Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Gây Qũy Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

18/12/201200:00:00(Xem: 6353)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu 14 tháng 12 năm 2012, tại Nhà Hàng Paracel Sea Food Restaurant, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" tổ chức đêm văn nghệ gây qũy với chủ để "Vì Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại."

Điều hợp chương trình MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang lên ngở lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng hương tham dự, trong bài diễn văn khai mạc có đoạn ông nói thật cảm động, ông trình bày diễn tiến về sự hình thành bước đầu qua những khó khăn mà Ủy ban đã gặp phải nhưng nhờ vào sự kiên trì nên cuối cùng đã đạt được một số kết qủa khả quan. Ông tâm sự: "Ủy ban ít người, phần lớn già cả, trên dưới 70 tuổi, có người nay ốm mai đau, tiền bạc ban đầu khôg có, các thành viên phải móc tiền ra đóng góp để mua giấy mực, tem cò,; nếu phải đóng góp ủng hộ các hội đoàn bạn thì cũng phải móc túi để có một tí gọi là. Vài thành viên chán nản bỏ cuộc. Những người còn lại tin tưởng sẽ có ngày vinh quang nên tiếp tục ngồi lại kiên trì phấn đấu, giống như ngày nào chúng ta còn cầm súng nhiệm vụ thủ thành là chiến đấu cho tới viên đạn cuối cùng. Hình như có nhiều sự nhiệm mầu, nhiều đồng hương thấy chúng tôi làm đàng hoàng, bắt đầu cho tiền, một tin vui bất ngờ, một Linh Mục Tuyên Úy Quân Đội Hoa Kỳ ở Bahrain tận Trung Đông gởi cho một cái check $ 2,000.00, rồi những lần gây qũy kế tiếp chúng tôi có tiền góp gió thành quạt mát hây hây (chưa thành bão được qúy vị) Trên con đường hoạt động chúng tôi có thêm bạn mới đó là: Hai ông bà Nha Sĩ Lý Văn Qúy và Quỳnh Châu, cùng phụ tổ chức đi bộ gây qũy có Nhà báo Vi Anh, Ông Phan Kỳ Nhơn lo việc quảng bá, chúng tôi nhờ vào các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, gần đây nhất có Anh Bùi Phát đã nhận lời hợp tác giúp Ủy ban, Cô Roxane Chow, phụ tá Dân Biểu Tom Daly vừa đắc cử được chỉ định chính thức vào làm việc với chúng tôi kể từ đầu tháng giêng 2013, các chuyên gia thì có anh Tạ Tín một Giáo Sư Toán tại Đại Học đã giúp thiết kế hệ thống Computer cho Ủy ban, Anh Trần Đoàn lo việc tạo mãi đất đai, Kiến Trúc Sư Võ Trung đã vẽ đồ án sơ khởi, Ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN đã giúp gây qũy trực tiếp truyền hình tại đài kết qủa thành công ngoài sự mong đợi. Hiện diện có Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung đến từ Canada có mang theo mô hình bức tượng "Thương Tiếc" y như bức tượng của Điêu Khắc Gia Thanh Thu đặc trước cổng Nghĩa Trang Biên Hòa Việt Nam đã bị cộng sản giựt sập, Điêu Khắc Gia Phạm Thế Trung hứa sẽ liên lạc với Điêu Khắc Gia Thanh Thu nếu cho phép ông sẽ tạc tượng đó trước khu Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngọai. Ngoài ra còn nhiều những đóng góp trong một phần phát biểu với thời giờ hạn hẹp ông không thể kể hết..."
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0541
Từ trái BS Chỉnh, Roxane Chow, Dân Biểu Tom Daly.

Sau đó ông giới thiệu thành phần nhân sự trong ủy ban: Ngoài Bác Sĩ Trung Chỉnh còn có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Nguyễn Tấn Phú, Phạm Văn Hiền, Đào Hòa, Từ Văn Qúy và Nha Sĩ Lý Văn Quý, và một thành viên đặc biệt nhất mà bất cứ trong buổi sinh hoạt nào cũng có sự hiện diện làm việc của Bà mà Ban tổ chức không giới thiệu đó là Phu Nhân của BS. Trung Chỉnh. Để bổ sung nhân sự trong những ngày sắp tới BS Chỉnh cho biết sẽ mời Ông Phát Bùi vào chức vụ Ủy Viên điều hợp. Xen lẫn chương trình văn nghệ, tiếp theo phần đấu giá bức ảnh "Vá Cờ" do Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh tặng có chữ ký của tác giả, mở đầu phần đấu giá MC Đỗ Tân Khoa chỉ yêu cầu $500.00 nhưng qua sự tham gia hào hứng cuối cùng bức ảnh đã lên đến $2,100.00 do anh Phan Hữu Tuấn thuộc Liên Đoàn 77 Lực Lượng Đặc Biệt, cựu tù trại Nam Hà được trúng đấu giá, trong lời tâm sự anh cho biết: "Đây cũng là một hình thức góp một phần nhỏ vào công trình lớn lao nầy".

Trong phần phát biểu, Dân Biểu Tom Daly hứa sẽ ủng hộ Ủy Ban cho đến khi Nghĩa trang được hoàn thành. Sau đó Kiến Trúc Sư Trung Võ lên trình bày khái quát về đồ án. Tiếp theo phần phát biểu của một số quan khách, mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân của những anh em trong Ủy Ban và kêu gọi đồng hương khắp nơi kẻ ít người nhiếu góp một bàn tay cho dự án thiêng liêng nầy sớm được hoàn thành.

Tiếp tục chương trình Ông Phát Bùi lên trao cho Ủy Ban một chi phiếu $ 5000.00. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ như: Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Trang Thanh Lan, Thảo Sương, Hoàng Thanh, Tuấn Châu, Quốc Anh... đặc biệt có phần trinh diễn của Ca Sĩ, Bác Sĩ Trung Chỉnh và Ban Tù Ca Xuân Điềm

Được biết trong phiên họp Phái đoàn Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại cùng County San Bernadino tổ vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, tại phòng họp Yucca, County San Bernadino, 385 N. Arrowhead Avenue, San Bernadino, CA 92415, phone (760) 995-8167.

Phía chánh quyền của San Bernadino County có chín người, gồm những viên chức thẫm quyền trong việc cứu xét dự án. Kết quả San Bernadino County chấp thuận trên nguyên tắc dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại do Ủy Ban đệ trình. Sau khi nghe phần trình bày và hướng dẫn rất chuyên môn của các phần hành, Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernadino County, trưởng ban cứu xét, chủ toạ cuộc họp kết luận, vùng đất xin lập nghĩa trang là vùng RC (zone RC) là vùng còn mở rộng (wide open), tức là cho làm nghĩa trang.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0563
BS Chỉnh trao Bức Ảnh Vá Cờ cho Anh Phan Hữu Tuấn, kế đến là 2 MC Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân.
Kết qủa phiên họp, phái đoàn của Ủy Ban cho biết vừa mừng vừa lo, mừng vì County chấp thuận trên nguyên tắc cho xây nghĩa trang tại vùng đất đã mua, đã xem xét đồng ý sơ bộ và hướng dẫn chi tiết về đồ án Nghĩa Trang. lo vì chi phí tốn kém rất nhiều, vì vậy cần phải nổ lực gây quỹ thêm nữa.

Nhưng Ủy Ban tin hồn thiêng anh chị em tư sĩ VNCH sẽ phù hộ giúp cho cuộc gây quỷ thành công để công tác xây dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại đạt được kết qủa mong muốn theo nguyện vọng chung của chúng ta.

Kế hoạch thực hiện Nghĩa Trang của tập thể quân dân cán chính VNCH ở Little Saigon đã được báo chí Mỹ chú ý. Thông tấn xã của Mỹ Associated Press đã gởi phóng viên Cô Amy và Cô Gillian đã đến gặp Ủy Ban, tìm hiểu và viết bài gởi đi khắp nơi.

Sau khi có tin Ủy Ban trả tiền cọc 70.000 $ mua đất 55 mẩu giá 250.000 $, nhiều đoàn thể và nhân sĩ đề nghị Ủy Ban nên liên tục tổ chức những đêm dạ tiệc văn nghệ gây qũy cho những ngày sắp tới.

Mọi chi tiết ủng hộ xin liên lạc về
Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 - Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.