Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Vinh Danh Cảnh Sát Hy Sinh Vì Công Vụ

09/05/201300:00:00(Xem: 3296)
Sacramento, CA – Ngày Thứ Hai 6 tháng 5 năm 2013 vừa qua, Thượng Viện tiểu bang California đã đồng thuận thông qua Nghị Quyết SCR39, do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa soạn thảo và đệ trình. Nghị quyết này quy định ngày 6 tháng Năm năm 2013 là Ngày Tưởng Niệm Các Vị Nhân Viên Cảnh Sát đã hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

“Chúng ta luôn nhớ rằng nhiệm vụ thi hành luật pháp và bảo vệ an toàn công cộng là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nhiều sự kiện đáng buồn đã xảy ra hằng nhiều năm nay cho các nhân viên cảnh sát này. Họ đã bị thương hoặc hy sinh cả mạng sống của mình trong khi thi hành nhiệm vụ ngay nơi cộng đồng mà họ đang phục vụ.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu. “Người dân California mang ơn sự làm việc bảo vệ cuộc sống bình yên của mọi người trong từng ngày, từng phút một. Chúng ta khắc ghi tấm gương cống hiến dũng cảm và quên mình của họ trong ngày Tưởng Niệm Các Nhân Viên Cảnh Sát Hy Sinh Cho Cộng Đồng này.”

Nghị quyết SCR39 công nhận 2 vị Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ trong năm 2012:

- Robert L. Paris, Jr., Stanislaus County Sheriffs Department. Hy sinh ngày 12 tháng 4 năm 2012.

- Kenyon M. Youngstrom, California Highway Patrol, Contra Costa. Hy sinh ngày 5 tháng 9 năm 2012.
lou_correa__scr39_at_california_state_senate
Vinh danh cảnh sát.
Nghị quyết SCR39 còn công nhận các Nhân viên Cảnh sát sau đây đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng trong nhiều năm trước đây:

Daniel C. Clark, San Bernardino Police Department, hy sinh ngày 3 tháng 11 năm 2011.

- Brian D. Olcomendy, San Francisco Police Department, hy sinh ngày 26 tháng 7 năm 2003.

- Robert J. Quirk, California Highway Patrol, Red Bluff, hy sinh ngày 11 tháng 4 năm 1971.

William Elam, Placer County Sheriffs Department, hy sinh ngày 1 tháng 10 năm 1951.

Arthur D. Miner, Butte County Sheriffs Department, hy sinh ngày 24 tháng 10 năm 1934.

Timothy Duane, Oakland Police Department, hy sinh ngày 18 tháng 4 năm 1930.

J. Edward Brown, Los Angeles County Sheriffs Department, hy sinh ngày 14 tháng 9 năm 1924.

Ray C. Bogart, Lassen County Sheriffs Department, hy sinh ngày 11 tháng 1 năm 1915.

Charles A. DeMoranville, Los Angeles County Sheriffs Department, hy sinh ngày 4 tháng 1 năm 1909.

- William F. Edwards, Mono County Sheriffs Department, hy sinh ngày 29 tháng 4 năm 1907.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng hợp tác với tổ chức Peace Officers Memorial Foundation đã tham gia buổi thắp nến cầu nguyện và lễ tưởng niệm được tổ chức tại thủ phủ Sacramento vào ngày Thứ Hai 6 tháng 5 năm 2013 vừa qua.

“Ngày Tưởng Niệm Những Nhân Viên Cảnh Sát làm cho cư dân tiểu bang California có một cơ hội để tưởng nhớ những cá nhân đã hy sinh mạng sống cho sự an toàn của chúng ta, đồng thời để bày tỏ sự biết ơn của chúng ta đến những người vẫn đang tiếp tục cống hiến bản thân của họ giúp cho tiểu bang California trở thành một nơi an toàn hơn cho bản thân và gia đình của mọi người chúng ta.” Thượng Nghị Sĩ Correa phát biểu thêm.

Nghị Quyết 39 đã được thông qua Thượng Viện Quốc Hội với số phiếu tuyệt đối 34/0.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc