Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Đoàn Hữu Định: Tân Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA

04/12/201200:00:00(Xem: 14851)
Hoa Thịnh Đốn: Qua cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều ngày 2 Tháng 12, 2012 tại Mason District Center ở Annandale, VA, Chủ Tọa Đoàn đã tuyên bố Ông Đoàn hữu Định, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA.

Ông Đoàn Hữu Định là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử, nhưng ông đã được bầu vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng VNHTĐ, MD&VA với 45 phiếu trong tổng số 49 cử tri ( bốn phiều trắng). Đây là một sự đắc cử vẻ vang.

Trong phòng hội có hơn một trăm người tham dự, trong đó có đại diện các hội đoàn trong cộng đồng, đại diện các liên danh cá nhân đắc cử trong kỳ bẩu cử đại diện vừa qua và một số đồng hương quan tâm tới sinh hoạt chính trị trong cộng đồng. Không khí cuộc bầu cử rất sinh động phấn khởi, có lúc rât căng thẳng, gay go, cho thấy cộng đồng Hoa Thịnh Đốn đã trưởng thành và người dân rất quan tâm tới việc chọn người lãnh đạo và các sinh hoạt chính trị trong cộng đồng.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lê Minh Thiệp, Truởng Ban Bầu Cử, đọc qua chương trình bầu cử và điểm danh những hội đoàn, đại diện cá nhân sẽ là cử tri trong cuộc bầu cử này. Có 37 đại diện các hội đoàn và 36 đại diện các liên danh cá nhân ở Maryland, Virginia và Washignton, D.C. Tổng cộng là 73. Hiện diện có 49 đại diện, tức 64%, quá bán nên hợp lệ bầu cử. Chương trình bầu cử tiến hành. Kế đến Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐHT, MD&VA trình bày thành quả hoạt động của cộng đồng trong bốn năm qua. Ông nói đến nhiều cuộc biểu tình chống Cộng, nhũng vụ hạ cờ máu VC, thay cờ vàng ở các trừơng học…Về mặt xã hội thì CĐ có tổ chức giải khuyến học cho học sinh trung học và thăm viếng một vài đám tang đồng hương trong cộng đồng…

Ông Đoàn Hữu Định tự giới thiệu những sinh hoạt của ông. Ông làm Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTD 6 nhiệm kỳ. Ông kể lại những sinh hoạt của ông trong Tập thể Chiến sĩ VNCH ở Hải Ngoại, không riêng gì Virginia mà cả thế giới, Úc Châu, Âu Châu, Canada. Ông cùng nhiều người vận động với Quốc Hội Virginia nhìn nhận ngày 19 tháng 6 là Ngày Chiến sĩ Tự Do. Nhiều sinh hoạt của ông trong Trung Tâm Văn Bút VN Hải Ngoại. Khi Ông Đỗ Hồng Anh nhận chức vụ Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA từ năm 2008, Ông Định đã hợp tác chặt chẽ với CĐ trong mọi sinh hoạt. Ông là Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nha Kỷ Thuật/TTM từ năm 2010.
hoa_thinh_don_kiem_phieu
Cộng đồng kiểm phiếu bầu cử.
Ông Định khẳng định, nếu ông đựoc đắc cử, ông sẽ mời Ông Lý Văn Phước tiếp tục đảm trách chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh, và mời Ông Đỗ Hồng Anh ở lại, làm Cố vấn cho ông và tất cả những người trong BCH của CT Đỗ Hồng Anh tiếp tục ở lại phục vụ. …để cộng đồng tiến tới, làm việc hài hòa, đoàn kết cho mục tiêu chung. Tiếng vỗ tay vang dội.

Bước qua phần bầu cử , trước hết Đại Hội phải bầu Chủ Tọa Đoàn, gồm ba ngừơi. Không khí trở nên vô cùng căng thẳng, sôi nổi, chống đối khi ông CT Đỗ Hồng Anh cho biết: “Với tư cách là Chủ Tịch CĐ, chủ tọa phiên họp này, theo Hiến Chương, theo Nội Quy, quý vị nào có thắc mắc xin xem lại Hiến Chương, xem lại Nội Quy. Tôi xin mời Ông Lý Văn Phước và BS Nguyễn Quốc Quân vào Bàn Chủ Tọa. Và chúng ta bắt đầu tiến hành cuộc bầu cử”.

Ông Lê Minh Thiệp phát biểu, với tư cách là điều hợp viên của buổi thảo luận hôm nay. Tôi thấy có mấy vấn để. Thứ nhất là theo Nội Quy thì Ông Chủ tịch chủ tọa buổi họp hôm nay. Nhưng những vị đồng chủ tọa thì do chúng ta biểu quyết, chứ ông Chủ Tịch chọn người lên chủ tọa với ông thì điều đó không có trong Hiến Chương. Họ phải do cử tọa bầu ra. (Tiếng vỗ tay đồng ý vang dội).

Ông Anh đọc nhiều điều trong Hiến Chương để chứng minh ông có quyền. Trước sự yêu cầu của hầu hết cử tọa, Ông Lê Hữu Em là một trong những ngừơi soạn thảo Hiến Chương, được mời lên phát biểu. Ông Em nói, Hiến chương và Nội Quy không nói Ông Chủ Tịch có quyền đưa người vào Chủ tọa đoàn, vậy nếu ông Anh muốn thì ông chủ tọa một mình, chứ ông không có quyền đề cử người khác ( Lại có tiếng vỗ tay vang dội). Cuộc tranh cải rất gay go. Bác sĩ Quân yêu cầu mọi người ôn hòa, phát biểu nhã nhặn. Cuối cùng vấn đề được giải quyết, Đại Hội Đồng bầu Bác sĩ Quân và Ông Lê Hữu Em vào Bàn Chủ Tọa.

Sang vấn đề “ủy quyền”cũng là một vấn đề rắc rối, nhiều tranh luận. gay go, mất rất nhiều thì giờ, nhưng rồi cũng đượcc giải quyết ổn thỏa. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Lê Hữu Em, Ông Tạ Cự Hải được đề cử, nhưng những ngừơi này đã tự ý rút lui. Chỉ còn Ông Đoàn Hữu Định là ứng cử viên duy nhất.

Việc bầu cử bắt đầu. 49 phiếu đựoc phát ra cho các đại diện hội đoàn và các đại diện cá nhân đắc cử. Bầu cử theo lối bầu kín và kiểm phiếu công khai, trước mặt mọi người. Chủ tọa đoàn đã kiểm phiếu hai lần. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân đại diện cho Chủ Tọa Đoàn, tuyên bố Ông Đoàn hữu Định đựoc đắc cử vào chức Chủ Tịch CĐHTĐ, MD&VA với 45. Có bốn phiếu trắng. Sau lời tuyên bố của BS Quân hầu hết người hiện diện trong hội trưởng đều hân hoan với kết quả, vỗ tay vang vội và chúc mừng Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Đoàn Hữu Định.

Trả lời một cuộc phỏng vấn ngắn, Ông Đoàn Hữu Định, Tân chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA cho biết cảm tuởng: Tôi rất cảm kích với sự tín nhiệm của hầu hết các Đại Biểu Hội Đồng Đại Diện đã bầu cho tôi đảm trách chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng.

Niềm vui lớn lao hơn nữa là sự hân hoan, sự thương mến nồng nhiệt của toàn thể đồng hương trong Hội trường, đã biểu lộ khi đón nhận kết quả cuộc bỏ phiếu là tôi đã thắng cử. Tôi thật sung sướng và cảm thấy có trách nhiệm là phải hết lòng phục vụ, không phụ lòng tin của tất cả mọi người.

Chương trình làm việc trước mắt của tôi là kêu gọi đồng hương, các đoàn thể hưởng ứng đông đảo các sinh hoạt:

- Tháng 12 này, với cuộc biểu tình của người Việt trước LHQ nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền đòi hỏi Nhân Quyền cho VN, mà các Cộng Đồng người Việt ở miền Đông Hoa Kỳ từ Bắc xuống đến Florida sẽ tham gia. Đồng thời tiếp tay cho SBTN đạt được chữ ký phải có của đồng hương trong chương trình 1 triệu con tim, 1 tiếng nói cho Nhân Quyền ở Việt Nam.

- Ngày 19 Tháng 1, 2013 với Lễ tưởng niệm Trận Hải chiến Hoàng Sa của HQVNCH và 40 năm Hiệp Định Paris vào ngày 27/1.

- Tháng 2, 2013 , tiếp theo đó là chống Hà Nội mừng 45 năm chiến thắng Mậu Thân với phần lên án Tội ác của CSVN ở Huế năm 1968.

Ngoài ra còn phải loan báo và tổ chức Chợ Tết ở Maryland, Chợ Tết của Hội Cao Niên Virginia, Chợ Tết của Cộng Đồng và Lễ Chào Cờ Đầu Năm Quý Tỵ.

Chương trình dài hạng là theo dõi chặt chẽ việc "Treo Cờ Đỏ Sao Vàng" tại các Trường Học hay tại các buổi sinh hoạt của các Tổ chức có Sinh viên Quốc tế và sinh viên từ VN vào tham dự.

Các sinh hoạt CS đội lốt Tôn giáo cũng cần phải theo dõi...Còn có một số việc quan trọng khác như tổ chức các sinh hoạt cho giới tiểu thương trong cộng đồng. Giúp thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên, hướng đạo có cơ hội tham gia trực tiếp vào sinh hoạt cộng đồng.

Tóm lại vai trò của tất cả quí đồng hương đều rất quan trọng, trong đó giới báo chí truyền thông là phương tiện chuyển đạt chính mà tôi sẽ tiếp xúc và xin tiếp tay trong thời gian sắp đến.

Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA cho biết một vài cảm nghĩ. Theo ông, sự tranh luận gay go trong cuộc bầu cử không thể hiện sự tranh chấp, chia rẻ trong cộng đồng, mà thể hiện sự lớn mạnh của cộng đồng. Chúng ta sinh hoạt trong tinh thần tự do, dân chủ. Điều quan trọng là sau khi các vấn đề được giải quyết, sau kết quả bầu cử, chúng ta chỉ có một chủ tịch Cộng Đồng, chúng ta phải đoàn kết và cùng nhau tích cực đóng góp, xây dựng cho Cộng đồng ngày một thêm vững mạnh ngỏ hầu sớm đem tới thắng lợi trong cuộc đấu tranh chung cho dân tộc quê hương.

Theo Cố Vấn Phước, sự đóng góp của mỗi người không phải là đóng góp cho cá nhân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định, mà là đóng góp cho công ích của cộng đồng nói riêng, cũng như cho đất nước quê huơng Việt Nam nói chung. Vì vậy ông sẳn sàng đem hết sức mình hợp tác nếu Tân Chủ Tịch Đoàn Hữu Định muốn ông Cố vấn cho những vấn đề liên quan đến các sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội trong cộng đồng.

Tiếp tục sau phần bầu cử Chủ Tịch CĐ là phần bầu cử hai Đồng Chủ tịch . Đồng Chủ Tịch Washington, D.C., là Ông Nguyễn Văn Tự,. Đồng Chủ Tịch Maryland Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh. Ông Đoàn Hữu Định cư ngụ ở Virginia nên không có Đồng Chủ Tịch ở Virginia. Ủy Ban Thường Trực Cộng Đồng cũng được bầu xong trong dip này.

Chương trình đựoc tổ chấm dứt vào lúc 7:30 Pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.