Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Họp Tân Niên Của Hội Từ Thiện “Sứ Giả Tình Yêu”

08/03/201300:00:00(Xem: 3920)
Ngày chủ nhật 24 tháng hai năm 2013, đúng 10 ngày sau ngày 'lễ Tình Yêu' và đúng vào ngày rằm tháng giêng của tân niên Quý Tỵ 2013, hội Messengers of Love (hay còn gọi là MOL) (www.messengersoflove.com) đã tổ chức một buổi tiệc Tân niên 'bỏ túi cho các hội viên và thân hữu ở nhà hàng Kim Sơn, Bellaire. Đây là buổi tiệc trưa với Dim Sum, tiếng đàn Tây Ban Cầm của Đạt Nguyễn, và sự góp mặt của anh John Nguyễn Thành Nam, ban nhạc Trinity Band Houston (www.trinityismyband.com).

Tiệc Tân niên này là một sự kiện rất nhỏ trong cộng đồng người gốc Việt Houston vốn có rất nhiều chương trình mỗi cuối tuần, tuy nhiên đây là một chương trình khá đặc biệt. Hai đài truyền hình VAN TV và BYN đã đến phỏng vấn cô Trần Ly Băng sáng lập viên và anh Mark Kingston, phó hội trưởng của hội về Messengers of Love và chương trình này.

Nói qua về MOL

MOL là một hội từ thiện được sáng lập bởi cô Trần Ly Băng, đầu tiên là trong gia đình và bạn bè cô, từ hơn 10 năm nay để giúp trẻ em mồ côi, tàn tật hay nghèo ở Việt Nam và Cambodia có thức ăn, sữa, sách vở để đi học hoặc có nước sạch để uống vân vân. Lý do hội mang tên Messengers of Love (Sứ giả tình yêu) là vì các hội viên muốn qua hành động từ thiện của mình gởi đến các em một thông điệp về tình yêu: đó là tình thương yêu tha nhân không phân biệt biên giới, tôn giáo, giai cấp.

Từ năm 2007 MOL đã trở thành hội từ thiện được miễn thuế của chính phủ liên bang Hoa kỳ (501 c3) và từ năm 2011 đã được nhận vào danh sách CFC (Combined Federal Campaign, CFC ID#34043) để được nhận tiền donation của các nhân viên làm việc cho Chính Phủ Liên Bang (Federal Government,). Có rất nhiều hội đoàn, nhóm làm việc từ thiện của người Mỹ gốc Việt ở Hoa kỳ có quy chế miễn thuế, nhưng có rất ít hội được nhận vào danh sách CFC vì tiêu chuẩn để được chấp nhận thì tương đối hơi khó khăn.
houston_messenger_of_love
Hình ảnh trong buổi sinh hoạt tân niên của hội từ thiện Sứ Giả Tình Yêu: Sáng lập viên Trần Ly Băng (phải) phát biểu về mục đích của hội. Nhạc sĩ guitar Nguyễn Đạt (trái) chuẩn bị cho phần trình diễn đặc sắc của mình. (Photo MOL)
Tình yêu không biên giới

Hội MOL khá đặc biệt ở chổ một phần ba Hội đồng quản trị (board of directors) và ban lãnh đạo là người Mỹ da trắng. Trong đó hai người tham gia lâu năm và đã bỏ rất nhiều công sức gây quỹ là anh Rodger Lebedz, cựu kỹ sư NASA, và anh Mark Kingston, CEO của công ty Argus Software. Thành viên của hội hàng năm tự bỏ tiền túi đi về Việt Nam thăm các trẻ em Việt Nam hoặc Cambodia, đến các cô nhi viện mà các sơ Công giáo hay các ni cô Phật giáo điều hành để tìm hiểu, lên danh sách giúp đỡ.

Anh Mark Kingston vừa cùng vợ là cô Liên Kingston hoàn tất chuyến đi miền Trung Việt Nam trong ba tuần đã kể lại với quan khách của buổi tiệc và đài truyền hình BYN là anh cảm thấy sự thôi thúc "tại sao không làm" (why not?) để "giúp đỡ các em khi có điều kiện" bởi vì có trường hợp mà MOL là cái phao nương tựa cuối cùng của các em. Như trường hợp một em bé 7 tuổi và anh trai bị chính ba của mình đem vào cô nhi viện khi mất mẹ. Anh Mark Kingston nói "tôi chỉ thấy em cười có một lần duy nhất khi tôi tặng quà cho em".

Được hỏi vì sao anh tham gia vào hội MOL và muốn làm công việc thiện nguyện này, anh chia xẻ như sau: "Khi tôi lớn lên, tôi có thể hoàn toàn trở thành một thanh niên rất xấu hay rất tốt, bởi vì một thiếu niên rất dễ bị ảnh hưởng của môi trường sống. Vì có những cá nhân đã giúp đỡ dìu dắt tôi, mà tôi đã nên người và thành công trên thương trường. Nay tôi có khả năng giúp đỡ người khác, tôi muốn giúp vì 'tại sao lại không?'(why not?) bởi vì có quá nhiều người khổ ở Việt Nam và mỗi người chúng ta đều có thể làm một Thiên Thần (Angel) cho các em này".


Được biết suốt ngày thứ bảy trước đó, anh Mark Kingston đã cùng một số thân hữu MOL đích thân nấu và phục vụ ăn tối tại tư gia một đôi vợ chồng bác sĩ cho một nhóm khách đến dùng bữa tối và nghe nhạc của Đạt, để gây quỹ cho MOL.

Angels with a heart of Gold (Thiên thần với trái tim vàng)

Cũng xin nói thêm là bài hát “Angels with a Heart of Gold” do chính nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt (Đạt Nguyễn) sáng tác là ca khúc mà anh đã dành tặng cho MOL, một hội từ thiện mà anh đã đến biểu diễn hàng năm từ nhiều năm nay, và còn rộng rãi cho lại một số tiền biểu diễn cho các em, trong khi chính anh cũng là một người khiếm thị, có vợ và một con gái cần phải nuôi.

Đạt đã làm quan khách của buổi tiệc trầm trồ thích thú với tài nghệ độc tấu đàn guitar của anh, ngoài khả năng sáng tác các ca khúc rất hay tiếng Việt và tiếng Anh, mà lời hát cũng sâu sắc và đẹp như tư cách con người của Đạt. Viết về Đạt thì đã có nhiều tờ báo lớn của Mỹ như Readers' Digest đã viết từ năm 1997. http://www.vhkhvn.org/vhkh/culture/001CONC.HTM

Tuy nhiên rất đáng tiếc là nhiều người trong cộng đồng Việt Nam hoàn toàn chưa biết về tài năng tầm cỡ thế giới này.

Ai đã nghe Đạt biểu diễn thì chắc chắn sẽ trở lại, như bác sĩ và bà Trần văn Thuần, đã nghe Đạt hàng chục lần và có tất cả các CD của Đạt vẫn tham dự chương trình và còn cho thêm phong bì lì xì cho MOL nhân dịp tân niên này. Lại cũng có một số khách mời của tôi đến từ những vùng khá xa Houston, ví dụ như cụ bà về hưu Cynthia Dixon ít có dịp tiếp xúc với người Á châu, chưa bao giờ cầm đũa hay ăn Dim Sum, 'chưa bao giờ thấy nhiều thức ăn đặc biệt như thế này', nhưng họ rất thích tài năng của Đạt, họ cũng viết thêm ngân phiếu lì xì cho MOL!

Chương trình sắp tới

Mùa Giáng Sinh vừa qua, MOL vừa mới tổ chức kỷ niệm lần thứ năm tiệc gây quỹ Giáng Sinh và thu hoạch được hơn 100 nghìn đô la. Nhưng vì danh sách các em nghèo mồ côi cần được giúp vẫn còn quá dài, hội đã bắt đầu ngay công việc tổ chức một tiệc gây quỹ Giáng Sinh lớn hơn cho 2013, không giới hạn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà ra hẳn cộng đồng người bản xứ và đặc biệt hơn cả là sẽ do hai anh người Mỹ da trắng chính cống Mark Kingston và Rodger Lebedz này đứng ra làm trưởng và phó ban tổ chức.

Anh Mark Kingston cho biết muốn tìm 1,000 khách đến tiệc Giáng Sinh MOL năm 2013 và nói một cách kiên quyết "muốn và sẽ gây quỹ được nửa triệu đô la ($500,000)" và nhờ quý độc giả cũng như các quan khách có mặt trong buổi tiệc Dim Sum hôm nay tiếp một tay tìm giúp các mạnh thường quân Mỹ Việt ngay từ hôm nay, chứ không chờ đến 'một tháng trước mùa Giánh Sinh' mới bắt đầu 'chạy đôn chạy đáo' đi tìm.

Tôi là người Mỹ gốc Việt. Khi tôi nghe một người Mỹ, có văn hóa phong tục tập quán và tiếng nói hoàn toàn khác với 'tiếng nước tôi', nhất là một người bận trăm công ngàn việc lãnh đạo một công ty lớn như Mark Kingston, nói một cách hăng say về việc làm sao giúp đỡ cho các em nghèo ở Việt Nam quê hương cố quốc, tôi cảm thấy mủi lòng. Tôi thầm nghĩ, có lẽ mình cũng nên cố hơn một chút, để giúp cho các trẻ em của MOL.

Quý độc giả nghĩ sao?

Xin hẹn quý độc giả trong những bài giới thiệu tiếp theo về hội MOL, xin chúc quý độc giả năm mới nhiều may mắn và sức khỏe.

Mọi ủng hộ và đóng góp cho hội xin liên lạc với cô Ly Băng qua địa chỉ:
Messengers ofLove
P.O. Box 590936
Houston, TX77259
832-539-2444
www.messengersoflove.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.