Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Giới Thiệu Tân BCH/CĐ HTD, MD&VA

08/05/201300:00:00(Xem: 9746)
Buổi Dạ tiệc giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2012-2014 đáng lẽ được tổ chức ngay sau cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch Chủ tịch CĐ hồi tháng 12 năm 2012. Nhưng vì Ông Tân Chủ tịch Đoàn Hữu Định bị bạo bệnh, nên buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành được dời lại, cho đến lúc 7:30 chiều ngày 3 Tháng 5, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Một ngạc nhiên thích thú là trong ngày ra mắt BCH này có khoảng năm trăm năm mươi đồng hương tham dự. Trong đó có sự hiện diện của hầu hết quý thân hào nhân sĩ và đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng VN vùng HTĐ và phụ cận. Không khí thật nhộn nhịp, đông vui, có thể nói đây là một “Đêm Cộng Đồng” đông đủ nhất so với những ngày hội của Cộng Đồng VN vùng HTĐ trong nhiều năm qua. Điều này đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương đối với Tân Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định.

Trong số những vị quan khách VN tham dự, có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh… Về phía Hoa Kỳ, có nhiều quan khách thuộc ngành Cảnh Sát và đặc biệt có sự hiện diện của Ông Ken Cuccinellin, Bộ Trưởng Tư Pháp của Virginia. Ông đại diện cho Thống Đốc Virginia trao cho CĐ một văn thư, chúc mừng Tân Ban Chấp Hành CĐVN/HTĐ, MD&VA.

Ông Nguyễn Vĩnh Hưng đại diện BTC có lời chào mừng quan khách, sau đó Ông giới thiệu MC Đào Hiếu Thảo và Bà Bạch Mai điều hợp chương trình.
hoa_thinh_don_vinh_danh_long_van_dinh__jr
Vinh danh Long Van Dinh, Jr.
Kế đến Ông Đoàn Hữu Định, Tân Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Định nói, Cộng Đồng VN/HTĐ, MD&VA rất vinh dự được tiếp đón tất cả quan khách, riêng cá nhân ông cảm thấy thật là hãnh diện với cảm tình quý giá mà toàn thể đồng hương đã dành cho ông. Ông sẽ trình diện BCH, gồm những nhân sự quyết tâm dấn thân phục vụ quyền lợi chung của cộng đồng và nêu cao chính nghĩa Quốc Gia. Những người này hợp tác và chọn làm việc chung với nhau chỉ vì cùng chung chí hướng và có tấm lòng thành với quê hươngVN.

Ông Định cho biết, trong thời gian ông nằm bệnh viện, anh chị em trong Văn phòng Thường Trực và Văn Phòng Chấp Hành đã cùng nhau thi hành nhiều công tác đã dự trù một cách chu toàn, đem lại kết quả mỹ mãn. Ông cảm ơn các anh chị em trên và nhất là Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ quỹ của CĐ. Ông cầu mong sự gắn bó này tiếp tục mãi mãi.

Ông Đoàn nói tiếp, có một ngừơi ông muốn tuyên dương công khai, đã tận tình săn sóc ông trong suốt thời gian ông bị bệnh, cùng lúc đã phối hợp với các anh chị em trong BCH thi hành các sinh hoạt cộng đồng một cách tốt đẹp. Nhưng người đó không muốn tuyên dương.

Ông Định nói tiếp, ông cũng chúc mừng sự phục hồi sức khỏe của Cảnh sát viên Long văn Đinh, Jr., đã bị trọng thương trong khi đuổi bắt một tình nghi tội phạm. Ông Định gởi đến Ông Bà Đinh văn Long niềm hãnh diện của CĐ trước sự dũng cảm của cháu Long.

hoa_thinh_don_bchcong_dong
Ban Chấp Hành Cộng Đồng.
Sau đó, Ông Định giới thiệu quý vị đại diện trong BCH nhiệm kỳ 2012-2014:

Ông Nguyễn Văn Tự, Đồng Chủ Tịch, đại diện của Washignton, D.C.

Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Đồng Chủ Tịch đại diện Maryland.

Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA: Ông Lý Văn Phước

Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA: Ông Đoàn Hữu Định

Phó Chủ Tịch Ngoại vụ : Bs Nguyễn Đức Vinh; Phó CT Nội Vụ Ông Thomask Phạm; Tổng Thư Ký : Bà Nguyễn Thị Bạch Mai; Thủ Quỹ: Ông Nguyễn Văn Đặng; Trưởng ban Văn Nghệ, Ông David Võ, Trưởng Ban Xã Hội, Bà Lý Kim Hà, Trưởng Ban Khánh Tiết, Bà Trần Tuyết Ngọc.

Ngoài ra còn có Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Cố vấn Ngoại Vận; Ông Nguyễn Kim Hùng, Phụ tá đặc trách Cựu Chiến sĩ VNCH; Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Đặc trách giao tế; Ông Trần Quang Duật, Phát ngôn viên…

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định đã đại diện CĐ HTĐ, MD&VA trao bằng vinh danh Cảnh Sát viên Long văn Đinh, Jr. Ông Định cũng vinh danh hai người đã đóng góp nhiều công sức phục vụ Cộng đồng HTĐ, MD&VA trong thời gian qua. Đó là Ông Lê Minh Thiệp, Cựu Phó Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA và Cựu Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ & Phụ cận. Ông Định tuyên dương “Ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phục vụ Cộng Đồng, công minh khi hành xử, đạt thành quả tốt đẹp cho CĐ Washignton, D.C.,MD&VA. Với những thành quả nói trên, nay tuyên dương công trạng của Ông Lê Minh Thiệp trước CĐ”.

Ông Nguyễn văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ/HTĐ, MD&VA. Mặc dầu Ông Đặng giữ chức vụ Thủ quỹ của CĐ, nhưng ông đã tình nguyện giúp bất cứ công tác nào Cộng Đồng cần giúp đỡ.

Nối tiếp chương trình, có một số chị em trong Hội Cựu nữ sinh Gia Long, tặng ngân phiếu cho CĐ và tặng Ông Chủ Tịch CĐ Đoàn Hữu Định một đóa hoa hồng tuyệt đẹp, để bày tỏ niềm hân hoan, chúc mừng và sẽ sát cánh với Tân BCH/CĐHTĐ, MD&VA trong mọi sinh hoạt phục vụ CĐ.

Trong lúc chương trình tiếp tục với nhiều tiết mục van nghệ hấp dẫn, đồng hương gởi nhiều ngân phiếu lên hỗ trợ Cộng Đồng, trong đó có Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương tặng CĐ năm trăm mỹ kim, Ông Bà Lưu Đức Hòa & Kiều Thu tặng năm trăm mỹ kim, Ông Bà Tổng Giám Đốc SBTN-DC Võ thành Nhân tặng 200 mỹ kim và rất nhiều đồng hương khác đóng góp... Tổng số tiền đồng hương tặng CĐ trong đêm ra mắt BCH này là trên sáu ngàn mỹ kim.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ địa phương và khiêu vũ với ban nhạc Red Sun, một trong những ban nhạc nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn. Chương trình được chấm dứt lúc 11:30Pm. Nhiều ngừơi ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi. Hy vọng với tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương, trong hai năm sắp tới đây, BCH Cộng đồng sẽ đạt đựơc nhiều thành quả tốt đẹp trên con đưòng phục vụ đồng hương trong vùng và đấu tranh đem lại Tự do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.