Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Thiên Tai $30,000

11/06/201300:00:00(Xem: 4158)
Westminster (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ về việc cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Oklahoma, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6 năm 2013 tại hội trường Chùa Điều Ngự đã tổ chức buổi văn nghệ gây qũy với sự đóng góp của một số đông các nghệ sĩ nổi tiếng tại Nam California, mặc dù một ngày cuối tuần đồng hương rất bận rộn những cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình trước đó, nhưng số đồng hương đến tham dự rất đông.

Buổi văn nghệ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Trụ Trì Chùa Điều Ngự và một số qúy chư tôn đức Tăng Ni, về phần quan khách có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, buổi văn nghệ được trực tiếp truyền hình do Đài Truyền Hình IBC phụ trách.
chua_dieu_ngu_gay_quy_1_resized
Hình ảnh gây quỹ.
Mở đầu chương trình do các MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Việt Dzũng, Quốc Anh. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả đồng hương, Thượng Tọa đã ca ngợi tinh thần tương trợ của cộng đồng của Anh chị em Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cơ quan truyền thông đã thể hiện được tấm lòng đối với những người không may mắn trong vụ thiên tai vừa qua tại Oklahoma, tuy góp phần nhỏ của chúng ta nhưng ý nghĩa rất lớn đối với việc làm ngày hôm nay. Thượng Tọa tiếp: "Đây là cơ hội để chúng ta biểu tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón nhận người Việt Nam tỵ nạn cộng sản."


Sau đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, ông nói: "Xin được ca ngợi tinh thần của đồng hương đã tu học theo chánh pháp, thể hiện lòng từ bi khi nghĩ đến những người không may mắn trong trận thiên tai vừa qua tại Oklahoma, ông kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều để thể hiện tinh thần tương thân tương ái mỗi khi có tai họa xảy ra..."
chua_dieu_ngu_gay_quy_dsc_0275_resized
Hình ảnh gây quỹ.
Chương trình văn nghệ mở màn với Ca Sĩ Quốc Anh, Ban Tù Ca Xuân Điềm và sau đó nhiều Ca Sĩ tiếp nối trình diễn, Nhà Thơ Phi Loan qua tiếng sáo Ngọc Nôi đã ngâm bài thơ rất xúc động, trong khi các nghệ sĩ trình diễn thì các MC kêu gọi đồng hương đóng góp, nhiều vị trong Ban tổ chức đã bưng thùng tiền đến tận nơi để đồng hương bỏ tiền ủng hộ vào, trong khi đó nhiều người ở nhà xem trực tiếp Đài Truyền Hình 56.5 đã gọi điện thoại vào đóng góp, chương trình càng về chiều các nghệ sĩ cũng như các MC cùng đồng hương đến thật đông, chương trình văn nghệ kéo dài đến khoảng 10 giờ đêm. Theo tổng kết sơ khởi trước khi chương trình chấm dứt đã thu được $ 30,000 còn một số đang tiếp tục chưa tổng kết. Chương trình gây qũy vẫn còn tiếp diễn, qúy đồng hương muốn đóng góp xin vui lòng gởi về địa chỉ:

Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut, Westminster, CA 92683. Ngân phiếu xin đề (Pay to Trust Account) Oklahoma Tornado Relief hoặc cứu trợ nạn nhân Oklahoma. Điện thoại liên lạc: (714) 890-9513.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.