Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu CCCD Tuyên Dương Hội Bưởi-Chu Văn An Nam Cali

14/12/201200:00:00(Xem: 6915)
Thể theo lời mời của học khu Coastline Community College District (CCCD), Hội Aí Hữu Cựu Học Sinh (AHCHS) Bưởi-CVA nam California đã đến tham dự một buổi nghị trình lúc 6:30 tối ngày 12 tháng 12 năm 2012 tại trụ sở của CCCD trên đường Adams, thành phố Cost Mesa, nam California. Trong phần mở đầu của nghị trình này là bản tuyên dương thành tích phục vụ cộng đồng trong hai năm qua của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali.

Được biết trong hai năm qua với sự giúp đỡ tận tình về phương tiện và trường ốc của Coastline Community College tại trung tâm Le Jao, thành phố Westminster, Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali đã tổ chức liên tục mỗi năm hai khoá, mỗi khoá hai lớp hướng dẫn các vị cao niên về sử dụng căn bản máy vi tính trong các lớp computer do Hội hướng dẫn. Mỗi khoá bao gồm hai lớp, một lớp basic chủ yếu giúp cho các vị cao niên làm quen và biết sử dụng thành thạo những điều căn bản về máy computer tại nhà để trao đổi thư tín với bạn bè và họ hàng con cháu; và một lớp Advanced cao hơn để hướng dẫn sâu hơn về computer.

Mỗi năm Hội đã đào tạo được hàng trăm học viên tốt nghiệp. Hai khoá học thường được mở vào tháng Ba và tháng Mười dương lịch và trên căn bản miễn phí dành cho tất cả các vị cao niên cư ngụ tại miền Nam California từ 55 tuổi trở lên. Qúy vị cao niên muốn ghi danh vào các khoá học này có thể theo dõi Thông Báo của Hội trên các nhật báo tiếng Việt phát hành tại miền nam Cali hay vào website của Hội: www.bchuvanannc.com để biết ngày giờ và điạ điểm lớp học.

Sau hai khoá mỗi năm, thông thường vào tháng Mười Một, Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali sẽ tổ chức một lễ mãn khoá cho cả năm. Tháng 11 năm 2011 và tháng 11 năm 2012, Hội đã tổ chức thành công hai lễ mãn khoá cho các học viên tốt nghiệp mà sĩ số lên đến 200 người; và cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho mỗi học viên. Nhiều vị cao niên trong lứa tuổi 70 và 80 vẫn hăng say theo học, nhiều bác cao niên không lái xe được và phải nhờ con cháu chở đến trường Le Jao nhưng vẫn hoàn tất được chương trình học và được Hội tuyên dương trong lễ mãn khoá. Những sự hăng say và ham thích học hỏi về máy computer của hàng trăm vị cao niên cũng là niềm khích lệ cho các thành viên của Hội và cho các vị giáo sư và phụ giáo của Hội trong mỗi khoá học.
vinh_danh_hs_buoi
Chụp ảnh sau khi trao Bằng Tưởng Lục.
Chiều ngày 12 tháng 12, năm 2012, đúng 6:30 pm Hội AHCHS Bưởi-CVA nam California đã tề tựu đông đủ trong sảnh đường của CCCD. Các thành viên đại diện cho Hội tham dự lễ tuyên dương này bao gồm các ông Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng; Nguyễn Địch Hà, Trưởng Ban Giám Sát; Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký; Nguyễn Mậu Tùng, Thủ Qũy; Nguyễn Đình Vĩnh; Nguyễn Mạnh Kính; Trần Như Tráng; Nguyễn Mạnh Hiền A; Nguyễn Mạnh Hiền B, cựu HT; Phạm Đình San; Đặng Quỳnh; và Nguyễn Qúy Khôi. Ngoài ra, GS Trần Đức Châu của trường đại học cộng đồng Coastline và cũng là giảng viên của lớp computer căn bản cũng có mặt.

Theo bà Christine Nguyễn, Phó Viện Trưởng của trường Coastline Community College thì khu vực cộng đồng của học khu CCCD bao gồm cả ba trường đại học cộng đồng lớn tại miền nam Cali là Coastline Community College, Golden West College và Orange Coast College. Học khu CCCD được điều hành bởi một Hội Đồng Ủy Thác (Board of Trustees) sáu ủy viên trong đó có một thành viên là sinh viên.

-Các ủy viên của Board of Trustees gồm có: Jim Moreno, President; Mary L. Hornbuckle, Vice President; Lorraine Prinsky, Clerk of the Board; David A. Grant; Jerry Petterson; và Cody Joe Torre, Student Trustee.

-Văn phòng vị Chancellor của CCCD gồm có ông Andrew C. Jones, Ed. D, Chancellor; Andrew Dunn, Phụ Tá Chancellor về hành chánh; bà Andreea M. Serban, Ph.D, Phụ Tá Chancellor về Giáo Dục; và bà Deborah Hirsh, Ed. D, Phụ Tá Chancellor về Human Resources.

Ba vị Viện Trưởng cũng có mặt trong buổi lễ là:

-Coastline Community College: Viện Trưởng: Loretta P. Adrian, Ph. D.; và Viện Phó Christine Nguyễn.

-Golden West College: Viện Trưởng: Wes Bryan

-Orange Coast College: Viện Trưởng: Dr. Dennis Harkins, Ph.D.

Sau khi thư Ký của CCCD công bố nghị trình của phiên họp tối ngày 12-12-2012, ông Jim Moreno, một ủy viên của Board of Trustees và là Viện Trưởng đã bước xuống và mời tất cả các thành viên của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam Cali lên trình diện với cử toạ để nhận sự tuyên dương. Ông đã trao Bằng Tưởng Lục Recognition Award cho ông Bùi Đức Uyên. Ông Jim Moreno đã ca ngợi ngôi trường Bưởi Chu Văn An với một chiều dài cả ngàn năm lịch sử là nơi đã đào tạo bao nhiêu nhân tài cho đất nước Việt Nam từ xưa đến nay. Ông ví sự danh tiếng của ngôi trường Bưởi-CVA như đại học MIT của Hoa Kỳ. Đặc biệt là sự đóng góp vô vụ lợi của Hội mang tên ngôi trường này trong hai năm qua, đã đào tạo ra hàng trăm học viên tốt nghiệp về các lớp computer căn bản tại trung tâm Le Jao; và CCCD rất hân hạnh cộng tác với hội AHCHS B-CVA nam Cali. Ông cũng tỏ vẽ ngưỡng mộ lễ mãn khoá tháng 11, năm 2012 vừa qua tuy đơn sơ nhưng rất thành công của Hội mà ông đã tham dự cùng bà Christine Nguyễn tại trung tâm Le Jao, và ông cũng xúc động trước sự có mặt của hàng trăm học viên cao niên.

Bằng Tưởng Lục nêu lên những đóng góp to lớn của Hội AHCHS Bưởi-Chu Van An miền Nam California trong phục vụ cộng đồng, nhất là về đời sống của các vị cao niên với các lớp hướng dẫn miễn phí về computer căn bản và kiến thức cao hơn; cùng niềm hãnh diện của CCCD khi cộng tác với Hội.

Ông Bùi Đức Uyên ngỏ lời cảm tạ sự giúp đỡ quý báu của trường Coastline về phương tiện trường sở cho các vị cao niên đến theo học. Không có sự giúp đỡ này, và không có sự đóng góp tích cực của các thành viên Ban Điều Hành của Hội, các khoá về computer căn bản hai năm qua đã không thành hình được. Hội cũng dự định sẽ mở rộng các lớp này cho các cộng đồng thiểu số khác cũng có cơ hội được theo học. Ông nói lên niềm vinh dự của Hội và các cựu học sinh Bưởi Chu Văn An có mặt ngày hôm nay. Danh sư Chu Văn An là một trong bẩy vị danh sư đã được cơ quan UNESCO của Liên Hiệp Quốc công nhận. Ông tin rằng danh sư Chu Văn An cũng hài lòng về các học trò của mình với những đóng góp hữu ích cho cộng đồng như hiện nay; và mong muốn sự hợp tác giữa trường Coastline và Hội càng tốt đẹp và phát triển hơn nữa.

Để tỏ lòng trân trọng, ông Jim Moreno đã mời hết các ủy viên trong Board of Trustees và các thành viên điều hành nêu trên của CCCD kể cả các vị viện trưởng viện phó của ba đại học cộng đồng cùng bước xuống để bắt tay chào mừng và cám ơn các thành viên của Hội AHCHS Bưởi-CVA nam California và chụp nhiều hình lưu niệm.

Trong thời gian gần đây, lần đầu tiên mà một hội aí hữu cựu học sinh trung học thời trước tại Việt Nam như Hội B-CVA nam Cali đã được một học khu lớn và uy tín như CCCD tuyên dương một cách long trọng về thành tích phục vụ cộng đồng ngay tại sảnh đường của CCCD.

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
Công ty tiện ích này cũng thông báo rằng họ sẽ hoãn các đợt cắt điện không quan trọng theo kế hoạch nhưng sẽ tiếp tục công việc khẩn cấp quan trọng có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
Trong lúc khó khăn, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn biết rằng một số người cao niên đã không thể mua được gạo, TNS Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung Tâm Coast Surgery, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove và Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana vv… để mua được một số gạo (10lb/bao) để cung cấp miễn phí cho những vị cao niên.
Vào ngày 20/03/2020 , 5 vị Dân Biểu Liên Bang gởi đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam một lá thư, có liên quan đến các biện pháp giúp đỡ cư dân và doanh nghiệp thuộc Quận Cam, cũng như cách đáp ứng với sắc lệnh “An Toàn Ở Nhà” mới nhất của Tiểu Bang California. Sau đây là toàn văn nội dung lá thư được dịch sang Việt ngữ
sẽ chuyển đổi sang trực tuyến (on-line), hoặc chỉ qua điện thoại, email hoặc thư trong thời điểm này. Từ nay đến ngày 31 tháng Ba, 2020, Thành phố sẽ không cúp nước những hộ không thanh toán hoặc trả trễ hóa đơn nước.
Theo thông báo của Gia Đình Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH đã từ trần tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ 45 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi.
Gần một tuần trước, cuộc thống kê dân số năm 2020 đã khởi động và thư mời tiếp tục được gửi đến các hộp thư trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười một triệu gia đình đã trả lời. Nước Mỹ đang đẩy mạnh việc định hình tương lai của chúng ta và bảo đảm các gia đình cũng như cộng đồng được đưa vào thống kê.
Trong thời đại virút Corona, tiểu bang khuyến khích các cộng đồng đa dạng tham gia Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vốn rất quan trọng, ngoài việc giữ an toàn và bảo mật.
Vài hình ảnh của hàng quán vùng Little Saigon trong ngày đầu tiên (18/03/2020) kể từ khi Quận Cam ban hành sắc lệnh yêu cầu “social distance” để làm giảm nhẹ sự lây lân của “Cô Vi 19”:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.