Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Hội Ái Hữu An Giang Tiệc Tân Niên

02/03/201300:00:00(Xem: 3352)
Hội Ái Hữu An Giang Bắc California tưng bừng tổ chức tiệc mừng Tân Niên Quý Tỵ tại nhà hàng Dynasty. Tiệc diễn ra từ lúc 7:00pm ngày thứ Bảy 23/2/2013 với trên 800 người tham dự. Trong số khách tham dự có nhiều người đến từ các thành phố xa như: Florida, Houston TX, Washington DC. Các hội đoàn tham dự có: Lien Hội Cựu Quân Nhân, Hội SQG, Hội NQN, Hội ĐPQ&NQ, LLSQ Thủ Đức,Hội Nhân Sĩ Diên Hồng, Hội Người Việt Cao Niên, Hội bạc Liêu, Hội Cà Mau, Hội Phú Yên, Hội Sóc Trăng và giới truyền thông, báo chí.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 7:00pm do ông Nguyễn Tấn Thuận điều khiển và Ban Chấp Hành cùng toàn thể ca đoàn An Giang. Trong phần mặc niệm BTC có nhắc đến ông Lê Văn Bá, người cựu HT đã dày công xây dựng hội trong thời gian ông còn tại thế. Ông Lê Văn Bá là chủ nhân hệ thống Lee Sandwiches.

Múa lân là không thể thiếu trong các tiệc mừng Xuân. Đội lân Phước Lộc Thọ mang không khí rộn ràng đến cho khách tham dự.
an_giang_bac_cali_tan_nien_0
Hình ảnh tiệc Tân Niên.
Ông Trần Phước Toàn, Hội trưởng, gửi lời chúc mừng tân niên đến đồng hương. Trong phần phát biểu ông nhắc đến lý do của cuộc họp mặt mừng Tân Niên: “Đất lề Quê Thói” trong dịp xuân về họp mặt để nhớ quê nhà, nhớ những ngày tết có tranh lợn, gà, hoa Mai, hoa Cúc… Mừng Xuân nơi đất tạm dung nguyện cầu sao cho đường về quêhương thâu ngắn lại để chúng ta vui xuân trên quê cha đất tổ…” Ông nhắn gửi đồng hương vui Xuân trong cuộc sống ấm no nên cho con cháu tham gia vào sinh hoạt cộng đồng, giáo huấn con cháu biết đến quê cha…

Ông Mã Xái, cựu dân biểu An Giang, đến từ Florida có lời chúc tết đồng hương. Ông tỏ bày sự xúc động khi gặp lại đồng hương. Cầu chúc đồng hương An Giang trong và ngoài nước sức khoẻ và đồng hương An Giang sớm có tự do dân chủ.


BTC nhân dịp nầy cảm ơn những nhà bảo trợ cho buổi tiệc. Có người đã yểm trợ đến $3,000.00-$4,000.00. BTC tổ chúc xổ số v1ơi 15 phần quà gi átrị, và s1ô tiền nầy sẽ dùng cho việc tổ chúc Hội Hè 2013 vào ngày 21/7/2013.

Bắt đầu phần văn nghệ là hợp ca hoạt cảnh Chúc Tết do Lệ Điệp, Anh Vinh cùng tonà ban vũ An Giang, sau đó ca sĩ Thu Phương, dâu An Giang, vợ của ông Dũng Châu Đốc, cùng nhiều đồng hương đóng góp giúp vui v1ơi các ca khúc Chúc Tết Miền Tây đẹp giàu, Câu Chuyện ầu Xuân…vv., tạo cho không khí buổi tiệc mừng thêm phần tươi vui mang màu sắc Xuân.
an_giang_bac_cali_tan_nien__1_
Hình ảnh tiệc Tân Niên.
Cũng trong dịp vui Xuân, Hội có phát hành đặc san Xuân An Giang với nhiều bài ảnh và hình ảnh quê hương.

Tưởng cũng nên biết thêm, theo Đại Nam Nhất Thống Chí của Quốc sử quán triều Nguyễn thì đất An Giang, vùng đất nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, xưa là đất Tầm Phong Long nước Chân Lạp. Đến năm 1757, quốc vương Chân Lạp là Nặc Tôn dâng đất này cho chúa Nguyễn. Chúa Nguyễn đặt tên thành đạo Châu Đốc. Từ thời thuộc Chân Lạp cho đến tận đầu nhà Nguyễn, đât An Giang còn hoang hóa, rất ít dân cư. Những năm đầu thời vua Gia Long, nhà Nguyễn mới tổ chức mộ dân đến khai hoang định cư, và gọi là Châu Đốc Tân Cương thuộc trấn Vĩnh Thanh. Năm Minh Mạng thứ 13 (1832), Minh Mạng cho lấy đất Châu Đốc Tân Cương hợp thêm với huyện Vĩnh An tỉnh Vĩnh Long (tức Vĩnh Trấn) để thành tỉnh An Giang, đồng thời chia thành 2 phủ: phủ Tuy Biên, phủ Tân Thành và đặt chức An-Hà tổng đốc thống lĩnh cả hai tỉnh An Giang và Hà Tiên đặt dinh tổng đốc tại Châu Đốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.