Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Từ Chiến Trường Xa Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và Tri Ơn Truyền Thông Ủng Hộ

22/06/201300:00:00(Xem: 4131)
CAMP STONE, Afghanistan (Việt Báo) -- Những người quân nhân Mỹ gốc Việt trên đường đi xa đánh trận ở Afghanistan, vẫn nhớ ngày 30 tháng Tư. Những quân nhân Mỹ gốc Việt này đã vận động đơn vị ngày này treo cờ ở đơn vị như các cộng đồng treo cờ mấy ngày ở Mỹ và bày tỏ niềm tri ơn dối với một số cơ quan truyền thông tượng trưng cho tiếng nói của công đồng người Mỹ gốc Việt.

Những cây cờ này được quân nhân Mỹ gốc Việt gởi về tặng cho một số cơ quan truyền thông trước giờ vẫn ủng hộ Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA).

Thiếu tá Triết Bùi là hội trưởng của Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA). Hội này đã qui tụ hàng trăm sĩ quan, hạ sĩ quan và binh sĩ người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân Lực Hoa kỳ. Tứ chiến trường Afghanistan nhơn trong ngày 30 tháng Tư, anh em quân nhân Mỹ gốc Việt vẫn nhớ đó là ngày người Mỹ gốc Việt phải xa lìa nước nhà sau khi CS Bắc Việt cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hoà vào ngày 30-4- 1975. Người Việt tỵ nạn CS gọi là ngày Quốc Hận.
la_co_tu_afghanistan_49_resized
Phan Tấn Hải, chủ bút Việt Báo, và 2 lá cờ gửi từ Afghanistan của lính Mỹ gốc Việt để cảm ơn VB đã hỗ trợ Quân lực Mỹ.
Chính trong cuộc di tản vô tiển khoáng hậu đó, người Việt đã làm nên một kỳ tích, một Việt Nam Hải ngoại. Người Mỹ gốc Việt chiếm nước dân số của người Việt tỵ nạn CS trên thế giới, bây giở ở Mỹ có trên hai triệu người.

Nước Mỹ dồng minh của VNCH là nước dang vòng tay ra cứu khổn phò nguy người Việt CS nhiều nhứt trên thế giới và giúp cho cộng dồng người Việt định cư và phát triển, thăng tiến trên mọi mặt trong xã hội Mỹ.

Thiếu Tá Triết Bùi nhơn danh Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ (Vietnamese American Armed Forces Association, VAAFA) đã gởi về ba cơ quan tuyền thông từng tích cực giúp cho Hội và giúp đưa tiếng nói của cộng đồng Mỹ gốc Việt đi khắp nước Mỹ và thế giới.


Một là truyền hình VHN-TV băng tần 2073, liên tục phát trên DirecTV, khắp nước Mỹ và Úc châu. Hai là nhựt báo Việt Báo phát hành tại Little Saigon với địa chỉ online (www.vietbao.com) rất mạnh mà người Việt cả thế giới đều đọc đươc. Ba là Việt Satellite với hàng ngũ kỹ thuật viên khắp nước Mỹ gắn đĩa đưa chương trình truyền hình tiếng Việt đến tận phòng ăn, phòng khách của người Mỹ gốc Việt.

Cuộc vận dộng của quân nhân Mỹ gốc Việt ở Afghanistan thuyết phục dược các cấp chỉ huy Mỹ tiền đốn đến căn cứ liên quân Mỹ và Liên Phòng Bắc Đại Tây Dương NATO rất đồng ý vì chánh nghĩa của công cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyên của người Mỹ gốc Việt rất phù hợp với chánh nghĩa của các lực lượng Mỹ và Liên Âu đang chiến đấu giúp cho lý tưởng tư do, dân chủ, nhân quyền của quốc gia dân tộc Afghanistan.
la_co_maj_triet_bui_in_afgahnistan_resized
Hai chiến binh Mỹ gốc Việt. Thiếu Tá Triết Bùi (trái) ở Camp Stone, Afghanistan.
Tiêu biểu VAAFA từ Afghanistan đã gởi cờ dã treo trong ngày 30 tháng Tư năm nay, cho Việt Báo, VHN-TV và Việt Satellite, nội dung như sau:

“Lá cờ ở trên:Cờ Mỹ tặng Việt Báo treo ngày 30-4-2013 ở Camp Stone, Afghanistan.Cảm ơn VB đã hỗ trợ quân lực Mỹ vùng Tây Afghanistan.

Đích thân gửi và ký ngày 30-4-2013 bởi:

Russell T. McNear
CPT, USA (viết tắt: Đại Úy)
Trưởng Căn Cứ Camp Stone.”
Lá cờ thứ nhì viết.

Lá cờ Hoa Kỳ này treo ở trụ sở chính của Đơn Vị Phía Nam, Sư Đoàn Xuyên Đaị Tây Dương (Transatlantic Division), Công Binh Hoa Kỳ, Afghanistan ngày 30-4-2013.

Cờ này đã chứng kiến sự cống hiến để bảo vệ tư do cho Hoa Kỳ và thế giới trong Chiến Dịch Operation Enduring Freedom. Tặng Việt Báo để cảm ơn đã hỗ trợ.

Ký tên: Patrick W. Stogner
LTC, EN (Trung Tá, Công Binh)
Tư lệnh (Đơn Vị Phía Nam)
Major Triet M. Bui, Project Manager.
Phần dịch ra Việt ngữ do Việt Báo thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.