Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Tổ Chức Lễ Tưởng Nguyện Đức Phó Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác

01/01/201300:00:00(Xem: 4176)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST. Westminster CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 30 tháng 12 năm 2012, Lễ Tưởng Nguyện Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác,Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng một ngàn đồng hương, chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; Hòa Thương Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Viên Huy và một số chư Đại Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, quan khách có Luật Sư Lê Công Tâm, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, ngoài ra còn có sự hiện diện của phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng do Ông Phan Thanh Châu hướng dẫn, phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng do ông Trần Trọng Đạt hướng dẫn, Ông Lê Ngọc Diệp, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, qúy cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Cộng Hòa trong số có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Qúy... các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Viên Chánh.

Mở đầu buổi lễ, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, Trụ trì Chùa Điều Ngự lên nói về hành trạng của Đức Phó Tăng Thống một bậc cao tăng thạc đức đã tận hiến cuộc đời cho đạo pháp và dân tộc. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Trí lên đọc điếu văn nhắc lại những hy sinh cao cả của Đức Phó Tăng Thống trên con đường hoằng dương chánh pháp, đào tạo Tăng Ni...
le_tuong_nguyen_dsc_1062
Hình ảnh buổi lễ.
Hòa Thượng Thích Viên Lý lên đọc bản Tuyên dương công hạnh của ngài, trong đó có những đoạn Hòa Thượng nói: " cuộc đời Đức Phó Tăng Thống ngài đã gắn liền với dân tộc và đạo pháp, ngài đã hiện diện khắp nơi từ Liên Hiệp Quốc, Âu Châu, Úc Châu, Canada, để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam"

Sau đó là lời chia buồn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, trong lời chia buồn, HT. cũng đã nhắc lại những kỷ niệm, ca ngợi tinh thần dấn thân mà Đức Phó Tăng Thống đã hy hiến đời mình cho đạo pháp và dân tộc. HT nói: "Hôm nay thấy buồn vì không còn gặp lại Hòa Thượng Thích Hộ Giác nữa, hẹn gặp lại trong vòng thời gian của vòng tròn, xin cung tiễn Giác Linh ngài về cõi Phật A Di Đà cảm niệm."

Tiếp theo lời chia buồn của qúy vị như cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Qúy vị Đại Tá qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lên ngỏ lời chia buồn cùng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Lễ Tưởng Nguyện chính thức bắt đầu, các Chư Tôn Đức lên lễ đài cùng các Phật tử tham dự đọc kinh cầu nguyện.

Trong dịp nầy một Bản Lên Tiếng của Phật Tử Chùa Điều Ngự Phản đối việc xuyên tạc gây chia rẽ cộng đồng và xung đột tôn giáo được phổ biến đến đồng hương Phật tử tham dự với nội dung như sau:
le_tuong_nguyen_dsc_1060
Hình ảnh buổi lễ.
“Kính thưa qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy đồng hương xa gần.

Từ nhiều tháng trở lại đây, một số phần tử xấu đã lợi dụng phương tiện truyền thông lấy tên đài Quốc Gia Việt Nam, băng tần 57.10, liên tục đánh phá, vu cáo và dùng những lời lẽ khiếm nhã, thiếu lễ độ đối với các bậc tôn túc trong hàng lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, mục đích triệt hạ uy tín các ngài và giáo hội vì đang được thế giới ngưỡng phục. Họ đã tố cáo Chùa Điều Ngự là ổ cộng sản nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ cộng đồng, tự xưng con chiên Thiên Chúa Giáo, hoặc mạo nhận là Phật tử để khích bát, chia rẻ tôn giáo, gây phẩn nộ cho đồng bào, tín đồ Phật tử cũng như tín đồ các tôn giáo bạn.

Những âm mưu của họ bất thành nhờ những nhận định sáng suốt đâu là sự thật của những người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chúng tôi toàn thể Phật tử Chùa Điều Ngự cực lực phản đối và lên án những phần tử bất lương đã lợi dụng phương tiện truyền thông nhưng thiếu sự thật nhằm bôi nhọ, xuyên tạc cơ sở tín ngưởng như Chùa Điều Ngự, Bảo Quang... với mưu đồ gây chia rẽ tôn giáo, tạo sự xung đột trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Sự im lặng của chúng tôi lâu nay không có nghĩa là khiếp nhược. Những người điều hành đài mang tên Quốc Gia Việt Nam, nếu không chấm dứt những tình trạng bịa đặt, bôi nhọ, phỉ báng lâu nay, đến lúc thấy cần chúng tôi sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.”

Bản lên tìếng đã được đồng hương Phật tử ký tên kèm theo phiếu ý kiến giao lại cho ban tổ chức trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc