Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Tổ chức Dạ Tiệc Gây Qũy

28/11/201200:00:00(Xem: 10844)
Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Tổ chức Dạ Tiệc Gây Qũy
Westminster (Bình Sa) -- Tối Chủ Nhật, 25 tháng 11 năm 2012, tại nhà hàng Paracel Sea Food Restaurant, Ủy Ban Yểm Trợ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi tổ chức dạ tiệc gây qũy với sự tham dự khoảng 500 quan khách, qúy vị nhân sĩ, trí thức, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương.

Đến từ xa có Ông Lý Việt Hùng, Tổng Thư Ký, LLDTCNTQ, đến từ Sydney, Úc; Bà Đặng Tuyết Loan, Ủy Viên HĐĐHTƯ/LLCQ, đến từ Birsbane, TB Queensland, Úc.

Buổi tiệc dưới sự bảo trợ của Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngọai, Lê Văn Duyệt Foundation. Và Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Điều hợp chương trình MC Minh Phượng và Hải Sơn.

Trước khi chương bắt đầu Ban tổ chức đã cho nghe lại một đoạn chương trình phát thanh của đài "Đáp Lời Sông Núi."
dap_loi_song_nui_dsc_0217
Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ phát biểu.
Sau đó là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo, anh Huỳnh Việt Trung, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thông, quý vị đại diện các hội đoàn, cộng đồng, tổ chức, đảng phá, quý vị mạnh thường quân, quý vị cộng tác viên, quý vị quan khách tham dự Tiệc Gây Quỹ cho Đài Phát Thanh "Đáp Lời Sông Núi". Ông cho biết: "Từ Ngày 15 Tháng 5 năm 2011. Chương Trình Phát Thanh 'Đáp Lời Sông Núi" đã được phát thanh đều đặn hằng đêm về Việt Nam trên băng tầng 1503 ký lô chu kỳ từ 9 giờ 30 tối đến 10: giờ tối giờ Việt Nam.”

Tiếp theo Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch HĐĐHTƯ/LLDTCNTQ cám ơn tòan thể quý vị đã tham dự buổi dạ tiệc yểm trợ Đài phát thanh ĐLSN hôm nay. Ông không quên cảm ơn các tổ chức bảo trợ cho buổi tiệc và nhất là các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị mạnh thường quân và đồng hương. Ông tiếp: "Có lẽ trong chúng ta ở đây không ai là không biết tên Việt Khang, tác giả hai bản nhạc "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh Là Ai". Cách đây 1 tháng, Việt Khang và một nhạc sĩ trẻ khác là Trần Vũ Anh Bình đã bị nhà cầm quyền CSVN tuyên án tổng cộng 10 năm tù và 4 năm quản chế. Chúng ta biết tên Việt Khang vì những giòng nhạc, lời ca của Anh thật xúc động, truyền cảm và thấm thía. Nó khơi dậy lòng yêu nước của mỗi chúng ta.

“Mà không phải chỉ mình Việt Khang! Còn rất nhiều người trẻ nữa. Nào Trần Vũ Anh Bình, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên, Lê Thị Công Nhân, Bùi Thị Minh Hạnh, Nguyễn Tấn Hòanh, vân vân… Vâng, những người trẻ này đã biết được bộ mặt thật của đảng CSVN, bộ mặt "Ác với Dân, Hèn với Giặc" nhờ tiếp nhận được các sự thật qua những thông tin từ những nguồn trung thực, đa số là từ hải ngọai chuyển về. Và phương cách chuyển dạt hiệu quả nhất là các phương tiện truyền thông đại chúng, "Mass Media", trong đó chính yếu là các đài phát thanh.

“Đó chính là lý do tại sao Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi ra đời. Nó ra đời để phá vỡ bức tường ngăn chận thông tin mà Đảng CSVN dựng lên nhằm bưng bít sự thật, dối gạt dân chúng Việt Nam. Nó ra đời vì cái nguyên lý mà cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện đã tóm gọn trong 2 câu thơ:

"Nếu nhân lọai mọi người đều biết,
"Cộng sản là gì, tự nó sẽ tiêu tan".
dap_loi_song_nui_dsc_0215
Ông Trần Quốc Bảo phát biểu.
Ông cho biết cũng chính vì ý thức tầm quan trọng của vũ khí truyền thông mà chúng tôi đã thuê ngay làn sóng của Đài BBC Luân Đôn khi Đài này ngưng phát thanh để thực hiện Đài ĐLSN, với buổi phát thanh đầu tiên vào ngày 15/5/2011. Tính đến nay, Đài đã họat động được hơn 1 năm rưỡi, chính xác là 557 buổi phát thanh!

Tiếp theo là phần chia sẽ tâm tình của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, một người Việt Nam đã dành tòan bộ cuộc đời mình để phục vụ tha nhân; trước năm 75, trong cương vị một tu sĩ, sau năm 75 trong vị trí một chứng nhân trước biến cố đổi đời của xã hội VN, và suốt 20 năm qua, trong vai trò một người xả thân cho Sự Thật và Lẽ Phải, và một người đã được biết với bút ký "Tôi Phải Sống", với phim "Sự thật về HCM", và với câu nói "Trước khi làm LM, tôi là người Việt Nam". Mở đầu Linh Mục cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn thể và đồng hương tham dự. LM. Cho biết: "Trước hoàn cảnh đất nước hiện nay, chúng ta phải vận dụng sức mạnh dân tộc, các đảng phái chưa đủ mạnh để đứng lên giải phóng ngoại xâm, chúng ta phải kêu gọi sự ý thức của toàn dân. Cộng Sản Việt Nam là kẻ thù gần cần phải giải quyết trước, chính chế độ cõng rắn cắn gà nhà, dựa vào Trung Cộng để tồn tại, vì vậy chúng ta phải loại trừ cộng sản ra khỏi quê hương, phải có những phương tiện đấu tranh cụ thể. "Đáp Lời Sông Núi" là cánh tay nối dài, sau một thời gian hoạt động đã ảnh hưởng một số đông thính giả trong nước, do đó Lực Lượng cố gắng duy trì chương trình phát thanh, chính vì vậy nên có buổi tiệc hôm nay để xin đồng hương tiếp tay cho công cuộc đấu tranh chung mà chúng ta đang theo đuổi."
dap_loi_song_nui_dsc_0219
Ban Tù Ca Xuân Điềm hát quốc ca khai mạc trong buổi tiệc gây quỹ.
Sau đó là phần phát biểu của các vị đại diện Công Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể. Mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. Ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân của những anh em trong Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi và ông kêu gọi mọi người hãy tiếp tay đóng góp để đài có phương tiện hoạt động. Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng và một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh lên ca ngợi tinh thần dấn thân làm việc không quản khó khăn của các thành viên trong tổ chức và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết đóng góp ủng hộ cho Đài xin liên lạc: (408) 663-9860 Email: lienlac.dlsn@gmail.com

21/02/2019(Xem: 401)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 216)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 114)
Thành phố đang phát triển Kế hoạch giảm thiểu thiên tai tại địa phương (Local Hazard Mitigation Plan, LHMP) nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản, tạo hiệu quả toàn thành phố và giảm tổn thất do thiên tai gây ra. Cộng đồng được mời tham gia dự án LHMP bằng cách tham dự cuộc họp sắp tới do Thành phố tổ chức vào Thứ Năm, ngày 28 tháng Hai, từ 6:00 đến 7:30 tối, tại Trung tâm Họp Cộng đồng Garden Grove (Community Meeting Center) tại địa chỉ 11300 Stanford Avenue.
21/02/2019(Xem: 143)
20/02/2019(Xem: 321)
Anaheim, Nam California (Bình Sa)- - Hằng năm Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ kỷ niệm ngày Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy, trong tinh thần đó, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Lần Thứ 89 ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, đồng thời cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, buổi lễ được tổ chức vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019 tại phòng hội Brookhurst Plaza Inn 711 S. Brookhurst ST, Anaheim, CA 92804 .
20/02/2019(Xem: 176)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ ban thưởng những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho những thành tích học tập của họ. Cư dân hiện cư ngụ tại thành phố và đang theo học đại học, hoặc sẽ ra trường trong mùa học 2019 sắp tới có thể tham gia vào chương trình "Garden Grove College Graduates' Reception" để nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm.
20/02/2019(Xem: 192)
19/02/2019(Xem: 483)
Phiên họp sẽ được tổ chức vào 7 giờ chiều thứ Tư này ngày 20 tháng 2, năm 2019, tại Hội Trường Sinh Hoạt Việt Mỹ - 14190 Beach Blvd. Westminster, CA 92683.
19/02/2019(Xem: 328)
Westminster (Bình Sa)- - Hoa Hậu Kiều Ngân, thành viên CLBTNS, người đứng ra tổ chức và bảo trợ cho đêm tiệc dạ vũ gây quỹ để yểm trợ cho Tài Năng Trẻ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ sáng thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019 cùng đi với Hoa Hậu Kiều Ngân có nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Cố Vấn CLBTNS, trong dịp nầy Hoa Hậu Kiều Ngân cho biết một đêm tiệc dạ vũ gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ngày 24 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 W. Katella Ave Anaheim. CA 92804, vé hoàn toàn miễn phí, quý đồng hương tham dự xin gọi báo trước về số điện thoại: (714) 403-9315 để ban tổ chức tiện việc sắp xếp chổ ngồi.
19/02/2019(Xem: 323)
Garden Grove (Bình Sa) --Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave Suite #214 - 216, Garden Grove, CA 92843, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 2 năm 2019, Thư Viện Việt Nam tổ chức buổi họp mặt đầu năm, tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và nhà văn Nguyễn Đức Lập. Là hai trong 5 thành viên sáng lập Thư Viện Việt đã qua đời , hiện còn lại 3 thành viên đó là Giáo Sư nhà văn Trần Lam Giang, Bác Sĩ Võ Trọng Di và nhà báo Du Miên.
19/02/2019(Xem: 183)
Thời tiết vùng Tây Bắc ngày hôm nay đã trở lại bình thường, bầu trời trong sáng, nắng ấm áp trở lại sưởi ấm lòng người sau những ngày tuyết rơi nặng nề phủ kín đầy đường phố khắp mọi nơi khiến gây nhiều trở ngại và kém không khí vui nhộn trong việc đón mừng Tết Nguyên Đán như những năm trước đây.
19/02/2019(Xem: 202)
18/02/2019(Xem: 227)
17/02/2019(Xem: 569)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Đài Truyền Hình VNA-TV 57.3 đều tổ chức văn nghệ mừng Xuân.
17/02/2019(Xem: 238)
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.