Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Phó Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác

01/01/201300:00:00(Xem: 4147)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST. Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012, Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác,Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng một ngàn đồng hương, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; Hòa Thương Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Huy và một số chư Đại Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, quan khách có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng do Ông Phan Thanh Châu hướng dẫn, phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng do ông Trần Trọng Đạt hướng dẫn, Ông Lê Ngọc Diệp, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Cộng Hòa trong số có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy... các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Viên Chánh.

Mở đầu buổi lễ, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ trì Chùa Điều Ngự lên nói về hành trạng của Đức Phó Tăng Thống một bậc cao tăng thạc đức đã tận hiến cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Trí lên đọc điếu văn nhắc lại những hy sinh cao cả của Đức Phó Tăng Thống trên con đường hoằng dương chánh pháp, đào tạo Tăng Ni...
le_tuong_nguyen_dsc_1062
Hình ảnh buổi lễ.
Hòa Thượng Thích Viên Lý lên đọc bản Tuyên dương công hạnh của ngài, trong đó có những đoạn Hòa Thượng nói: " cuộc đời Đức Phó Tăng Thống ngài đã gắn liền với dân tộc và đạo pháp, ngài đã hiện diện khắp nơi từ Liên Hiệp Quốc, Âu Châu, Úc Châu, Canada, để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam"

Sau đó là lời chia buồn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong lời chia buồn, HT. cũng đã nhắc lại những kỷ niệm, ca ngợi tinh thần dấn thân mà Đức Phó Tăng Thống đã hy hiến đời mình cho đạo pháp và dân tộc. HT nói: "Hôm nay thấy buồn vì không còn gặp lại Hòa Thượng Thích Hộ Giác nữa, hẹn gặp lại trong vòng thời gian của vòng tròn, xin cung tiễn Giác Linh ngài về cõi Phật A Di Đà cảm niệm."

Tiếp theo lời chia buồn của qúy vị như cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Qúy vị Đại Tá qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên ngỏ lời chia buồn cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Lễ Tưởng Nguyện chính thức bắt đầu, các Chư Tôn Đức lên lễ đài cùng các Phật tử tham dự đọc kinh cầu nguyện.

Trong dịp nầy một Bản Lên Tiếng của Phật Tử Chùa Điều Ngự Phản đối việc xuyên tạc gây chia rẽ cộng đồng và xung đột tôn giáo được phổ biến đến đồng hương Phật tử tham dự với nội dung như sau:
le_tuong_nguyen_dsc_1060
Hình ảnh buổi lễ.
“Kính thưa qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy đồng hương xa gần.

Từ nhiều tháng trở lại đây, một số phần tử xấu đã lợi dụng phương tiện truyền thông lấy tên đài Quốc Gia Việt Nam, băng tần 57.10, liên tục đánh phá, vu cáo và dùng những lời lẽ khiếm nhã, thiếu lễ độ đối với các bậc tôn túc trong hàng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mục đích triệt hạ uy tín các ngài và giáo hội vì đang được thế giới ngưỡng phục. Họ đã tố cáo Chùa Điều Ngự là ổ cộng sản nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ cộng đồng, tự xưng con chiên Thiên Chúa Giáo, hoặc mạo nhận là Phật tử để khích bát, chia rẻ tôn giáo, gây phẩn nộ cho đồng bào, tín đồ Phật tử cũng như tín đồ các tôn giáo bạn.

Những âm mưu của họ bất thành nhờ những nhận định sáng suốt đâu là sự thật của những người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chúng tôi toàn thể Phật tử Chùa Điều Ngự cực lực phản đối và lên án những phần tử bất lương đã lợi dụng phương tiện truyền thông nhưng thiếu sự thật nhằm bôi nhọ, xuyên tạc cơ sở tín ngưởng như Chùa Điều Ngự, Bảo Quang... với mưu đồ gây chia rẽ tôn giáo, tạo sự xung đột trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sự im lặng của chúng tôi lâu nay không có nghĩa là khiếp nhược. Những người điều hành đài mang tên Quốc Gia Việt Nam, nếu không chấm dứt những tình trạng bịa đặt, bôi nhọ, phỉ báng lâu nay, đến lúc thấy cần chúng tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.”

Bản lên tìếng đã được đồng hương Phật tử ký tên kèm theo phiếu ý kiến giao lại cho ban tổ chức trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương