Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Từ Chiến Trường Xa Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và Tri Ơn Truyền Thông Ủng Hộ

22/06/201300:00:00(Xem: 4133)
CAMP STONE, Afghanistan (Việt Báo) -- Những người quân nhân Mỹ gốc Việt trên đường đi xa đánh trận ở Afghanistan, vẫn nhớ ngày 30 tháng Tư. Những quân nhân Mỹ gốc Việt này đã vận động đơn vị ngày này treo cờ ở đơn vị như các cộng đồng treo cờ mấy ngày ở Mỹ và bày tỏ niềm tri ơn dối với một số cơ quan truyền thông tượng trưng cho tiếng nói của công đồng người Mỹ gốc Việt.

Những cây cờ này được quân nhân Mỹ gốc Việt gởi về tặng cho một số cơ quan truyền thông trước giờ vẫn ủng hộ Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA).

Thiếu tá Triết Bùi là hội trưởng của Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA). Hội này đã qui tụ hàng trăm sĩ quan, hạ sĩ quan và binh sĩ người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ. Tứ chiến trường Afghanistan nhơn trong ngày 30 tháng Tư, anh em quân nhân Mỹ gốc Việt vẫn nhớ đó là ngày người Mỹ gốc Việt phải xa lìa nước nhà sau khi CS Bắc Việt cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hoà vào ngày 30-4- 1975. Người Việt tỵ nạn CS gọi là ngày Quốc Hận.
la_co_tu_afghanistan_49_resized
Phan Tấn Hải, chủ bút Việt Báo, và 2 lá cờ gửi từ Afghanistan của lính Mỹ gốc Việt để cảm ơn VB đã hỗ trợ Quân lực Mỹ.
Chính trong cuộc di tản vô tiển khoáng hậu đó, người Việt đã làm nên một kỳ tích, một Việt Nam Hải ngoại. Người Mỹ gốc Việt chiếm nước dân số của người Việt tỵ nạn CS trên thế giới, bây giở ở Mỹ có trên hai triệu người.

Nước Mỹ dồng minh của VNCH là nước dang vòng tay ra cứu khổn phò nguy người Việt CS nhiều nhứt trên thế giới và giúp cho cộng dồng người Việt định cư và phát triển, thăng tiến trên mọi mặt trong xã hội Mỹ.

Thiếu Tá Triết Bùi nhơn danh Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA) đã gởi về ba cơ quan tuyền thông từng tích cực giúp cho Hội và giúp đưa tiếng nói của cộng đồng Mỹ gốc Việt đi khắp nước Mỹ và thế giới.


Một là truyền hình VHN-TV băng tần 2073, liên tục phát trên DirecTV, khắp nước Mỹ và Úc châu. Hai là nhựt báo Việt Báo phát hành tại Little Saigon với địa chỉ online (www.vietbao.com) rất mạnh mà người Việt cả thế giới đều đọc đươc. Ba là Việt Satellite với hàng ngũ kỹ thuật viên khắp nước Mỹ gắn đĩa đưa chương trình truyền hình tiếng Việt đến tận phòng ăn, phòng khách của người Mỹ gốc Việt.

Cuộc vận dộng của quân nhân Mỹ gốc Việt ở Afghanistan thuyết phục dược các cấp chỉ huy Mỹ tiền đốn đến căn cứ liên quân Mỹ và Liên Phòng Bắc Đại Tây Dương NATO rất đồng ý vì chánh nghĩa của công cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyên của người Mỹ gốc Việt rất phù hợp với chánh nghĩa của các lực lượng Mỹ và Liên Âu đang chiến đấu giúp cho lý tưởng tư do, dân chủ, nhân quyền của quốc gia dân tộc Afghanistan.
la_co_maj_triet_bui_in_afgahnistan_resized
Hai chiến binh Mỹ gốc Việt. Thiếu Tá Triết Bùi (trái) ở Camp Stone, Afghanistan.
Tiêu biểu VAAFA từ Afghanistan đã gởi cờ dã treo trong ngày 30 tháng Tư năm nay, cho Việt Báo, VHN-TV và Việt Satellite, nội dung như sau:

“Lá cờ ở trên:Cờ Mỹ tặng Việt Báo treo ngày 30-4-2013 ở Camp Stone, Afghanistan.Cảm ơn VB đã hỗ trợ quân lực Mỹ vùng Tây Afghanistan.

Đích thân gửi và ký ngày 30-4-2013 bởi:

Russell T. McNear
CPT, USA (viết tắt: Đại Úy)
Trưởng Căn Cứ Camp Stone.”
Lá cờ thứ nhì viết.

Lá cờ Hoa Kỳ này treo ở trụ sở chính của Đơn Vị Phía Nam, Sư Đoàn Xuyên Đaị Tây Dương (Transatlantic Division), Công Binh Hoa Kỳ, Afghanistan ngày 30-4-2013.

Cờ này đã chứng kiến sự cống hiến để bảo vệ tư do cho Hoa Kỳ và thế giới trong Chiến Dịch Operation Enduring Freedom. Tặng Việt Báo để cảm ơn đã hỗ trợ.

Ký tên: Patrick W. Stogner
LTC, EN (Trung Tá, Công Binh)
Tư lệnh (Đơn Vị Phía Nam)
Major Triet M. Bui, Project Manager.
Phần dịch ra Việt ngữ do Việt Báo thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.