Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Đường Dây Nóng Chống Tệ Bắt Nạt ở Trường Được Thông Qua Tỷ Lệ Tuyệt Đối Tại Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện

04/05/201300:00:00(Xem: 1888)
Hơn 4 năm sau khi Michael Berry- một nạn nhân của tệ bắt nạt- tự tử bằng súng tại phòng vệ sinh ở trường, mẹ của anh đã đứng tại điện Capitol của California vào ngày thứ Tư 1-5-2013, cạnh bên Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người soạn thảo và giới thiệu Dự luật SB231.

SACRAMENTO, CA – Vào ngày 1 tháng 5 năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thông báo Dự luật Thượng viện SB 231 nhằm thiết lập đường dây nóng ngăn chận tệ bắt nạt và lạm dụng thường xảy ra trong giới trẻ và trường học đã được thông qua với số phiếu tuyệt đối bởi Ủy Ban Giáo Dục Thượng Viện .

"Tôi rất lấy làm hài lòng với sự ủng hộ của Ủy Ban đối với Dự luật Thượng viện SB 231. Bắt nạt là một vấn đề nghiêm trọng và chúng ta không thể bỏ qua được. Dự luật SB 231 sẽ cung cấp cho cả hai phía học sinh và phụ huynh những công cụ cần thiết nhắm tới tệ bắt nạt và giảm thiểu sự đe dọa này về lâu dài cũng như những hậu quả nghiêm trọng đe dọa sức khỏe, và nhân cách của học sinh chúng ta.," theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
lou_correa_announce_california_bullying_hotline_senate_bill_231
Theo Dự luật SB 231, đường dây nóng chống bắt nạt sẽ được một đội ngũ nhân viên có sự huấn luyện chuyên nghiệp sẽ cung cấp sự trợ giúp cho học sinh và phụ huynyh những giải pháp giải quyết xung đột, can thiệp vào khủng hoảng, ngăn chận tự tử và có những nguồn phòng chống tệ bắt nạt.

Bộ Giáo dục tiểu bang California đang hợp tác với cơ quan Sức khỏe Tâm Thần (MHSA) Student Mental Health Initiative và những cơ quan khác sẽ có trách nhiệm phát triển các tiêu chuẩn dịch vụ cũng như hỗ trợ về mặt hành chánh cho đường dây nóng này.


"Dự luật SB 231 tạo ra những phương tiện cho những học sinh của chúng ta có thể nói lên được và làm được một số điều. Đó là giải pháp tập trung vào việc tạo ra những công cụ hành động để thay đổi về vấn đề này. Đường dây nóng của chúng ta trao quyền cho tuổi trẻ và các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục bởi vì nó có thể sử dụng song hành với phần hiện có của pháp luật, cũng như là bằng chứng dựa trên việc giảng dạy," theo Lisa Ford Berry, người sáng lập của tổ chức BRAVE.

Có khoảng độ từ 25 đến 30 phần trăm học sinh trên khắp nước Mỹ đang là mục tiêu của sự bắt nạt. Cơ quan National Institute of Child Health & Human Development đã tường trình có tới 17% học sinh bị bắt nạt "đôi lúc hay hàng tuần." Trong khi đó con số khác là 19% các em đi bắt nạt các em khác. Có khoảng độ 1.6 triệu trẻ em từ lớp 6 đến lớp 10 bị bắt nạt ít nhất 1 lần trong l tuần và con số khác 1.7 triệu trẻ em là kẻ đi bắt nạt các bạn. Các phương tiện liên lạc điện tử như là gởi tin nhắn và các mạng xã hội đã dẫn tới việc "bắt nạt trên mạng". Điều này đã gây tác động gần 20% tuổi trẻ đưa đến khả năng thảm họa.

"Chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các học sinh của chúng ta có được không khí học tập được tôn trọng và an toàn, không bị bắt nạt và bị các bạn khác lạm dụng trong trường," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Dự luật Thượng viện SB231 đã nhận được sự ủng hộ hoàn toàn (9/0) và hiện đang chờ đợi các bước kế tiếp tại Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,