Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh QLVNCH Tổ Chức Đêm Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 Tháng 4

01/05/201300:00:00(Xem: 4499)
biet-doi-van-nghe-dsc_0005
Hình ảnh trong đêm văn nghệ tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4 của Biệt Đội Văn Nghệ LL Cựu Chiến Binh QLVNCH.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 26 tháng 4 năm 2013 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Biệt Đội Văn Nghệ Lực Lượng Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã Tổ Chức Đêm Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4, tại đây Ban tổ chức đã thiết kế bàn thờ với di ảnh của những vị Tướng đã vị quốc vong thân để mọi người đến đốt nhang tưởng niệm.
Anh Vũ Long Sơn Hải, người đã gắn bó ngay từ đầu với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, là con chim đầu đàn của Biệt Đội anh đã duy trì được sự sinh hoạt với một số anh chị em trước đây trong Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương.
Một buổi tối Thứ Sáu bận rộn với nhiều sinh hoạt tại Thủ Đô Tỵ Nạn nhưng số người tham dự qúa đông nên nhiều người phải đứng ra ngoài hàng hiện để thưởng thức chương trình văn nghệ tưởng niệm ngày quốc hận.
Tham dự buổi sinh hoạt ngoài qúy vị niên trưởng, qúy chiến hữu và gia đình thuộc các quân binh chủng còn có sự hiện diện của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa, Kỳ phút mặc niệm. Ông Vũ Long Sơn Hải lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy niên trưởng, qúy huynh trưởng cùng qúy chiến hữu, thân hữu và đồng hương, Ông nói: "Với tôn chỉ phục vụ Tổ Quốc, phục vụ đồng bào và phục vụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong nhiều năm qua Biệt Đội Văn Nghệ luôn ở tuyến đầu, sát cánh cùng đồng hương trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam, đối với các hội đoàn bạn Biệt Đội Văn Nghệ luôn sát cánh trong công tác văn nghệ đấu tranh để yểm trợ chung trong các sinh hoạt." Nhân dịp nầy ông chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các niên trưởng luôn luôn sản sàng yểm trợ để Biệt Đội Văn Nghệ có điều kiện phục vụ.

Tiếp theo Ông Bùi Đắc Danh, cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, hiện là Quản Thủ Thư Viện Việt Nam, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cũng đã kể lại một số kỷ niệm đáng ghi nhớ như trận chiến Ban Mê Thuột, Tỉnh Lộ 7B, Long Khánh, Sài Gòn, ông hy vọng mọi người hãy luôn luôn nhắc nhở cho con em chúng ta biết rỏ ý nghĩa ngày Quốc Hận 30-4, ngày mất nước, ngày đau buồn, chính vì ngày đó mà chúng ta hiện diện hôm nay. Nói về Tháng Tư đen ông đã không quên nhắc đến các bà vợ tù, ông noí: "không có các bà, chúng tôi không có ngày nầy, các bà đã thay chúng tôi làm Mẹ, Cha, Con, Dâu và ông đọc câu thơ: Không cơm, không cháo, không canh, Em ơi ráng sống cho anh được nhờ."
Chương trình văn nghệ mở màn do anh chị em trong Biệt Đội trình diễn những bản nhạc viết về lính do các anh chị trong Biệt Đoàn Văn Nghệ trình diễn, trong lúc nầy Nhà Thơ Trạch Gầm đã lên đ5c bài thơ "Hơ Thở Tự Do" trong đó có những đoạn như: "Hơi thở tự do vượt đèo vượt nuúi, Hơi thở tự do vượt cả đại dương, Hơi thở tự do chan hòa hạnh phúc, Hơi thở tự do thắp sáng niềm thương, Hơi thở tự do trốn vào qúa khứ, Trùm kín quê tôi run ray nỗi buồn..." Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California với cây đàn Guitar anh đã hát bài "Ta trở Lại" phổ từ thơ Nguyễn Thanh Huy.
Chương trình văn nghệ tiếp tục, mọi người được ban tổ chức mời ăn cơm tối để thưởng thức văn nghệ, cùng nhau hồi tưởng lại những qúa khứ đau thương nhất là đối với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa và đồmng bào vượt thoát chế độ vô nhân của cộng sản Việt Nam.
Mọi chi tiết liên lạc: Biệt Đội Trưởng Vũ Long Sơn Hải (714) 414-6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào Sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023 hơn 100 các học sinh liên trường trung học tại Nam Cali chia nhau đi lượm rác tại 7 địa điểm trong vùng Little Saigon nhằm làm sạch môi trường.
Hôm chủ nhật ngày 23 tháng 4 Âl năm 2023 vừa qua, tại Niệm Phật Đường PGHH, địa chỉ: 634S Maxine Thành Phố Santa Ana Cali. Đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 76 ngày Đức Giáo Chủ PGHH vắng mặt với đông đủ quan khách và đồng đạo PGHH tham dự
Ông Katsumi Iwasaki đến từ Tokyo nhưng đã sống ở Vùng Vịnh hơn ba mươi năm. Sau khi mất đi người bạn đời hơn hai thập kỷ vì căn bệnh ung thư, người đàn ông 80 tuổi có giọng nói nhỏ nhẹ được bạn bè khuyến khích dùng ứng dụng hẹn hò để tìm hạnh phúc cho quãng đời còn lại
Chương trình Mommy & Me Vietnamese được thực hiện để cùng đồng hành với quý phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học tiếng Việt ngay tại nhà, trên kênh YouTube Young Generation - Thế Hệ Trẻ. Từ nhỏ, Sophie Bảo Trân và Jennifer Ngọc Trân đã tham gia các chương trình giáo dục của trung tâm Thế Hệ Trẻ do bố mẹ Quang Trung và Nhã Ý sáng lập. Sau khi có con đầu lòng, Sophie đã ấp ủ mơ ước tiếp nối công việc giữ gìn tiếng Việt và văn hoá Việt của bố mẹ, nhưng cho một thế hệ mới với những nhu cầu mới.
Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California cùng với một số các vị dân cử gốc Việt sẽ phối hợp tổ chức một số sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 trong khu vực Little Saigon. Xin kính mời toàn thể đồng hương tham dự, tiếp tay và hỗ trợ.
ại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào tối Thứ Sáu, 14 Tháng Tư, năm 2023, Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 5 Bộ Binh QLVNCH kỷ niệm 70 năm thành lập, tưởng niệm 2 vị tướng Tư Lệnh Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ.
Tại Hội Quán Ban trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. MacFadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 4 năm 2023, nhằm ngày 26 tháng 2 năm Quý Mão Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.
Giáo Phận Orange vừa cử hành đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Avenue, Garden Grove, CA 92840 vào buổi chiều thứ Bảy ngày 15.4.2023. Đại lễ do Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành chủ tế và một số Linh Mục đồng tế.
Sau ba năm đình trệ vì đại dịch Coid-19, California nay bắt đầu qui trình tái xét duyệt điều kiện được gia hạn MediCal của hơn 15 triệu cư dân.
Cảnh sát ở Medellin, Colombia cho biết họ đã bắt giữ ba người liên quan đến cái chết của Paul Nguyễn ở Quận Cam, California, theo báo Vice đưa tin. Nguyen đã đến thăm Medellin khi đang đi nghỉ vào tháng 11/2022. Nguyen đã chia sẻ một bức ảnh của một phụ nữ mà Nguyen gặp trên Tinder và chia sẻ nó trên Snapchat. Sáng hôm sau, cảnh sát tìm thấy xác Nguyen trong một thùng rác và nghi ngờ Nguyen là nạn nhân của một bẫy mỹ nhân kế ở Colombia.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.