Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Publishing Tổ Chức Ra Mắt Sách A Vietnam War Epilogue của Nhà Văn Phan Nhật Nam

09/05/201300:00:00(Xem: 7176)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 5 năm 2013 tại phòng hội Community Services Building AB Room Thành Phồ Westminster, Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã tổ chức buổi ra mắt sách "A Vietnam War Epilogue" của Nhà Văn Phan Nhật Nam do Ban Tu Thư Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Publishing tổ chức, tham dự buổi ra mắt sách ngoài một số bạn bè thân hữu, chiến hữu, một số các nhà văn, nhà thơ quân đội, một số các cơ quan truyền thông, còn nhận thấy có Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên và phu nhân, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Nhà Văn Huy Phương một số các em trong các hội đoàn, đoàn thể trẻ, về Dân cử có Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster...

Điều hợp chương trình nhà báo MC. Việt Dũng và anh Nguyễn Cửu Lâm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster lên ca ngợi việt làm của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu mà cụ thể là Giáo Sư Tâm Vô Lệ đã thực hiện chuyển dịch tác phẩm của Nhà Văn Phan Nhật Nam ra Anh ngữ, Ông hy vọng cộng đồng bản xứ và các thế hệ trẻ Việt Nam lớn lên ở Hải Ngoại thấu hiểu được về cuộc chiến Việt Nam là chính nghĩa, đây cũng là việc làm để trả lời cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang chủ trương đảo ngược lịch sử, trong khi đó những nhân chứng lịch sử như Nhà Văn Phan Nhật Nam vẫn đang hiện diện với chúng ta. Ông cũng đã ca ngợi Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã thực hiện theo câu phương châm mà Thư Viện đã đề ra đó là: "Tiếng Việt Còn, Người Việt Còn, Văn Hóa Còn, Nước Việt Còn, Hồn Việt Còn" trong dịp nầy Ông cũng đã trao bằng tưởng lệ của Thành Phố đến Nhà Văn Phan Nhật Nam và Giáo Sư Tâm Vô Lệ.

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ghi nhận những đóng góp giá trị của Nhà Văn Phan Nhật Nam và việc làm đầy ý nghĩa của Ban Tu Thư Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, ông tiếp: "việc làm của Thư Viện là lấp những khoảng trống mà chúng ta đã bỏ quên, đó là phải dịch những tác phẩm giá trị, nhân chứng lịch sử để cho người ngoại quốc đọc, biết về những tác phẩm của Phan Nhật Nam. Quan trọng hơn đó là cho con em chúng ta sinh ra và lớn lên ở hải ngoại biết, nếu không biết chúng không nắm vững vấn đế nhất là trong giai đoạn chiến tranh. Ông cũng mong mỏi Nhà xuất bản Tiếng Quuê Hương cố gắng dịch những tác phẩm giá trị lịch sử để phổ biến về Văn Hóa Việt Nam, thân mệnh Việt Nam phải để cho người ta biết và con cháu chúng ta biết để không quên gốc gác và tại sao chúng ta hiện diện nơi quê người."

Nhà Văn Huy Phương lên phát biểu, mở đầu ông nói: "Viết để nói về người đã chết, viết không cầu danh vọng ở cái tuổi 70. Xuất thân khóa 18 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, ra trường đi khắp các 4 Vùng Chiến Thuật, nhưng thiên mệnh đã giữ Phan Nhật Nam sống để kể lại những gì anh đã chứng kiến trong cuộc chiến, thấy được tâm địa của kẻ thù. Phan Nhật Nam một tên tuổi lẫy lừng của một người lính cầm bút, anh đã đi hết chiến tranh, tù đày, anh viết cho người đang sống và đã chết và sau đó ông kể lại câu chuyện trong cuộc chiến ngày 21 tháng 6 năm 1945 trong sở chỉ huy tại Mabumi, Tướng Ushijima ông ra lệnh cho mọi người đều hớt tóc, cạo râu. Sau đó Ông viết thư trình lên Thiên Hoàng Hiro Hito báo cáo về tình hình chiến sự tại Okinawa và tạ tội không giữ được đảo. Trong giờ phút cuối cùng ông nói với Đại Tá Yahara: "Đại Tá Yahara, ông cũng như tôi lẽ ra phải tự sát. Nhưng tôi ra lệnh cho ông ở lại. Nếu ông chết, sau nầy còn ai có thẩm quyền để kể lại về trận chiến Okinawa nầy. Mặc dù sống sau khi thua trận là nhục nhã, nhưng tư lệnh của ông ra lệnh cho ông phải chịu cái nhục nầy." Phan Nhật Nam là người đã nhận sứ mệnh của cấp chỉ huy như Đại Tá Yahara..."
phan_nhat_nam_ra_mat_sach_dsc_0274
Từ trái: Phan Nhật Nam, Tâm Vô Lệ, Tạ Đức Trí.
Tiếp theo anh Jossy Nguyễn, đại diện giới trẻ lên có cảm tưởng, anh cho biết: "Anh rất sung sướng khi được đọc những cuốn sách đã được dịch sang tiếng Anh, anh hy vọng trong tương lai anh sẽ được đọc nhiều hơn nửa những cuốn sách giá trị mà các bậc cha anh đã viết."

Sau đó Bác Sĩ Trần Lý Lê, người đã bỏ ra gần 7 tháng để hoàn thành bản dịch cuốn sách, bà nói: "Bà hy vọng đây là một cầu nối cho các thế hệ mai sau, bước đầu chuyển ngữ một phần nhỏ trong một gia tài rất lớn của Nhà Văn Phan Nhật Nam..."

Sau cùng là phần cảm ơn của Nhà Văn Phan Nhật Nam, mở đầu ông cho biết: "Đã từng ra mắt sách khắp toàn cầu tuy nhiên chưa có lần nào như hôm nay, trong không khí thân tình mọi người đến đây cũng đã mang một tâm trạng là muốn chuyển đạt những gì lại cho thế hệ mai sau biết được sự thật, vì vậy ông vẫn tiếp tục công việc của một người lính mà là người lính viết văn là một nhân chứng để kể lại những chuyện bằng mắt thấy tai nghe khi người cán binh cộng sản vào Dinh Độc Lập, chứng kiến một gia đình 10 người cùng uống thuốc độc tự tử, vì vậy phải viết, vì không viết có tội với người sống và những người đã chết, chứng kiến từ Tỉnh Lộ 7, Sông Ba với xác người, xác xe. Bà Mẹ chạy từ Quảng trị qua Đèo Hải Vân là một người đàn bà ôm đứa con đã chết. Những thảm cảnh 20 tháng 3 năm 1975 và những cái chết cuối cùng sau 30 tháng 4 năm 1975, một Trung Đội Lính Nhảy Dù đã tập trung vòng tròn tất cả anh em để cùng tự tử. Sau 30 tháng 4 năm 1975 bao nhiêu xác người vượt biên chôn vùi nơi rừng sâu, biển cả vì vậy chúng tôi phải viết, không viết là có tội. Gần đây trong cái gọi là chiến thắng Mậu Thân, Lê Phong Lan đã tuyên truyền: " Mậu Thân đồng bào Huế chết do bom đạn Mỹ Ngụy sát hại rồi Bộ Đội trên đường rút quân thấy vậy mới đào hố chôn tập thể..."

Nhà Văn Phan Nhật Nam cho biết, số lượng những người đọc sách càng lúc càng ít đó là điều đáng buồn cho cộng đồng chúng ta tuy nhiên những sự thật nhất định phải được chuyển đạt đến mọi người với những thế hệ tiếp nối để biết rỏ sự thật.

Cuối cùng ông cảm ơn tất cả qúy vị hiện diên, ông cho biết sự hiện diện hôm nay là một khích lệ để ông tiếp tục viết nói lên tất cả sự thật của cuộc chiến tranh mà chúng ta đã can dự.

Đồng hương thân hữu muốn có những tác phẩm của Nhà Văn Phan Nhật Nam xin liên lạc: (714) 715-2556.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.