Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali Tổ Chức Ngày Nhớ Ơn Thầy, Ra Mắt Tân Ban Chấp hành 2012-2015

21/11/201200:00:00(Xem: 8088)
Garden Grove (Bình Sa) - - Trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Sea Food Palace, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam California tổ chức ngày Nhớ Ơn Thầy và ngôi trường xưa nhân dịp nầy ra mắt tân Ban Điều Hành Hội nhiệm kỳ 2012-2015.

Tham dự ngày nhớ ơn thầy ngoài qúy vị Giáo Sư và đại gia đình cựu học sinh Bưởi Chu Văn An còn có sự hiện diện của các hội đoàn thân hữu bạn như hội Tây Sơn Bình Định, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Petrusky, Nguyễn Đình Chiểu, Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trải, Nguyễn Bá Tòng, Đồng Hương Mỷ Tho... các cơ quan truyền thông và thân hữu. Qúy Giáo Sư trường bạn có: Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, GS. Đỗ Khắc Thị Nhuận, GS.Bà Trần Bích Lan, GS. Lê Ngọc Loan, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Phong Vũ, GS. Đỗ Kim Bảng, GS. Huỳnh Chiếu Đẳng, GS. Vũ Ngọc Mai, GS. Phạm Văn An.

Giáo Sư trường Chu Văn An: GS. Cố Vấn Dương Minh kính, GS. Lưu Trung Khảo và khoản 20 vị Giáo Sư hiện diện trong ngày Nhớ Ơn Thầy.

Mở đầu với 3 hồi trống trường để nhắc nhở mọi người nhớ về những ngày cắp sách đến trường với bạn bè thân ái.

Sau phần nghi thức khai mạc, lễ truy điệu qúy vị Giáo Sư Chu Văn An và các đồng môn Chu Văn An đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn, 3 hồi chiếng trống bắt đầu, tất cả cùng niệm hương, xướng ngôn viên đọc: "trong bầu không khí trang nghiêm, thân thương, hiện diện nơi đây là qúy Giáo Sư trường Chu Văn An tại thế, qúy trường bạn, qúy thân hữu và qúy môn sinh Chu Văn An đồng thành kính tưởng niệm và tri ân qúy Thầy Giáo Sư Hiệu Trưởng, qúy thầy Giáo Sư Giảng Huấn và Ban Quản Trị Hiệu Đoàn Chu Văn An, toàn thể hiệp thông khấn nguyện, qứy hương linh ngàn thu viên mản nơi Miền Cực Lạc và cầu xin ban phước cho sự chân thành Tôn Sư trọng Đạo bảo vệ danh thơm ngôi trường vạn thế Sư Biểu, hoa qủa cuối dâng, thắp nén tâm hương cùng nhau kính tạ."
nho_on_thay_dsc_1541
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.

Tiếp theo cựu học sinh Phạm Quang Tuấn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các Hội đoàn bạn, qúy Thầy Cô cùng toàn thể đồng môn tham dự. Sau đó Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô, các hội đoàn thân hữu và toàn thể đồng môn. Ông tiếp: "Nhân dịp nầy, một lần nữa hãnh diện là học sinh của một ngôi trường với danh xưng Bưởi - Chu Văn An. Hãnh diện vì truyền thống yêu nước, trọng giáo dục, đề cao văn hóa. Hãnh diện là hậu sinh của những vị tiền bối từ ngôi trường Bưởi - Chu Văn An đã đóng góp rất nhiều cho đất nước thương yêu Việt Nam. Chúng tôi đã ấn hành tập Lưu Bút để ghi lại những niềm hãnh diện đó, xin được gởi đến qúy vị như lời cảm tạ chân tình của chúng tôi..." Tiếp theo ông mời qúy vị trong Ban Điều Hành của ba cơ chế lên sân khấu để ra mắt quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Dương Minh Kính, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Các cựu Hội Trưởng: Trần Quang Đôn, Nguyễn Đức Khoát, Phạm Đình Tuân, Nguyễn Đức Năng, Nguyễn Mạnh Hiền.

Ban Chấp Hành: Bùi Đức Uyên, Vũ Quốc Phong, Phạm Gia Đại, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Song Thuận, Đặng Quỳnh, Nguyễn Mạnh Kính, Trần Quang Đôn, Nguyễn Qúy Khôi.

Ban Giám Sát: Nguyễn Địch Hà, (Trưởng ban), Nguyễn Đình Vĩnh, Phạm Quang Tuấn. Tổng Kiểm Soát Nguyễn Huy Hiền.

Toàn thể Ban hợp ca Chu Văn An lên hát bài "Chu Văn An Hành Khúc"
nho_on_thay_dsc_1549
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.
Tiếp theo mời qúy Giáo Sư Chu Văn An lên sân khấu để Hội tặng qùa lưu niệm cho mỗi vị một tấm Plaque và cùng chụp hình lưu niệm.

Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Chu Văn An trình diễn trong đó có phần ngâm thơ của nhà thơ Phi Loan trong bài "Nhớ Ơn Thầy" cùng tiếng sáo Ngọc Nôi, xen lẫn chương trình văn nghệ là phần phát biểu của các hội đoàn bạn với lời chúc mừng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali mỗi ngày một phát triển mạnh để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Trong dịp nầy Hội cũng cho phát hành Đặc San "Những Kỷ Niệm Một Thời" với chủ đề "Ngày Nhớ Ơn Thầy Và Mái trường Xưa" khổ Magazine, hình bìa màu gần 100 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị.

Qúy vị muốn có đặc san xin liên lạc: Website: www.bchuvanannc.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.