Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc

12/12/201200:00:00(Xem: 5973)
Đại Việt Quốc Dân Đảng Đại Hội Lần Thứ 7 Tại Quận Cam Ra Quyết Nghị: Hưng Đảng, Trừ Cộng, Cứu Quốc
Westminster (Bình Sa)- - Vào các ngày 7-8-9 tháng 12 năm 2012 Tại hội trường số 3929 Fifth ST, Santa Ana Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức Đại Hội Lần Thứ 7 (tính từ ngày thành lập Đảng 10-12 năm 1939 đến nay).

Theo ban tổ chức cho biết: Đại hội qui tự 122 đại biểu đến từ các Châu lục, quốc nội và nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.

Mục đích của Đại hội là tổng kết những thành tích hoạt động của Đảng trong 4 năm qua, đề ra kế hoạch hoạt động cho 4 năm tới, bàn thảo, đơn giản hóa cơ cấu lãnh đạo Đảng để phù hợp với nhu cầu đấu tranh. Đại hội trong tinh thần dân chủ sẽ bầu chọn một tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ mới. Theo ban tổ chức cho biết: Sau 2 ngày làm việc, đại hội đã bầu ra một một Tân Hội Đồng Lãnh Đạo cho nhiệm kỳ 2013-2017 với thành phần nhân sự như sau: Chủ Tịch Đảng, Giáo Sư Ttrần Trọng Đạt; Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Bác Sĩ Phạm Quang Thùy; Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Ông Bùi Anh Ca; Đệ Tam Phó Chủ Tịch, KS Lê Quang Nam; Tổng Thư ký, Ông Trương Quốc Hưng; Tổng Thủ Qũy, Cô Bạch Nga và 25 Ủy Viên phụ trách các Tổng Bộ chuyên biệt.

Ủy Ban Giám Sát: Chủ Tịch, Ông Trần Tuấn Khanh và các thành viên gồm Ô. Nguyễn Cường, Hoàng Bằng và Nguyễn Chánh Tâm.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Phạm Đăng Cảnh, (Pháp) Ô Triệu Thanh Sơn, (Hoa Kỳ) Ô. Võ Đại Tôn, (Úc Châu) Cựu Nghị Sĩ Nguyễn Văn Ngải,(Hoa Kỳ) Lâm Thủy, (Hoa Kỳ) Nguyễn Học Tập, (Ý) Vạn Thắng, (Việt Nam) Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, (Hoa Kỳ) Cựu Đại Tá QLVNCH, Phạm Văn Thuần (Hoa Kỳ).
dai_viet_dai_hoi_dsc_0388
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Kết qủa Đại hội một bản Quyết Nghị được thông qua và phổ biến gồm có 6 điểm:

1-Toàn Đảng quốc nội và hải ngoại quyết tâm thực hiện sách lược Hưng Đảng-Trừ Cộng-Cứu Quốc.

2-Tích cực củng cố, xây dựng và phát triển cơ sở Đảng trong và ngoài nước.

3-Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ Trung Ương đến các cơ sở.

4-Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, công tác quốc tế vận và xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng vững mạnh.

5-Đại Việt Quốc Dân Đảng sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.

6-Đại Việt Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng quốc dân trong và ngoài nước chiến đấu xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị, buôn dân bán nước, diệt cộng để cứu nước và xây dựng một quốc gia Việt Nam thật sự Tự Do-Dân Chủ-Phú Cướng.

Kết thúc Đại Hội một buổi lễ giới thiệu Tân thành phần lãnh đạo và lễ cầu siêu cho Chư Hương Linh Dân, Quân, Cán, Chính và bao thế hệ đồng chí Đại Việt đã hy sinh cho Độc Lập-Tự Do-Dân Chủ. Buổi lễ dìễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Chùa Điều Ngự, khoảng 500 quan khách, trong số có Hòa Thượng Thích Viên Thành, Thượng Tọa Thích Viên Huy và qúy Chư Tôn Đức Chùa Điều Ngự, Linh Mục Nguyên Thanh, qúy vị nhân sĩ trí thức một số đại diện các Đảng phái chính trị, các đoàn thể đấu tranh, các hội đoàn, đoàn thể, hội đồng hương thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.

Điều hợp chương trình khai mạc do Ông Du Long, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Bác Sĩ Phạm Quang Thùy, Trưởng Ban tổ chức, Sau đó lễ ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo.
dai_viet_dai_hoi_dsc_0403
Hình ảnh trong Đại Hội lần thứ 7 của Đại Việt Quốc Dân Đảng.
Sau phần ra mắt là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc và trước di ảnh Đảng Trưởng trương Tử Anh.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong phần diễn văn có đoạn ông nói: "...Tại hải ngoại, tính đến kỳ Đại Hội này là đã qua 6 lần đại hội Đảng. Mỗi lần đại hội là mỗi lần nấu nung, tôi luyện, kiên cường ý chí chiến đấu. Mỗi lần đại hội là đánh dấu sự quyết tâm , dũng lược của tập thể đảng viên ĐVQDĐ trong sự nghiệp cùng toàn dân đập cho tan, quét cho sạch chế độ bạo ngược, bạo trị, chế độ buôn dân bán nước: Tập đoàn VC Hà Nội!

Để bảo vệ giang sơn, để giành lại quyền sống, quyền làm người, để thoát cảnh nô lệ, áp bức, để được sống trong Tự do, Dân Chủ, quốc dân ta đã chiến đấu: Nào Nông dân, công nhân, học sinh sinh viên, bình dân, trí thức, kẻ miền xuôi, người miền ngược, tín đồ , giáo dân, tăng lữ các tôn giáo, quốc nội lẫn quốc ngoại kiên cường quyết liệt vùng dậy. Đã không biết bao hy sinh xương máu, tù ngục đọa đầy, đã không biết bao gian lao, đau khổ. Với niềm tin tất thắng, đã có hàng ngàn, hàng vạn cá nhân nổi dậy, hàng trăm tổ chức đã kiên trì , quyết liệt đấu tranh... có thể nói hàng ngày, hàng giờ, hàng phút liên tục chiến đấu nhưng đến giờ này vẫn chưa đạt chiến thắng! Bình tâm suy xét, chẳng qua đó là thiếu sự hợp đồng, thiếu sự liên minh, thiếu sự hợp tác, thiếu đồng tâm nhất trí. Đã thấy được nguyên nhân, tại sao mọi người , mọi tổ chức , chính đảng không kết đoàn, sao không Đồng tâm và Hiệp Lực?! Chế độ man rợ do tập đoàn việt cộng đã đang thi triển, cố bám giữ một thiên đường ảo, hoang tưởng ... nhưng thực tế là một địa ngục có thật!..."

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương công trạng của các Đảng viên có thành tích hoạt động xuất sắc. Trong dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục đến Ban Tổ Chức Đại Hội và Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ghi nhận những đóng góp của Đảng trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Lễ cầu siêu chính thức bắt đầu. Sau lễ cầu siêu là chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và hội Bà Triệu trình diễn.

18/11/2018(Xem: 22)
17/11/2018(Xem: 126)
16/11/2018(Xem: 220)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 201)
15/11/2018(Xem: 299)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 202)
14/11/2018(Xem: 435)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 393)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 199)
13/11/2018(Xem: 637)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 255)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 295)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 234)
12/11/2018(Xem: 238)
11/11/2018(Xem: 441)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.