Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Cộng Đồng Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm

22/02/201300:00:00(Xem: 2105)
Hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán các cộng đồng người Việt khắp nơi có tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm. CĐVN Bắc CA đã tổ chức lễ thượng kỳ vào lúc 11:00am ngày Thứ Bảy 16/2/2013 tại sân cờ Santa Clara County, 70 W. Hedding St., San Jose.

Hiện diện trong buổi lễ có các quan khách ngoại quốc và Việt nam. Về phía Việt Nam có Ban Đại Diện CĐVN Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, các hội đoàn có Ông Lê Văn Lạc LLĐB, Ông Đỗ Hùng Little Sài Gòn, Ông Nguyễn Xuân Diến Hội BĐQ, Hội TQLC Trần Văn Bảy, Hội Hải Quân, Trần Gia Đắc Hội QC, Ông Mai Khuyên Khu Hội, Hội Thiết Giáp, Ông Nguyễn Vũ Trụ Hội Tương Trợ Phật Tử, Hội Phụ Nữ, Hội Nữ Quân Nhân, Hội Thừa Thiên Huế, Trung tâm Lạc Việt, Hội Pháo Binh, Khóa 13 Võ Bị, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Trần Đức Túc Hội Cảnh Sát QG, Ông Nguyễn Bữu Hội Tinh Thần Ngụy Văn Thà, Hội Cựu Chiến Sĩ, Ông Nguyễn Minh Huy Thanh Niên Cờ Vàng, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ Hội Phục Hoạt Hiệp Định Paris, Ông Tony Đinh, Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khánh Hội Địa Phương Quân&NQ, Hội SVSQ Thủ Đức, SĐ 18, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quảng Ngãi, Văn Bút Tây Bắc HK, Bà Vân Lê Học Khu Eastside. Phía ngoại quốc người ta ghi nhận có ông GSV Dave Cortese, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, NV Armando Gomez, Nghị viên SJ: Kansen Chu, Ash Kalra, Pete Constant, Johnny Khamis, và đại diện đảng Cộng Hòa tại Santa Clara, Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Santa Clara...
chao_co_dau_nam__39_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.

Lễ chào cờ diễn ra lúc 11:45 am do các cựu quân nhân làm hàng quân danh dự. Hai lá đại kỳ VNCH và HK được kéo lên đỉnh hai cột cờ ngạo nghễ tung bay. Tiếp theo là phần dâng hương do các ông: Nguyễn Ngọc Tiên, Nguyễn Mộng Hùng, Mai Khuyên đảm trách.

Tiếp nối, Ông Nguyễn N. Tiên trưởng ban tổ chức đọc diễn văn chào mừng và nói lên ý nghĩa việc chào cờ đầu năm. Ông đề cập đến việc đầu năm dâng lời cầu nguyện, vận động toàn dân nhận chân ra hiểm họa CS và đoàn kết toàn dân đánh đuổi ngoại xâm. Ông cũng cầu nguyện cho đất nước HK và các quốc gia tự do đã mở rộng vòng tay tiếp nhận người tị nạn. Ông nhắc đến việc vận động thanh niên Việt tại hải ngoại nhận ra được hiểm họa cộng sản và tiếp tục đấu tranh... Sau đó là múa Lân chào mừng ngày đầu Xuân. Các quan khách được mời lên “lì-xì đầu năm cho con lân.
chao_co_dau_nam__25_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Tiếp sau đó các viên chức chính quyền: Giám Sát Viên Hạt Santa Clara, Thị trưởng Milpitas, các Nghị viên, đại diện đảng Cộng Hòa, đại diện Hội Cựu Quân Nhân HK lên chúc tết đồng hương và trao bằng tưởng lục đến BTC.

Trong lời phát biểu đầu năm, những quan chức HK đều nói lời cảm ơn CĐVN đã đem lại sự phong phú cho sinh hoạt tại địa phương, làm giàu kho tàng văn hóa Mỹ, họ cho biết đã học được nhiều điều hay từ nền Văn Hóa Việt. Và cùng với sự vui mừng đón chào năm Quý Tỵ gửi lời kính chúc cộng đồng ngày càng phát triển và hạnh phúc.
chao_co_dau_nam__22_
Lễ thượng kỳ đầu năm ở Bắc Cali.
Cũng trong dịp nầy, Ông Đỗ Hùng lên mời đồng hương đến tham dự ngày khánh thành Bảng Chỉ Đường vào khu vực Little Sài Gòn vào ngày 3/3/2013. Ông cũng cho biết có 3 lá phướn treo trên đường Story bị kẻ gian phá hoại và được sửa chữa lại.

Lễ thượng kỳ chấm dứt lúc 12:30pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.