Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Gò Công Họp Mặt Tân Niên Quý Tỵ Năm 2013

05/03/201300:00:00(Xem: 3706)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận)- Với chủ đề của Hội Ái Hữu & Đặc San Gò Công Nam California: “ Ái Hữu Tiến Vững Vàng & Thế Hệ Trẻ Hải Ngoại Lên Đường ” hơn 300 đồng hương Gò Công, thân hữu, quan khách & nhiều giới truyền thanh báo chí đã đến nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave.; GG vào trưa Chủ Nhật 3-32013 dự ngày Tân niên hội ngộ Xuân quý Tỵ năm 2013 trong không khí mừng vui thân tình.

Trước giờ khai mạc, Ban nhạc và một vài ca sĩ cất cao tiếng hát để giúp vui & đón chào quan khách lần lượt đến tham dự ngày hội ngộ.

Cũng như phần đông các hội ái hữu trong CĐNV tại Nam Cali, Hội Gò Công đã chào mừng quan khách tham dự một màn múa lân thật ngoạn mục với ước mong đem niềm vui & mọi điều hên tốt đẹp trước thềm năm mới trong nắng Xuân tràn ngập niềm yêu thương dạt dào tình quê hương dân tộc.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm là phần niệm hương đầu năm của Ông Hội Trưởng Gò Công D/S Trần Nghĩa Đời; Ô. Lợi Nguyên Tấn, Ô. Trần Ngọc Nguyên. Tiếp theo là giới thiệu quan khách: gồm các thành phần Hội Đoàn trong CĐNam Cali., thân hữu, đồng hương Gò Công xa gần trong Tiểu bang cũng như ngoài Tiểu bang & truyền thanh báo chí đến tham dự...

Được biết Hội Gò Công đã thành lập hơn 20 năm qua và đã làm giỗ Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Cộng Định- Họp mặt đồng hương GC để thắt chặt tình đồng hương, giúp đỡ lẫn nhau trong tình tương thân tương ái nơi xứ lạ quê người...Hội đã trãi qua nhiều Hội Trưởng và nay trong Ban Cố Vấn là các ông bà: Vũ Lộ, Lợi Nguyên Tấn, Nguyễn Tấn Hưng, Lê Thiện Tùng, Nguyễn Minh Chiêu, Võ Mộng Thu, Nguyễn Văn Trọng, DS Lưu Cầu. Hiện nay HT là DS Trần Nghĩa Đời; PNV: Đặng Văn Thinh;PNV: Trần Mẫn Sam; Tổng Thơ Ký: Võ Văn Lít; Thủ Qủy: Lê Văn Trang...
go_cong_hoi_ngo_0
Gò Công mừng tân niên.

Mở đầu chương trình Hội Trưởng Trần Nghĩa Đời lên chào mừng, chúc Tết & cám ơn quan khách có đoạn nói : “...Người Việt dù xa quê hương đất nước, nhưng không bao giờ quên cội nguồn dân tộc, quê hương của mình...Trong chúng ta, cũng như Hội đoàn có thêm người mới đến đoàn tụ với gia đình từ VN , trong khi đó lại có những người thân vĩnh viễn ra đi! Trước tình cảnh nầy, dù vui buồn thế nào đi nữa, Hội xin được góp phần mình để an ủi, xoa dịu được phần nào với tình đồng hương hải ngoại. Trong sự vận hành của tạo hóa mà con người là một vật thể phải chấp nhận tất cả!...” Sau đó ông tường trình sinh hoạt của Hội năm 2012...

Phần chúc thọ quý cụ cao niên trên 80 tuổi do: Bích Thủy & BCH thực hiện. Tiếp theo là lì xì các cháu dưới 10 tuổi với sự tiếp tay của Kiều Hoa.

Ô. Hội trưởng Trần Nghĩa Đời, lên sân khấu cầm cuốn Đặc San Gò Công Xuân Quý Tỵ giới thiệu đến mọi người tham dự với chủ đề: “ Ái Hữu Tiến Vững Vàng & Thế Hệ Trẻ Hải Ngoại Lên Đường ” với những dấu ấn nổi bật của Ban Biên Soạn: “ ...Gặp nhau để hàn huyên, trao đổ, tâm sự, để ôn lại quãng đời trước đây ở quê nhà , nhắc nhở nhau, kể nhau nghe Gò Công đẹp tươi như thế nào, để dù ở nơi nào đi nữa, tình cảm của chúng ta đối vờ quê hương không bao giời phai nhạt” cũng như nhắc nhở giới trẻ -Sự thành thật trong gia đình và xã hội- Tính tự tin, tự lập khi còn rất nhỏ- Độc lập trong đời sống và thực tiễn trong cuộc sống- Biết đến cội nguồn, dân tộc...Đặc san khổ lớn, bài vở phong phú với văn, thơ, thi phú đa dạng về hồi ký, bút ký... Sách dày 295 trang, bìa màu rất đẹp...
go_cong_hoi_ngo__1_
Gò Công mừng tân niên.
Mở đầu chương trình văn nghệ, bài hát “ Ly Rượu Mừng ” do BHC Gò Công trình bày, như một lời chào mừng đến quý khách tham dự. Rất nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn & thân hữu giúp vui làm không khí thêm phần sinh động vui tươi. Xen kẻ chương trình văn nghệ là rút thăm tặng quà đến quan khách.

Tiếp đến là tuyên bố danh sách các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đồng hương giúp ngân quỹ cho Hội Gò Công thêm dồi dào để sinh hoạt...Báo cáo tài chánh chi thu do anh Sam & Anh Sơn phụ trách.

Sau cùng là lời cảm tạ của BTC.

Quý vị muốn biết mọi chi tiết sinh hoạt của Hội AHGC & nhận Đạc San xin liên lạc về HT Trần Nghĩa Đời- 16091 Craign Ln., Huntington Beach, CA. 92647- DT (714) 487-5458

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.