Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LĐ Hướng Đạo Hùng Vương Lễ Trao Huy hiệu Eagle, Gold...

12/03/201300:00:00(Xem: 5120)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Bảy ngày 9 tháng 3 năm 2013 tại LDS Church 6531 Mcfadden Ave, Huntington Beach. Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em David Hiếu Nguyễn, Anthony Huỳnh, Nam Nguyễn và Đảng Cấp Gold Award cho em Ashley Hanson.

Lễ trao huy hiệu diễn ra trọng không khí trang nghiêm theo nghi thức Hướng Đạo, Tham dự buổi lễ có các Trưởng Hướng Đạo Orange County Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN, Trưởng Nguyễn Tư Nhân Ủy Viên Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng qúy Trưởng thuộc các Liên Đoàn Bạn tham dự, Quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ và Phu Nhân, rất đông qúy vị phụ huynh và thân hữu.

Trước khi vào lễ chính thức 3 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và cờ Hướng Đạo được toán hầu kỳ do các em Hướng Đạo Sinh của Liên Đoàn rước vào lễ đài.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca va phút mặc niệm, Trưởng đại diện Liên Đoàn lên ngỏ lời chào mùng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh cùng qúy Trưởng tham dự. Tiếp theo Trưởng đơn vị lên giới thiệu thành tích của các em được giải thưởng Đại Bàng cũng như giải Hoàng Kim lên sân khấu để nhận giải, tất cả các em đều đứng trước mặt mọi người, giơ tay tuyên thệ và đọc ba lời hứa Hướng Đạo: 1/ Tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh và quốc gia tôi. 2/ Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào, 3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo, các em cùng nhắc lại 10 Điều Luật Hướng Đạo. Sau đó qúy vị phụ huynh của các em lên sân khấu để được các em trao và gắn qùa lưu niệm, tiếp theo là phần phát biểu và trao bằng tưởng lệ của qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, mọi người đều khen ngợi và ghi nhận tinh thần dấn thân phục vụ của qúy Trưởng cũng như sự cố gắng của các em để đạt được thành qủa cao qúy hôm nay.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0148
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Qúy Trưởng thuộc Châu Đạo Orange County, Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ lên tuyên dương những thành tích đóng góp của các em và đọc quyết định trao tặng huy hiệu cho các em.

Được biết huy hiệu Eagle là đẳng cấp cao quý nhất của nam Hướng Đạo Sinh và Gold Award là huy hiệu cao qúy nhất của các em Nữ Hướng Đạo Sinh. Để có những thành tích đáng qúy hôm nay đó là nhờ vào sự hy sinh của các Trưởng phụ trách Liên Đoàn Hùng Vương đã đem công sức đào tạo các em trở thành những công dân tốt trong tương lai, những Đại Bàng, những Hoàng Kim Hướng Đạo sau này sẽ tiếp nối các bậc đàn anh, trên còn đường phục vụ tha nhân để tiếp tục hướng dẫn cho các thế hệ đàn em.

Tiếp tục chương trình là vị đại diện cho phụ huynh của Bốn em lên cảm ơn các Trưởng và qúy vị phụ huynh đã gắn bó với Liên Đoàn để tiếp tục lo cho tương lai của con em chúng ta, Sau đó Bà mời mọi người ở lại dùng buổi tiệc do qúy phụ huynh của Bốn em khỏan đãi.

Hiện tại Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương có hơn 100 em sinh hoạt gồm đủ các ngành với số Trưởng phụ trách là 20 Trưởng do Trưiởng Trần Sinh Đức Huy làm Liên Đoàn Trưởng.
huong_dao_hung_vuong_dsc_0106
Trong lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim.
Liên Đoàn được thành lập từ năm 1988 đến nay qua những Trưởng phụ trách như: Phùng Mạnh Tâm, Lê Đức Phẩm, Trần Xuân Đức, Nguyễn Tấn Tiến, Lưu Thanh Hiển... Phần đông những Trưởng sinh hoạt trong Liên Đoàn Hùng Vương trước đây đã từng là Thuyền nhân vượt biển tìm tự do đến Đão Galang Indonesia, khi đến đão các anh chị đã tiếp tục sinh hoạt trong Đạo Hồn Việt do các Trưởng đến trước thành lập, cũng tại nơi nầy các em Hướng Đạo Sinh Hồn Việt đã đi khắp nơi trên thế giới và đến nay nhiều Trưởng, nhiều em đã trở thành những Trưởng Huấn Luyện, những trưởng nòng cốt của phong trào như Trưởng Lê Đức Phẩm, Nguyễn Tấn Tiến, Phùng Mạnh Tâm, Trần Như Hùng, Huỳnh Phú Bé... Trưởng Nguyễn Tấn Tiến là sợi giây liên lạc để các Trưởng cũng như các anh chị đã từng sinh hoạt tại Đạo Hồn Việt Galang khắp nơi giữ chặt mối dây cho đến ngày hôm nay. Nhân dịp cháu David Hiếu Nguyễn là con út của Trưởng Nguyễn Tấn Tiến và Trưởng Tô Thị Hạnh được Trao Huy hiệu Eagle,toàn thể Anh Chị em Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt Galang xin chúc mừng Trưởng Tiến và Hạnh đã thực hiện đúng là cả nhà Hướng Đạo

Cũng nên nhắc lại trước đây cháu Kevin Nguyễn là con đầu cũng đã nhận huy hiệu Eagle.

Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Liên Đoàn Hùng Vương xin liên lạc Trưởng Trần Sinh Đức Huy (714) 722-5116.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).