Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Giới Trẻ Mây Từ Và Một Số Hoạt Động Từ Thiện: Cung Cấp Bữa An Nóng Cho Người Vô Gia Cư Tại Santa Ana

04/05/201300:00:00(Xem: 3380)
GARDEN GROVE (VB) -- Giới Trẻ Mây Từ (GTMT) là một nhóm Phật tử trẻ hiếu học ham tu, muốn đóng góp thiện tâm, năng lực, tài lực của mình vào công trình yểm trợ đạo pháp. GTMT được thành lập vào tháng 12 năm 2012, và có giấy phép chính thức để hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận vào ngày 6 Tháng 2 năm 2013. Dưới sự dìu dắt của thầy cố vấn giáo hạnh là Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, nhóm làm việc không vì lợi, không vì danh, không hệ thuộc vào một trường phái tu, một tự viện hay tông môn pháp phái nào. Chỉ bằng niềm tin vào Tam Bảo, GTMT phát nguyện cống hiến phẩm chất lành thiện đẹp đẽ, chân thật của người Phật tử thấm nhuần chánh pháp đến cho bao người đủ duyên tu học.
may_tu_chuan_bi_nau_an_homeless_1
Chuẩn bị nấu ăn vào tối Thứ Sáu.
Giới Trẻ Mây Từ đặc biệt quan tâm đến việc chia xẻ đạo pháp với các bạn trẻ cùng trang lứa, vì ý thức được rằng khi có tâm đạo, giới trẻ - trung niên sẽ tạo ảnh hưởng lớn, đóng góp tích cực đến đời sống tinh thần trong gia đình của chính mình cũng như ngoài xã hội.

Giới Trẻ Mây Từ cũng chú tâm đến công tác từ thiện, vừa để giúp đỡ những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, vừa để nuôi dưỡng từ tâm của nhóm, vừa làm chất keo gắn kết nhiệt tâm của những thành viên trẻ lại với nhau, cùng nhau tiến xa trong lý tưởng tốt đạo, đẹp đời.

may_tu_phat_thuc_an
Phân phát buổi ăn sáng cho người vô gia cư vào sáng Thứ Bảy.
Hằng tháng, vào ngày Thứ Bảy cuối tháng, GTMT cung cấp bữa ăn sáng nóng cho các người vô gia cư tại khu vực Civic Center Thành Phố Santa Ana. Công tác này đã thực hiện được hai kỳ vào hai tháng 03 và 04 – 2013. Mỗi kỳ nhóm phát được khoảng hơn 150 phần thức ăn cho những người không nhà kém may mắn. Hoạt động nhân ái này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trong và ngoài nhóm. Tối Thứ Sáu, các bạn cùng nhau lo nấu nướng trước. Sáng sớm Thứ Bảy, các bạn lo chuyên chở đến địa điểm và cùng phát thức ăn. Nhóm cũng nhận được sự yểm trợ đáng quí của nhiều cô chú bác Phật Tử xa gần. Nhiều Phật tử đem theo con em mình đến xem và phụ giúp GTMT, để các em mở rộng lòng từ bi, biết trân quí với những gì mình đang có.

Nếu có đủ nguồn lực tài chính, GTMT sẽ mở rộng chương trình từ thiện có ý nghĩa này.

Mọi đóng góp ý kiến, hỗ trợ, xin liên lạc:

Giới Trẻ Mây Từ - Compassionate Cloud Association
Email: lienlac@gioitremaytu.org
Phone: (714) 277-6417 hoặc(714) 858-8704
Website:
www.gioitremaytu.org hoặc
www.gioitremaytu.net hoặc
www.gioitremaytu.com.
Địa chỉ thư tín: 9353 Bolsa Ave. #I13 Westminster CA 92683
Địa chỉ sinh hoạt:
12292 Magnolia St.,
Garden Grove, CA 92841.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua