Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại: Lễ Minh Niên Hiệp Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa, Cầu An Quê Nhà

27/02/201300:00:00(Xem: 4468)
Santa Ana (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật, ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế Hải Ngoại tổ chức Lễ Minh Niên nhân dịp đầu Xuân để mọi tín hữu trong Giáo Phận hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa, cầu bình an cho quê hương và đặc biệt cho giáo phận Huế tại quê nhà, khoảng 200 tín hữu gốc Giáo Phận Huế đã tham dự. Thánh Lễ do Linh mục Bùi Công Hiến Linh (gốc GP Huế) chủ tế.

Mở đầu đại diện Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Giáo Phận Huế ngỏ lời cám ơn và chúc Tết đến Linh Mục chủ tế cùng qúy tín hữu, xin mọi người hiệp ý, cầu xin Thiên Chúa ban cho dân tộcViệt Nam sớm thoát khỏi ách cai trị của chế độ Cộng sản bạo tàn, cho mọi người dân Việt Nam được tự do hành đạo và giữ đạo theo niềm tin của mỗi tôn giáo. Đặc biệt cầu cho linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu trong giáo phận Huế đã qúa vảng cũng như cho giáo phận Huế tại quốc nội được bình an và phát triển, và, cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Bênêdicto 16.
le_minh_nien_ai_huu_giao_phan_hue_2
Linh Mục Bùi Công Hiến Linh chủ tế.

Trong Thánh Lễ, sau phần tuyên đọc Lời Chúa, Linh mục Bùi Công Hiến Linh cho biết, mỗi dịp đầu năm, chúng ta hướng về Thánh địa La Vang để cùng với các tín hữu tại quê hương cầu cho dân tộc Việt Nam chúng ta sớm được hưởng một nền tự do, dân chủ thật sự. Linh mục cũng cho biết, ngài đã ba lần được yết kiến và hôn chiếc nhẫn của Đức Giáo Hoàng Benedicto. Mỗi lần Đức Giáo Hoàng nắm tay, Cha cảm thấy rõ như có thần khí của Chúa Thánh Thần đang truyền vào cơ thể, và sự hy sinh của Đức Giáo Hoàng, từ bỏ chức vụ, quyền hành của một vị Vua trên các vua để trở về một tu sĩ bình thường trong tu viện là điều làm rất nhiều ngạc nhiên và thán phục. Linh mục cũng cho hay, vào ngày Thứ Năm tới này, lúc 10 giờ sáng, Đức Thánh Cha sẽ từ gĩa Hồng Y Đoàn, đến 3 giờ chiều cùng ngày, một máy bay trực thăng sẽ đưa Ngài rời khỏi Tòa Thánh ra ngoại thành La Mã để an dưỡng thời gian ngắn, sau đó Đức Thánh Cha sẽ trở vào tu viện Dòng Kín để tiếp tục cầu nguyện. Linh mục chủ tế khuyên các tín hữu, noi gương Đức Giáo Hoàng, siêng năng cầu nguyện để trong năm mới này, xin Thiên Chúa giúp thay đổi con người cũ với nhiều tội lỗi xấu xa để trở nên con người mới trong Đức Kitô.
le_minh_nien_ai_huu_giao_phan_hue
Quang cảnh Lễ Minh Niên.
Kết thúc bài giảng, Linh mục cầu chúc mọi người được "Phúc của Chúa Cha - Lộc của Chúa Con và Thọ của Chúa Thánh Thần".

Trước khi nhận phép lành của Chúa, Giáo sư Đoàn Văn Phụng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu GP.Huế thay mặt Hội cám ơn Cha chủ tế, cám ơn Ca đoàn Thánh Nhạc do anh Giuse Trần Phước Lộc phụ trách, và cám ơn các gia đình đã đóng góp công sức cho hội trong mọi sinh hoạt, nhất là trong dịp tổ chức Thánh Lễ Minh Niên hôm nay. Xin Hồng Ân Chúa cho mọi người nhiều an vui và hạnh phúc.

Sau phần Thánh Lễ, mọi người vào tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em trong hội trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.