Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc

12/12/201200:00:00(Xem: 7454)
Westminster (Bình Sa)- - Vào các ngày 7-8-9 tháng 12 năm 2012 Tại hội trường số 3929 Fifth ST, Santa Ana Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức Đại Hội Lần Thứ 7 (tính từ ngày thành lập Đảng 10-12 năm 1939 đến nay).

Theo ban tổ chức cho biết: Đại hội qui tự 122 đại biểu đến từ các Châu lục, quốc nội và nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.

Mục đích của Đại hội là tổng kết những thành tích hoạt động của Đảng trong 4 năm qua, đề ra kế hoạch hoạt động cho 4 năm tới, bàn thảo, đơn giản hóa cơ cấu lãnh đạo Đảng để phù hợp với nhu cầu đấu tranh. Đại hội trong tinh thần dân chủ sẽ bầu chọn một tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ mới. Theo ban tổ chức cho biết: Sau 2 ngày làm việc, đại hội đã bầu ra một một Tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ 2013-2017 với thành phần nhân sự như sau: Chủ Tịch Đảng, Giáo Sư Ttrần Trọng Đạt; Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Bác Sĩ Phạm Quang Thùy; Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Ông Bùi Anh Ca; Đệ Tam Phó Chủ Tịch, KS Lê Quang Nam; Tổng Thư ký, Ông Trương Quốc Hưng; Tổng Thủ Qũy, Cô Bạch Nga và 25 Ủy Viên phụ trách các Tổng Bộ chuyên biệt.

Ủy Ban Giám Sát: Chủ Tịch, Ông Trần Tuấn Khanh và các thành viên gồm Ô. Nguyễn Cường, Hoàng Bằng và Nguyễn Chánh Tâm.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh, (Pháp) Ô Triệu Thanh Sơn, (Hoa Kỳ) Ô. Võ Đại Tôn, (Úc Châu) Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Ngải,(Hoa Kỳ) Lâm Thủy, (Hoa Kỳ) Nguyễn Học Tập, (Ý) Vạn Thắng, (Việt Nam) Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, (Hoa Kỳ) Cựu Đại Tá QLVNCH, Phạm Văn Thuần (Hoa Kỳ).
dai_viet_dai_hoi_dsc_0388
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Kết qủa Đại hội một bản Quyết Nghị được thông qua và phổ biến gồm có 6 điểm:

1-Toàn Đảng quốc nội và hải ngoại quyết tâm thực hiện sách lược Hưng Đảng-Trừ Cộng-Cứu Quốc.

2-Tích cực củng cố, xây dựng và phát triển cơ sở Đảng trong và ngoài nước.

3-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ Trung Ương đến các cơ sở.

4-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, công tác quốc tế vận và xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng vững mạnh.

5-Đại Việt Quốc Dân Đảng sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.

6-Đại Việt Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng quốc dân trong và ngoài nước chiến đấu xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị, buôn dân bán nước, diệt cộng để cứu nước và xây dựng một quốc gia Việt Nam thật sự Tự Do-Dân Chủ-Phú Cướng.

Kết thúc Đại Hội một buổi lễ giới thiệu Tân thành phần lãnh đạo và lễ cầu siêu cho Chư Hương Linh Dân, Quân, Cán, Chính và bao thế hệ đồng chí Đại Việt đã hy sinh cho Độc Lập-Tự Do-Dân Chủ. Buổi lễ dìễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Chùa Điều Ngự, khoảng 500 quan khách, trong số có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Huy và qúy Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị nhân sĩ trí thức một số đại diện các Đảng phái chính trị, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, hội đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.


Điều hợp chương trình khai mạc do Ông Du Long, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Bác Sĩ Phạm Quang Thùy, Trưởng Ban tổ chức, Sau đó lễ ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo.
dai_viet_dai_hoi_dsc_0403
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau phần ra mắt là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và trước di ảnh Đảng Trưởng trương Tử Anh.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong phần diễn văn có đoạn ông nói: "...Tại hải ngoại, tính đến kỳ Đại Hội này là đã qua 6 lần đại hội Đảng. Mỗi lần đại hội là mỗi lần nấu nung, tôi luyện, kiên cường ý chí chiến đấu. Mỗi lần đại hội là đánh dấu sự quyết tâm , dũng lược của tập thể đảng viên ĐVQDĐ trong sự nghiệp cùng toàn dân đập cho tan, quét cho sạch chế độ bạo ngược, bạo trị, chế độ buôn dân bán nước: Tập đoàn VC Hà Nội!

Để bảo vệ giang sơn, để giành lại quyền sống, quyền làm người, để thoát cảnh nô lệ, áp bức, để được sống trong Tự do, Dân Chủ, quốc dân ta đã chiến đấu: Nào Nông dân, công nhân, học sinh sinh viên, bình dân, trí thức, kẻ miền xuôi, người miền ngược, tín đồ , giáo dân, tăng lữ các tôn giáo, quốc nội lẫn quốc ngoại kiên cường quyết liệt vùng dậy. Đã không biết bao hy sinh xương máu, tù ngục đọa đầy, đã không biết bao gian lao, đau khổ. Với niềm tin tất thắng, đã có hàng ngàn, hàng vạn cá nhân nổi dậy, hàng trăm tổ chức đã kiên trì , quyết liệt đấu tranh... có thể nói hàng ngày, hàng giờ, hàng phút liên tục chiến đấu nhưng đến giờ này vẫn chưa đạt chiến thắng! Bình tâm suy xét, chẳng qua đó là thiếu sự hợp đồng, thiếu sự liên minh, thiếu sự hợp tác, thiếu đồng tâm nhất trí. Đã thấy được nguyên nhân, tại sao mọi người , mọi tổ chức , chính đảng không kết đoàn, sao không Đồng tâm và Hiệp Lực?! Chế độ man rợ do tập đoàn việt cộng đã đang thi triển, cố bám giữ một thiên đường ảo, hoang tưởng ... nhưng thực tế là một địa ngục có thật!..."

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương công trạng của các Đảng viên có thành tích hoạt động xuất sắc. Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục đến Ban Tổ Chức Đại Hội và Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ghi nhận những đóng góp của Đảng trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Lễ cầu siêu chính thức bắt đầu. Sau lễ cầu siêu là chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và hội Bà Triệu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.