Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Trình Dư Luật Bảo Đảm Trách Nhiệm và Ảnh Hưởng Lớn Hơn Đến Các Cuộc Bầu Cử Trong Tiểu Bang

13/12/201200:00:00(Xem: 5479)
SANTA ANA, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện về Bầu Cử và Các Tu Chính Án, đã thông báo hôm nay rằng ông đã giới thiệu dự luật để loại bỏ những trở ngại trong việc bầu cử, cung cấp kịp thời toàn bộ việc công bố thông tin về các nhà tài trợ chiến dịch tranh cử.

"Bầu cử công bằng và tự do là dấu hiệu của Chính phủ dân chủ của chúng ta," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Chúng ta phải loại bỏ những rào cản không cần thiết cho tiến trình bầu cử của chúng ta và khuyến khích sự tham gia to lớn hơn của cử tri trong các cuộc bỏ phiếu."

Dự luật Thượng Viện SB27 sẽ đóng lại lổ hổng này, nơi mà những nhà tài trợ tranh cử có thể ẩn dấu bản chất thật của họ bằng việc rửa tiền thông qua những nhóm bất vụ lợi. Tôi đã làm việc cùng Ủy Ban Fair Political Practices Commission để tạo ra một dự luật sẽ đóng lại lổ hổng này một lần và cho tất cả mọi người. Chiến dịch rửa tiền mặt thông qua các hội bất vụ lợi để ẩn dấu bản chất thực sự sẽ không còn có thể tồn tại ở tiểu bang California sau khi đạo luật của tôi được ban hành," theo lời ông Thượng Nghị Sĩ Correa.

Động lực cho Dự luật Thượng viện SB27 là từ Americans for Responsible Leadership, một công ty bất vụ lợi tại Arizona đã hiến tặng ẩn danh số tiền 11 triệu đô la đến một Ủy ban Vận động chiến dịch tranh cử tại tiểu bang California có liên quan đến Prop.30 và Prop.32. Công ty Americans for Responsible Leadership cuối cùng thú nhận rằng họ là trung gian và xác định nguồn tài chính thực sự cho việc hiến tặng là American for Job Security, qua một công ty trung gian thứ hai, là Center to Protect Patient Rights, cả hai công ty này đều là nhóm bất vụ lợi. Một cuộc điều tra cho vấn đề này đang được tiến hành bởi Ủy ban Fair Political Practices Commission vẫn còn đang chưa giải quyết xong.

Bên cạnh Dự luật SB27, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa còn thông báo rằng ông đã giới thiệu Dự luật Thượng Viện SB29 để cho phép những lá phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện vào ngày Bầu Cử kéo dài cho đến 3 ngày sau khi bầu được chấp thuận, cũng như Dự luật SB26 để bảo đảm rằng những thông báo công khai trên bưu phẩm được hiển thị nổi bật hơn và dễ dàng hơn để đọc.

"Gia tăng theo cấp số nhân việc bầu bằng thư và việc này tiếp tục bị cắt giảm bởi bưu điện, nhiệm vụ của chúng ta là bảo đảm những cử tri, nhất là những thành viên phục vụ trong quân đội ở hải ngoại, không bị mất quyền bầu cử khi mà họ được bỏ phiếu kịp thời hợp pháp," theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương