Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Ngành Quân Y Lần 4: Ghi ơn Đồng Bào, Đất Nước...

22/11/201200:00:00(Xem: 7652)
Westminster (Bình Sa)- - Hàng trăm Quân Y Sĩ, Dược Sĩ, Hành Chánh Quân Y, Trợ Yvà Quân Nhân các cấp ngành Quân Y/VNCH đã đến tham dự buổi họp mặt tổ chức vào trưa Chủ Nhật 11.11.2012 tại nhà hàng Grand Garden ở địa chỉ 8894 Bolsa Ave, Westminster.

Bác sĩ Thiếu Tá Trương Minh Cường từ San Diego đến tham dự, ông cho biết, lần họp mặt này là lần thứ 4, mấy lần trước ông cũng có mặt,. Bác sĩ Cường cũng cho biết thêm, các bạn đồng khóa với ông hiện ở rải rác nhiều nơi, riêng tại Orange County chỉ có một mình ông. Chỉ vào tấm ảnh để trên bàn, Bác sĩ Cường nói với chúng tôi: "Đây là bác sĩ Nguyễn Văn Thế cùng khóa với tôi, ông đã vĩnh viễn ra đi, chúng tôi, những người còn ở lại vẫn tâm niệm rằng, mình mắc nợ với đồng bào mình đã nuôi mình ăn học, nên làm được gì cho quê hương chúng tôi vẫn làm, miễn là đừng lợi dụng chúng tôi vào mục đích chính trị. Hoài bão của tôi là mong được truyền lại kinh nghiệm cho các thế hệ sau".

Buổi họp mặt được khai mạc vào lúc 12 giờ 30 với nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó, Bác sĩ Bùi Thế Chung, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời như sau: "Chúng tôi trân trọng chào mừng các đàn anh trong ngành Quân Y,thân hữu trong các binh chủng khác đã đến chung vui cùng chúng tôi trong buổi họp mặt Quân Y, từ cấp bậc binh nhì đến Thiếu Tướng, vì Quân Y chúng ta, người có cấp bậc cao nhất là Thiếu Tướng". Sau đó ông nhường lời cho Tiến sĩ Trung Tá Nguyễn Thế Lộc,nguyên Chánh Văn Phòng Cục Quân Y,QL/VNCH, ông đã du học tại Pháp về Quân Y, hai lần đoạt giải kỹ thuật tại Tokyo và Mexico, năm nào ông Lộc cũng đốc thúc tổ chức họp mặt Quân Y.

hop_mat_quan_y
Hình ảnh Quân y hội ngộ.
Trung Tá Nguyễn Thế Lộc cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh thì giờ cuối tuần và không quản ngại đường xá xa xôi đến tham dự buổi họp mặt Quân Y lần thứ 4.

Đại Tá Cao Thiện Chánh, người mang cấp bậc cao nhất có mặt trong buổi họp mặt được ban tổ chức giới thiệu và mời lên phát biểu. Đại tá Cao Thiện Chánh ngỏ lời cám ơn và ca ngợi Trung tá Nguyễn Thế Lộc là người Quân Y Sĩ gương mẫu, lúc nào cũng hết lòng vì nhiệm vụ . Ông cũng đặc biệt cám ơn Bác sĩ Bùi Thế Chung, Nha sĩ Nguyễn Xuân Thế, Dược sĩ Phạm Khắc Khiêm và TS. Nguyễn Thế Lộc là những vị đã tích cực tổ chức lần họp mặt thứ tư hôm nay.

Sau các "thủ tục thường lệ" buổi họp mặt bước qua phần Tiệc mừng hội ngộ, trong đó có chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca nghệ sĩ và các anh chị em trong ngành Quân Y trình diễn. Kết thúc vào buổi chiều cùng ngày.

Mọi chi tiết liên lạc: BS. Bùi Thế Chung (714) 531-2203 -Tr/T.Nguyễn Thế Lộc (714) 386-7127 - Nha sĩ Nguyễn Xuân Thế (714) 386-2085. Dược sĩ Phạm Khắc Khiêm (714) 342-4334.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.