Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Phó Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác

01/01/201300:00:00(Xem: 4175)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST. Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012, Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác,Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng một ngàn đồng hương, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; Hòa Thương Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Huy và một số chư Đại Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, quan khách có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng do Ông Phan Thanh Châu hướng dẫn, phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng do ông Trần Trọng Đạt hướng dẫn, Ông Lê Ngọc Diệp, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Cộng Hòa trong số có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy... các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Viên Chánh.

Mở đầu buổi lễ, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ trì Chùa Điều Ngự lên nói về hành trạng của Đức Phó Tăng Thống một bậc cao tăng thạc đức đã tận hiến cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Trí lên đọc điếu văn nhắc lại những hy sinh cao cả của Đức Phó Tăng Thống trên con đường hoằng dương chánh pháp, đào tạo Tăng Ni...
le_tuong_nguyen_dsc_1062
Hình ảnh buổi lễ.
Hòa Thượng Thích Viên Lý lên đọc bản Tuyên dương công hạnh của ngài, trong đó có những đoạn Hòa Thượng nói: " cuộc đời Đức Phó Tăng Thống ngài đã gắn liền với dân tộc và đạo pháp, ngài đã hiện diện khắp nơi từ Liên Hiệp Quốc, Âu Châu, Úc Châu, Canada, để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam"

Sau đó là lời chia buồn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong lời chia buồn, HT. cũng đã nhắc lại những kỷ niệm, ca ngợi tinh thần dấn thân mà Đức Phó Tăng Thống đã hy hiến đời mình cho đạo pháp và dân tộc. HT nói: "Hôm nay thấy buồn vì không còn gặp lại Hòa Thượng Thích Hộ Giác nữa, hẹn gặp lại trong vòng thời gian của vòng tròn, xin cung tiễn Giác Linh ngài về cõi Phật A Di Đà cảm niệm."

Tiếp theo lời chia buồn của qúy vị như cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Qúy vị Đại Tá qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên ngỏ lời chia buồn cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Lễ Tưởng Nguyện chính thức bắt đầu, các Chư Tôn Đức lên lễ đài cùng các Phật tử tham dự đọc kinh cầu nguyện.

Trong dịp nầy một Bản Lên Tiếng của Phật Tử Chùa Điều Ngự Phản đối việc xuyên tạc gây chia rẽ cộng đồng và xung đột tôn giáo được phổ biến đến đồng hương Phật tử tham dự với nội dung như sau:
le_tuong_nguyen_dsc_1060
Hình ảnh buổi lễ.
“Kính thưa qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy đồng hương xa gần.

Từ nhiều tháng trở lại đây, một số phần tử xấu đã lợi dụng phương tiện truyền thông lấy tên đài Quốc Gia Việt Nam, băng tần 57.10, liên tục đánh phá, vu cáo và dùng những lời lẽ khiếm nhã, thiếu lễ độ đối với các bậc tôn túc trong hàng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mục đích triệt hạ uy tín các ngài và giáo hội vì đang được thế giới ngưỡng phục. Họ đã tố cáo Chùa Điều Ngự là ổ cộng sản nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ cộng đồng, tự xưng con chiên Thiên Chúa Giáo, hoặc mạo nhận là Phật tử để khích bát, chia rẻ tôn giáo, gây phẩn nộ cho đồng bào, tín đồ Phật tử cũng như tín đồ các tôn giáo bạn.

Những âm mưu của họ bất thành nhờ những nhận định sáng suốt đâu là sự thật của những người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chúng tôi toàn thể Phật tử Chùa Điều Ngự cực lực phản đối và lên án những phần tử bất lương đã lợi dụng phương tiện truyền thông nhưng thiếu sự thật nhằm bôi nhọ, xuyên tạc cơ sở tín ngưởng như Chùa Điều Ngự, Bảo Quang... với mưu đồ gây chia rẽ tôn giáo, tạo sự xung đột trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sự im lặng của chúng tôi lâu nay không có nghĩa là khiếp nhược. Những người điều hành đài mang tên Quốc Gia Việt Nam, nếu không chấm dứt những tình trạng bịa đặt, bôi nhọ, phỉ báng lâu nay, đến lúc thấy cần chúng tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.”

Bản lên tìếng đã được đồng hương Phật tử ký tên kèm theo phiếu ý kiến giao lại cho ban tổ chức trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.