Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc

12/12/201200:00:00(Xem: 5845)
Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc
Westminster (Bình Sa)- - Vào các ngày 7-8-9 tháng 12 năm 2012 Tại hội trường số 3929 Fifth ST, Santa Ana Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức Đại Hội Lần Thứ 7 (tính từ ngày thành lập Đảng 10-12 năm 1939 đến nay).

Theo ban tổ chức cho biết: Đại hội qui tự 122 đại biểu đến từ các Châu lục, quốc nội và nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.

Mục đích của Đại hội là tổng kết những thành tích hoạt động của Đảng trong 4 năm qua, đề ra kế hoạch hoạt động cho 4 năm tới, bàn thảo, đơn giản hóa cơ cấu lãnh đạo Đảng để phù hợp với nhu cầu đấu tranh. Đại hội trong tinh thần dân chủ sẽ bầu chọn một tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ mới. Theo ban tổ chức cho biết: Sau 2 ngày làm việc, đại hội đã bầu ra một một Tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ 2013-2017 với thành phần nhân sự như sau: Chủ Tịch Đảng, Giáo Sư Ttrần Trọng Đạt; Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Bác Sĩ Phạm Quang Thùy; Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Ông Bùi Anh Ca; Đệ Tam Phó Chủ Tịch, KS Lê Quang Nam; Tổng Thư ký, Ông Trương Quốc Hưng; Tổng Thủ Qũy, Cô Bạch Nga và 25 Ủy Viên phụ trách các Tổng Bộ chuyên biệt.

Ủy Ban Giám Sát: Chủ Tịch, Ông Trần Tuấn Khanh và các thành viên gồm Ô. Nguyễn Cường, Hoàng Bằng và Nguyễn Chánh Tâm.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh, (Pháp) Ô Triệu Thanh Sơn, (Hoa Kỳ) Ô. Võ Đại Tôn, (Úc Châu) Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Ngải,(Hoa Kỳ) Lâm Thủy, (Hoa Kỳ) Nguyễn Học Tập, (Ý) Vạn Thắng, (Việt Nam) Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, (Hoa Kỳ) Cựu Đại Tá QLVNCH, Phạm Văn Thuần (Hoa Kỳ).
dai_viet_dai_hoi_dsc_0388
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Kết qủa Đại hội một bản Quyết Nghị được thông qua và phổ biến gồm có 6 điểm:

1-Toàn Đảng quốc nội và hải ngoại quyết tâm thực hiện sách lược Hưng Đảng-Trừ Cộng-Cứu Quốc.

2-Tích cực củng cố, xây dựng và phát triển cơ sở Đảng trong và ngoài nước.

3-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ Trung Ương đến các cơ sở.

4-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, công tác quốc tế vận và xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng vững mạnh.

5-Đại Việt Quốc Dân Đảng sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.

6-Đại Việt Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng quốc dân trong và ngoài nước chiến đấu xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị, buôn dân bán nước, diệt cộng để cứu nước và xây dựng một quốc gia Việt Nam thật sự Tự Do-Dân Chủ-Phú Cướng.

Kết thúc Đại Hội một buổi lễ giới thiệu Tân thành phần lãnh đạo và lễ cầu siêu cho Chư Hương Linh Dân, Quân, Cán, Chính và bao thế hệ đồng chí Đại Việt đã hy sinh cho Độc Lập-Tự Do-Dân Chủ. Buổi lễ dìễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Chùa Điều Ngự, khoảng 500 quan khách, trong số có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Huy và qúy Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị nhân sĩ trí thức một số đại diện các Đảng phái chính trị, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, hội đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Điều hợp chương trình khai mạc do Ông Du Long, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Bác Sĩ Phạm Quang Thùy, Trưởng Ban tổ chức, Sau đó lễ ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo.
dai_viet_dai_hoi_dsc_0403
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau phần ra mắt là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và trước di ảnh Đảng Trưởng trương Tử Anh.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong phần diễn văn có đoạn ông nói: "...Tại hải ngoại, tính đến kỳ Đại Hội này là đã qua 6 lần đại hội Đảng. Mỗi lần đại hội là mỗi lần nấu nung, tôi luyện, kiên cường ý chí chiến đấu. Mỗi lần đại hội là đánh dấu sự quyết tâm , dũng lược của tập thể đảng viên ĐVQDĐ trong sự nghiệp cùng toàn dân đập cho tan, quét cho sạch chế độ bạo ngược, bạo trị, chế độ buôn dân bán nước: Tập đoàn VC Hà Nội!

Để bảo vệ giang sơn, để giành lại quyền sống, quyền làm người, để thoát cảnh nô lệ, áp bức, để được sống trong Tự do, Dân Chủ, quốc dân ta đã chiến đấu: Nào Nông dân, công nhân, học sinh sinh viên, bình dân, trí thức, kẻ miền xuôi, người miền ngược, tín đồ , giáo dân, tăng lữ các tôn giáo, quốc nội lẫn quốc ngoại kiên cường quyết liệt vùng dậy. Đã không biết bao hy sinh xương máu, tù ngục đọa đầy, đã không biết bao gian lao, đau khổ. Với niềm tin tất thắng, đã có hàng ngàn, hàng vạn cá nhân nổi dậy, hàng trăm tổ chức đã kiên trì , quyết liệt đấu tranh... có thể nói hàng ngày, hàng giờ, hàng phút liên tục chiến đấu nhưng đến giờ này vẫn chưa đạt chiến thắng! Bình tâm suy xét, chẳng qua đó là thiếu sự hợp đồng, thiếu sự liên minh, thiếu sự hợp tác, thiếu đồng tâm nhất trí. Đã thấy được nguyên nhân, tại sao mọi người , mọi tổ chức , chính đảng không kết đoàn, sao không Đồng tâm và Hiệp Lực?! Chế độ man rợ do tập đoàn việt cộng đã đang thi triển, cố bám giữ một thiên đường ảo, hoang tưởng ... nhưng thực tế là một địa ngục có thật!..."

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương công trạng của các Đảng viên có thành tích hoạt động xuất sắc. Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục đến Ban Tổ Chức Đại Hội và Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ghi nhận những đóng góp của Đảng trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Lễ cầu siêu chính thức bắt đầu. Sau lễ cầu siêu là chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và hội Bà Triệu trình diễn.

20/07/2018(Xem: 197)
Vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018, Chư Tôn Đức cùng Phật tử đã cử hành Đại Lễ Vu Lan tại chùa Thiên Ân, thành phố Lucerne Valley.
20/07/2018(Xem: 153)
Westminster (Bình Sa)- - Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức họp mặt Hè 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại công viên Sigler Park 7301 Plaza St., Thành Phố Westminstter bên cạnh Châu Đạo Cao Đài Nam Cali.
20/07/2018(Xem: 122)
Thành phố Garden Grove đang tổ chức kỷ niệm tháng Bảy là tháng 'Parks Make Life Better!® với các hoạt động miễn phí và vào một số chương trình vui chơi giải trí bắt đầu từ tuần thứ Hai, ngày 23 tháng 7, 2018.
20/07/2018(Xem: 183)
19/07/2018(Xem: 215)
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- - Để cùng đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân, tại Thủ Đô Tỵ Nạn liên tục hằng tuần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương đã liên tục tổ chức những cuộc biểu tình cuối tuần để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quối nội rầm rộ xuống đường, vượt qua những sợ hải để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Bù Nhìn thông qua dự luật bán nước và bịt miệng người dân.
19/07/2018(Xem: 214)
18/07/2018(Xem: 492)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.
18/07/2018(Xem: 208)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018, Nghệ Sĩ Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi tiếp xúc với một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, Báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo một số nghệ sĩ …
18/07/2018(Xem: 326)
Ngày Chủ nhật 15/7/2018 vừa qua, tại vùng San Fernando Valley, Los Angeles môn phái Kiến An Võ Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập võ phái tại võ đường Kienando.Được biết tháng 7 hàng năm các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
18/07/2018(Xem: 265)
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.
18/07/2018(Xem: 143)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 17 tháng 7, 2018) – Tiếp nối việc Quốc Hội CSVN đã thông qua một đạo luật gần đây nhằm hạn chế nghiêm ngặt các quyền riêng tư của công dân Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã cùng với Dân Biểu Lou Correa và tổng cộng 16 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi giám đốc điều hành hai công ty Google và Facebook hãy kiên định lập trường và sứ mạng khuyến khích tự do thông tin tại Việt Nam.
18/07/2018(Xem: 218)
17/07/2018(Xem: 257)
16/07/2018(Xem: 599)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 344)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi.
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.