Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Hội Cựu Nữ TH Lê Văn Duyệt, Đài VHN: Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo, Nhớ Ơn Thầy

06/12/201200:00:00(Xem: 14615)
Fountain Valley (Bình sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt cũng như các Trường Trung Học với nhiều hình thức tổ chức khác nhau về ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" hoặc "Nhớ Ơn Thầy..." Đặc biệt năm nay Tại hội trường Đài Truyền Hình VHN Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Đài Truyền Hình VHN, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phối hợp tổ chức "Ngày Tôn Sư Trọng Đạo" thật long trọng, buổi lễ được trực tiếp truyền hình đi khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình tổng quát do MC Ngọc Chiệu, An Hảo, Thanh Hằng và Băng Khanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ và cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt phụ trách, tiếp theo Ban hợp ca LVD hát bản "Về Mái Trường Xưa."

Mở đầu buổi lễ là Diễn văn khai mạc của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách qúy thầy cô giáo, Ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN cùng toàn thể qúy vị tham dự. Ông nói: "Trong hơn 9 năm qua, Hội Lăng Ông Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation đã tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo hay ngày Nhớ Ơn Thầy vốn là một trong những hoạt động chính yếu của hội trong mục đích bảo tồn những truyền thống tốt đẹp của nền văn hóa giáo dục nhân bản, tự do của Viêt Nam... Tình thầy trò, và lòng nhớ ơn thầy cô ở đâu cũng có. Hể có người đi học, có nơi để học thì có nhà giáo để dạy. Khi có người thầy có lòng lo cho học trò thì tình cảm tương kính giửa thầy trò tất nhiên phải có. Lòng Tôn Sư Trọng Đạo, tình cảm Nhớ Ơn Thầy Cô do đó cần được nhiều người, nhiều đoàn thể, tổ chức ở nhiều nơi để vinh danh những thầy cô đáng kính, đáng tưởng nhớ công ơn. Hãy xem ngày Tôn Sư Trọng Đạo, hay ngày Nhớ Ơn Thầy Cô như ngày của Mẹ (ngày Hiền Mẩu) hay ngày của Cha (ngày Hiền Phụ), để nhiều nơi, nhiều người cùng tổ chức..."
ton_su_trong_dao_vinh_danh
Hình ảnh trong ngày tôn sư trọng đạo.

Sau đó là phần phát biểu của Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy Thầy Cô cùng quan khách tham dự, trong lời phát biểu có đoạn ông nói: "Truyền thống ngày Tôn Sư trọng Đạo sẽ được duy trì từ thế hệ nầy sang thế hệ khác, ông cho biết đã từng là một người Việt Nam sống lạc lỏng cho đến khi tìm lại được cội nguồn và di sản văn hóa của mình đó là nhờ thành lập Đài truyền Hình VHN và cưới được cô vợ Tiffany nhờ đó mà tôi biết được nguyên tắc sống cũng như những gì cao qúy của truyền thống gia đình, xã hội, về sau tôi tiếp xúc nhiều với cộng đồng, làm việc nhiều hơn bên cạnh những Thầy Cô dạy Việt ngữ, có nhiều bài học tôi đã học dược mà hôm nay xin chia xẻ với qúy vị đó là sự Tri Ân..."

Phần phát biểu của Chị Vũ Thị Đan, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, có đoạn Chị nói: "Thật là một vinh dự cho Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã được góp công trong việc vinh danh qúy Thầy Cô, đây là dịp để chúng em bày tỏ lòng biết ơn công khó của qúy Thầy Cô mà chúng em vẫn luôn ghi khắc trong lòng. Giờ đây được nhìn qúy Thầy Cô trong hội trường nầy trong đó có cả qúy Thầy Cô đã dạy chúng em cách đây 40 năm dưới mái trường Lê Văn Duyệt thân yêu. Xin qúy Thầy Cô nhận nơi đây lòng chân thành biết ơn của chúng em."
ton_su_trong_dao_dsc_0202
Hình ảnh trong ngày tôn sư trọng đạo.
Tiếp theo chương trình phần vinh danh các Giáo Sư được mời lên sân khấu để trao qùa lưu niệm gồm có: GS. Tiến Sĩ Phạm Cao Dương, Mai Thanh Truyết, Nguyễn Hữu Phước và các Giáo Sư: Nguyễn Văn Sâm, Trần Ngọc Thái, Lưu Trung Khảo, Huỳnh Trung Nghĩa, Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh) Nguyễn Thanh Tùng, Thái Doãn Ngà, Dương Minh Kính, Nguyễn Trung Quân, Lý Di, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Trí Lục, Nguyễn Văn Ngàn, Trần Tuệ, Vũ Ngọc Mai, Lê Thị Thu, Ngô Thị Vân, Dương Ngọc Sum, Vũ Trọng Thu, Phạm Quân Hồng, Đào Hữu Ngạn, Phan Văn Tứ, Nguyễn Ngọc Phát, Trần Ngọc Vân, Phạm Thanh Mai, Cao Minh Châu, Bích Huyền, Song Thuận.

Trong dịp nầy Ông Bà Bruce Trần cũng đã đích thân tặng cho mỗi vị một món qùa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề về nhớ ơn thầy, và những màn trình diễn về quê hương đã được các nghệ sĩ thân hữu, các anh chị trong Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Trường Lê Văn Duyệt, Châu Văn Tiếp, Ban Múa Việt Cầm, ngâm thơ Phi Loan qua tiếng sáo Ngọc Nôi trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.