Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Giới Thiệu Tân BCH/CĐ HTD, MD&VA

08/05/201300:00:00(Xem: 9732)
Buổi Dạ tiệc giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2012-2014 đáng lẽ được tổ chức ngay sau cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch Chủ tịch CĐ hồi tháng 12 năm 2012. Nhưng vì Ông Tân Chủ tịch Đoàn Hữu Định bị bạo bệnh, nên buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành được dời lại, cho đến lúc 7:30 chiều ngày 3 Tháng 5, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Một ngạc nhiên thích thú là trong ngày ra mắt BCH này có khoảng năm trăm năm mươi đồng hương tham dự. Trong đó có sự hiện diện của hầu hết quý thân hào nhân sĩ và đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng VN vùng HTĐ và phụ cận. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui, có thể nói đây là một “Đêm Cộng Đồng” đông đủ nhất so với những ngày hội của Cộng Đồng VN vùng HTĐ trong nhiều năm qua. Điều này đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương đối với Tân Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định.

Trong số những vị quan khách VN tham dự, có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh… Về phía Hoa Kỳ, có nhiều quan khách thuộc ngành Cảnh Sát và đặc biệt có sự hiện diện của Ông Ken Cuccinellin, Bộ Trưởng Tư Pháp của Virginia. Ông đại diện cho Thống Đốc Virginia trao cho CĐ một văn thư, chúc mừng Tân Ban Chấp Hành CĐVN/HTĐ, MD&VA.

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng đại diện BTC có lời chào mừng quan khách, sau đó Ông giới thiệu MC Đào Hiếu Thảo và Bà Bạch Mai điều hợp chương trình.
hoa_thinh_don_vinh_danh_long_van_dinh__jr
Vinh danh Long Van Dinh, Jr.
Kế đến Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Định nói, Cộng Đồng VN/HTĐ, MD&VA rất vinh dự được tiếp đón tất cả quan khách, riêng cá nhân ông cảm thấy thật là hãnh diện với cảm tình quý giá mà toàn thể đồng hương đã dành cho ông. Ông sẽ trình diện BCH, gồm những nhân sự quyết tâm dấn thân phục vụ quyền lợi chung của cộng đồng và nêu cao chính nghĩa Quốc Gia. Những người này hợp tác và chọn làm việc chung với nhau chỉ vì cùng chung chí hướng và có tấm lòng thành với quê hươngVN.

Ông Định cho biết, trong thời gian ông nằm bệnh viện, anh chị em trong Văn phòng Thường Trực và Văn Phòng Chấp Hành đã cùng nhau thi hành nhiều công tác đã dự trù một cách chu toàn, đem lại kết quả mỹ mãn. Ông cảm ơn các anh chị em trên và nhất là Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ quỹ của CĐ. Ông cầu mong sự gắn bó này tiếp tục mãi mãi.

Ông Đoàn nói tiếp, có một ngừơi ông muốn tuyên dương công khai, đã tận tình săn sóc ông trong suốt thời gian ông bị bệnh, cùng lúc đã phối hợp với các anh chị em trong BCH thi hành các sinh hoạt cộng đồng một cách tốt đẹp. Nhưng người đó không muốn tuyên dương.

Ông Định nói tiếp, ông cũng chúc mừng sự phục hồi sức khỏe của Cảnh sát viên Long văn Đinh, Jr., đã bị trọng thương trong khi đuổi bắt một tình nghi tội phạm. Ông Định gởi đến Ông Bà Đinh văn Long niềm hãnh diện của CĐ trước sự dũng cảm của cháu Long.

hoa_thinh_don_bchcong_dong
Ban Chấp Hành Cộng Đồng.
Sau đó, Ông Định giới thiệu quý vị đại diện trong BCH nhiệm kỳ 2012-2014:

Ông Nguyễn Văn Tự, Đồng Chủ Tịch, đại diện của Washignton, D.C.

Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Đồng Chủ Tịch đại diện Maryland.

Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA: Ông Lý Văn Phước

Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA: Ông Đoàn Hữu Định

Phó Chủ Tịch Ngoại vụ : Bs Nguyễn Đức Vinh; Phó CT Nội Vụ Ông Thomask Phạm; Tổng Thư Ký : Bà Nguyễn Thị Bạch Mai; Thủ Quỹ: Ông Nguyễn Văn Đặng; Trưởng ban Văn Nghệ, Ông David Võ, Trưởng Ban Xã Hội, Bà Lý Kim Hà, Trưởng Ban Khánh Tiết, Bà Trần Tuyết Ngọc.

Ngoài ra còn có Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Cố vấn Ngoại Vận; Ông Nguyễn Kim Hùng, Phụ tá đặc trách Cựu Chiến sĩ VNCH; Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Đặc trách giao tế; Ông Trần Quang Duật, Phát ngôn viên…

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định đã đại diện CĐ HTĐ, MD&VA trao bằng vinh danh Cảnh Sát viên Long văn Đinh, Jr. Ông Định cũng vinh danh hai người đã đóng góp nhiều công sức phục vụ Cộng đồng HTĐ, MD&VA trong thời gian qua. Đó là Ông Lê Minh Thiệp, Cựu Phó Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA và Cựu Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ & Phụ cận. Ông Định tuyên dương “Ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phục vụ Cộng Đồng, công minh khi hành xử, đạt thành quả tốt đẹp cho CĐ Washignton, D.C.,MD&VA. Với những thành quả nói trên, nay tuyên dương công trạng của Ông Lê Minh Thiệp trước CĐ”.

Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ/HTĐ, MD&VA. Mặc dầu Ông Đặng giữ chức vụ Thủ quỹ của CĐ, nhưng ông đã tình nguyện giúp bất cứ công tác nào Cộng Đồng cần giúp đỡ.

Nối tiếp chương trình, có một số chị em trong Hội Cựu nữ sinh Gia Long, tặng ngân phiếu cho CĐ và tặng Ông Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định một đóa hoa hồng tuyệt đẹp, để bày tỏ niềm hân hoan, chúc mừng và sẽ sát cánh với Tân BCH/CĐHTĐ, MD&VA trong mọi sinh hoạt phục vụ CĐ.

Trong lúc chương trình tiếp tục với nhiều tiết mục van nghệ hấp dẫn, đồng hương gởi nhiều ngân phiếu lên hỗ trợ Cộng Đồng, trong đó có Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương tặng CĐ năm trăm mỹ kim, Ông Bà Lưu Đức Hòa & Kiều Thu tặng năm trăm mỹ kim, Ông Bà Tổng Giám Đốc SBTN-DC Võ thành Nhân tặng 200 mỹ kim và rất nhiều đồng hương khác đóng góp... Tổng số tiền đồng hương tặng CĐ trong đêm ra mắt BCH này là trên sáu ngàn mỹ kim.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phương và khiêu vũ với ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn. Chương trình được chấm dứt lúc 11:30Pm. Nhiều ngừơi ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi. Hy vọng với tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương, trong hai năm sắp tới đây, BCH Cộng đồng sẽ đạt đựơc nhiều thành quả tốt đẹp trên con đưòng phục vụ đồng hương trong vùng và đấu tranh đem lại Tự do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,