Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Họp Tân Niên Của Hội Từ Thiện “Sứ Giả Tình Yêu”

08/03/201300:00:00(Xem: 3621)
Ngày chủ nhật 24 tháng hai năm 2013, đúng 10 ngày sau ngày 'lễ Tình Yêu' và đúng vào ngày rằm tháng giêng của tân niên Quý Tỵ 2013, hội Messengers of Love (hay còn gọi là MOL) (www.messengersoflove.com) đã tổ chức một buổi tiệc Tân niên 'bỏ túi cho các hội viên và thân hữu ở nhà hàng Kim Sơn, Bellaire. Đây là buổi tiệc trưa với Dim Sum, tiếng đàn Tây Ban Cầm của Đạt Nguyễn, và sự góp mặt của anh John Nguyễn Thành Nam, ban nhạc Trinity Band Houston (www.trinityismyband.com).

Tiệc Tân niên này là một sự kiện rất nhỏ trong cộng đồng người gốc Việt Houston vốn có rất nhiều chương trình mỗi cuối tuần, tuy nhiên đây là một chương trình khá đặc biệt. Hai đài truyền hình VAN TV và BYN đã đến phỏng vấn cô Trần Ly Băng sáng lập viên và anh Mark Kingston, phó hội trưởng của hội về Messengers of Love và chương trình này.

Nói qua về MOL

MOL là một hội từ thiện được sáng lập bởi cô Trần Ly Băng, đầu tiên là trong gia đình và bạn bè cô, từ hơn 10 năm nay để giúp trẻ em mồ côi, tàn tật hay nghèo ở Việt Nam và Cambodia có thức ăn, sữa, sách vở để đi học hoặc có nước sạch để uống vân vân. Lý do hội mang tên Messengers of Love (Sứ giả tình yêu) là vì các hội viên muốn qua hành động từ thiện của mình gởi đến các em một thông điệp về tình yêu: đó là tình thương yêu tha nhân không phân biệt biên giới, tôn giáo, giai cấp.

Từ năm 2007 MOL đã trở thành hội từ thiện được miễn thuế của chính phủ liên bang Hoa kỳ (501 c3) và từ năm 2011 đã được nhận vào danh sách CFC (Combined Federal Campaign, CFC ID#34043) để được nhận tiền donation của các nhân viên làm việc cho Chính Phủ Liên Bang (Federal Government,). Có rất nhiều hội đoàn, nhóm làm việc từ thiện của người Mỹ gốc Việt ở Hoa kỳ có quy chế miễn thuế, nhưng có rất ít hội được nhận vào danh sách CFC vì tiêu chuẩn để được chấp nhận thì tương đối hơi khó khăn.
houston_messenger_of_love
Hình ảnh trong buổi sinh hoạt tân niên của hội từ thiện Sứ Giả Tình Yêu: Sáng lập viên Trần Ly Băng (phải) phát biểu về mục đích của hội. Nhạc sĩ guitar Nguyễn Đạt (trái) chuẩn bị cho phần trình diễn đặc sắc của mình. (Photo MOL)
Tình yêu không biên giới

Hội MOL khá đặc biệt ở chổ một phần ba Hội đồng quản trị (board of directors) và ban lãnh đạo là người Mỹ da trắng. Trong đó hai người tham gia lâu năm và đã bỏ rất nhiều công sức gây quỹ là anh Rodger Lebedz, cựu kỹ sư NASA, và anh Mark Kingston, CEO của công ty Argus Software. Thành viên của hội hàng năm tự bỏ tiền túi đi về Việt Nam thăm các trẻ em Việt Nam hoặc Cambodia, đến các cô nhi viện mà các sơ Công giáo hay các ni cô Phật giáo điều hành để tìm hiểu, lên danh sách giúp đỡ.

Anh Mark Kingston vừa cùng vợ là cô Liên Kingston hoàn tất chuyến đi miền Trung Việt Nam trong ba tuần đã kể lại với quan khách của buổi tiệc và đài truyền hình BYN là anh cảm thấy sự thôi thúc "tại sao không làm" (why not?) để "giúp đỡ các em khi có điều kiện" bởi vì có trường hợp mà MOL là cái phao nương tựa cuối cùng của các em. Như trường hợp một em bé 7 tuổi và anh trai bị chính ba của mình đem vào cô nhi viện khi mất mẹ. Anh Mark Kingston nói "tôi chỉ thấy em cười có một lần duy nhất khi tôi tặng quà cho em".

Được hỏi vì sao anh tham gia vào hội MOL và muốn làm công việc thiện nguyện này, anh chia xẻ như sau: "Khi tôi lớn lên, tôi có thể hoàn toàn trở thành một thanh niên rất xấu hay rất tốt, bởi vì một thiếu niên rất dễ bị ảnh hưởng của môi trường sống. Vì có những cá nhân đã giúp đỡ dìu dắt tôi, mà tôi đã nên người và thành công trên thương trường. Nay tôi có khả năng giúp đỡ người khác, tôi muốn giúp vì 'tại sao lại không?'(why not?) bởi vì có quá nhiều người khổ ở Việt Nam và mỗi người chúng ta đều có thể làm một Thiên Thần (Angel) cho các em này".


Được biết suốt ngày thứ bảy trước đó, anh Mark Kingston đã cùng một số thân hữu MOL đích thân nấu và phục vụ ăn tối tại tư gia một đôi vợ chồng bác sĩ cho một nhóm khách đến dùng bữa tối và nghe nhạc của Đạt, để gây quỹ cho MOL.

Angels with a heart of Gold (Thiên thần với trái tim vàng)

Cũng xin nói thêm là bài hát “Angels with a Heart of Gold” do chính nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt (Đạt Nguyễn) sáng tác là ca khúc mà anh đã dành tặng cho MOL, một hội từ thiện mà anh đã đến biểu diễn hàng năm từ nhiều năm nay, và còn rộng rãi cho lại một số tiền biểu diễn cho các em, trong khi chính anh cũng là một người khiếm thị, có vợ và một con gái cần phải nuôi.

Đạt đã làm quan khách của buổi tiệc trầm trồ thích thú với tài nghệ độc tấu đàn guitar của anh, ngoài khả năng sáng tác các ca khúc rất hay tiếng Việt và tiếng Anh, mà lời hát cũng sâu sắc và đẹp như tư cách con người của Đạt. Viết về Đạt thì đã có nhiều tờ báo lớn của Mỹ như Readers' Digest đã viết từ năm 1997. http://www.vhkhvn.org/vhkh/culture/001CONC.HTM

Tuy nhiên rất đáng tiếc là nhiều người trong cộng đồng Việt Nam hoàn toàn chưa biết về tài năng tầm cỡ thế giới này.

Ai đã nghe Đạt biểu diễn thì chắc chắn sẽ trở lại, như bác sĩ và bà Trần văn Thuần, đã nghe Đạt hàng chục lần và có tất cả các CD của Đạt vẫn tham dự chương trình và còn cho thêm phong bì lì xì cho MOL nhân dịp tân niên này. Lại cũng có một số khách mời của tôi đến từ những vùng khá xa Houston, ví dụ như cụ bà về hưu Cynthia Dixon ít có dịp tiếp xúc với người Á châu, chưa bao giờ cầm đũa hay ăn Dim Sum, 'chưa bao giờ thấy nhiều thức ăn đặc biệt như thế này', nhưng họ rất thích tài năng của Đạt, họ cũng viết thêm ngân phiếu lì xì cho MOL!

Chương trình sắp tới

Mùa Giáng Sinh vừa qua, MOL vừa mới tổ chức kỷ niệm lần thứ năm tiệc gây quỹ Giáng Sinh và thu hoạch được hơn 100 nghìn đô la. Nhưng vì danh sách các em nghèo mồ côi cần được giúp vẫn còn quá dài, hội đã bắt đầu ngay công việc tổ chức một tiệc gây quỹ Giáng Sinh lớn hơn cho 2013, không giới hạn trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt mà ra hẳn cộng đồng người bản xứ và đặc biệt hơn cả là sẽ do hai anh người Mỹ da trắng chính cống Mark Kingston và Rodger Lebedz này đứng ra làm trưởng và phó ban tổ chức.

Anh Mark Kingston cho biết muốn tìm 1,000 khách đến tiệc Giáng Sinh MOL năm 2013 và nói một cách kiên quyết "muốn và sẽ gây quỹ được nửa triệu đô la ($500,000)" và nhờ quý độc giả cũng như các quan khách có mặt trong buổi tiệc Dim Sum hôm nay tiếp một tay tìm giúp các mạnh thường quân Mỹ Việt ngay từ hôm nay, chứ không chờ đến 'một tháng trước mùa Giánh Sinh' mới bắt đầu 'chạy đôn chạy đáo' đi tìm.

Tôi là người Mỹ gốc Việt. Khi tôi nghe một người Mỹ, có văn hóa phong tục tập quán và tiếng nói hoàn toàn khác với 'tiếng nước tôi', nhất là một người bận trăm công ngàn việc lãnh đạo một công ty lớn như Mark Kingston, nói một cách hăng say về việc làm sao giúp đỡ cho các em nghèo ở Việt Nam quê hương cố quốc, tôi cảm thấy mủi lòng. Tôi thầm nghĩ, có lẽ mình cũng nên cố hơn một chút, để giúp cho các trẻ em của MOL.

Quý độc giả nghĩ sao?

Xin hẹn quý độc giả trong những bài giới thiệu tiếp theo về hội MOL, xin chúc quý độc giả năm mới nhiều may mắn và sức khỏe.

Mọi ủng hộ và đóng góp cho hội xin liên lạc với cô Ly Băng qua địa chỉ:
Messengers ofLove
P.O. Box 590936
Houston, TX77259
832-539-2444
www.messengersoflove.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.