Múa “Môt Mẹ Trăm Con” với y trang miền Thượng du- Tam ca “Ngợi Ca Quê Hương” với Minh Châu, Thảo Mi, Vivian với y phục Nam, Trung, Bắc – Múa Nón “Lý Cây Bông”- Ca Múa “Trống Cơm- Lý Ngựa Ô” và sau cùng là hợp ca “Ơn Nghĩa Sinh Thành”. Mỗi từng tiết mục là nhạc đệm do các em trong Đoàn Lạc Hồng thực hiện trên sân khấu với các nhạc cụ cổ truyền dân tộc VN thật hay & nhịp nhàng…

Chương trình chấm dứt, mọi người ra về trong nỗi hân hoan cùng hòa nhập niềm vui với con em của mình trong một buổi chiều cuối tuần nắng nhè nhẹ thật đẹp… Tất cả mọi người hy vọng thế hệ con em nối tiếp và nối tiếp cha ông phát huy nền văn hóa VN giàu đẹp từ ngàn xưa để lại tại xứ người một cách tốt đẹp!

Quý vị muốn biết chi tiết sinh hoạt của ĐVNLH xin emai cho GS Nguyễn Thị Mai: Mai Nguyen <ktcmnguyen@yahoo.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức đang gặp khó khăn về tài chánh vì COVID-19 do cách ly kiểm dịch, bệnh tật, chăm sóc người thân hoặc vì cơ sở kinh doanh đóng cửa có thể nộp đơn xin trợ giúp để trả hóa đơn điện. Khách hàng nào sử dụng cả điện và gas để cung cấp năng lượng cho căn nhà của mình có thể nhận được trợ giúp tới $200 và khách hàng nào có nhà hoàn toàn sử dụng điện có thể nhận được tới $300.
Trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, nhóm Hoa Hậu Từ Thiện đã đến thành phố Costa Mesa và những nơi phát thức ăn từ thiện để tặng khẩu trang cho người vô gia cư. Những khẩu trang này do Nhóm HHTT may lấy. "Mỗi người chúng ta nên trở thành những chiến sĩ tuyến đầu phòng bệnh COVID 19 bằng cách ở nhà và đeo bảo vệ cá nhân khi ra ngoài", trả lời của ông Lộc Đỗ trưởng ban điều hành nhóm Hoa Hậu Từ Thiện (HHTT) về hiện trạng lây lan bệnh dịch trong cộng đồng.
Ban Phục vụ cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang cung cấp các lớp học, các chương trình và hội thảo giải trí qua mạng để cư dân kết nối và được khỏe mạnh trong khi vẫn an toàn tại nhà trong đại dịch coronavirus. Chi phí cho các lớp qua mạng (virtual) khác nhau. Để đăng ký, vui lòng truy cập ggcity.org/virtual-classes.
Người Mỹ gôc Việt tưởng niệm Tháng Tư Đen – 45 Năm Quốc Hận cùng thông điệp bày tỏ sự cảm kích đối với những người anh hùng của đất nước, trong quá khứ cũng như hiện tại
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, miền Nam California vào lúc 9 giờ sáng Thư Năm ngày 30 tháng Tư năm 2020 lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm 45 năm quốc hận 30 tháng Tư đã được long trọng tổ chức, vì tình hình bệnh dịch Covid-19 nên năm nay không được tổ chức đông đúc như những năm trước đây, mặc dù vậy một số các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang tưởng niệm 250,000 Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, 58,000 quân nhân Hoa Kỳ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Miền Nam Việt Nam, cùng hàng triệu đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do, hàng ngàn quân dân các chính VNCH đã bỏ mình trong các trại lao tù cộng sản.
Ngày 29 tháng 4, năm 2020, nhân tưởng niệm 45 năm tháng Tư Đen, các Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal, Lou Correa và Harley Rouda đã gửi thư cho Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm tại VN, tiếp tục việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, cho phép các tổ chức tôn giáo độc lập được công khai hoạt động, và bảo vệ các quyền và tự do căn bản của công dân Việt Nam.
Trong tuần lễ này, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46) đã giới thiệu nghị quyết tưởng niệm về sự hy sinh và can đảm của người tị nạn Việt Nam bỏ chạy khỏi miền nam Việt Nam từ sau ngày Sài Gòn sụp đổ khoảng 45 năm về trước.
Nhiều người Mỹ gốc Việt trên khắp đất nước sẽ tham gia vào lực lượng vận chuyển, phân phát đồ ăn và các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ nhân viên y tế chiến đấu với dịch bệnh COVID-19
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đệ trình Nghị Quyết Hạ Viện ghi nhận biến cố lịch sử quan trọng và tưởng niệm 45 năm ngày Sài Gòn thất thủ và sự sập đổ bi thảm của Việt Nam Cộng Hòa. Vào ngày 30 tháng 4, năm 1975, Sài Gòn, thủ đô Việt Nam Cộng Hòa đã bị lực lượng Cộng sản xâm chiếm trong Tháng Tư Đen và Sài Gòn đã bị thất thủ. Mỗi năm biến cố trọng đại này được các cộng đồng người Mỹ gốc Việt khắp Hoa Kỳ tổ chức tưởng niệm.
Nhân dịp lần thứ 45 tưởng niệm biến cố Tháng Tư Đen, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã gởi thông điệp đến với cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam: Trong thông điệp này, Dân Biểu Rouda cũng nhắc đến những người trong cộng đồng chúng ta mà ông vừa vinh danh: Tướng Lê Minh Đảo, nhạc sĩ Trúc Hồ, Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.