Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng đồng Pomona: Cao Niên Lãnh Thực Phẩm Miễn Phí

17/11/201200:00:00(Xem: 5689)
Kể từ tháng 3 năm 2011, Cộng đồng người Việt Pomona đã được cơ quan Food Bank chấp thuận cung cấp Thực phẩm miễn phí cho quý vị cao niên từ 60 tuổi trở lên và có lợi tức thấp.

Vào buổi sáng ngày thứ sáu của tuần lễ thứ hai hàng tháng, một xe truck lớn của Food Bank chuyên chở hàng tấn thực phẩm các loại ngũ cốc, nước ép trái cây, phó-mát, cerials..v.v…đến khuôn viên bãi đâu xe của Siêu thị Hòa Bình Pomona để phân phối thực phẩm miễn phí cho các cụ.

Số lượng các Lão Ông, lão Bà ghi danh đến nay đã lên tới con số trên 450 người. Số người có mặt nhận lãnh thực phẩm mỗi tháng trung bình là 250 người...

Để việc nhận lãnh được diễn tiến thứ tự, lớp lang, tránh cảnh chen lấn, Hội cao Niên đã nhận lãnh trách nhiệm chăng giây làm hàng rào xung quanh khu vực công tác, phát số thứ tự cho từng người, thông dịch, giải thích và hướng dẫn đồng hương tôn trọng kỷ luật, xếp hàng, giữ trật tự trong khi chờ lãnh thực phẩm.

Trải nghiệm qua cả năm trời thực hành,hầu như tất cả các Cụ ai cũng giữ lòng tự trọng :đến trước lãnh trước, tới sau thì lãnh sau, cho nên không còn cảnh chen lấn, than phiền với Ban Tổ chức như vài lần đầu…

Bác sĩ Võ đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Pomona là người thường xuyên đến thăm viếng các Cụ cao niên, an ủi, giúp đỡ, trò chuyện thân mật, khuyến khích các cụ năng tập thể dục, đi bộ và tham gia công tác Cộng đồng để sức khỏe luôn được duy trì…

Trên cương vị Chủ tịch Cộng đồng, Bác sĩ Hữu cũng liên lạc xã giao với các nhân viên của food bank có mặt, cảm ơn và yêu cầu họ tận tình giúp đỡ cho các Cụ đồng hương…

Đáp ứng yêu cầu này, nhân viên Food Bank thường xuyên có mặt trước giờ ấn định 30 phút để chuẩn bị sẵn sàng, và chỉ ra về khi đã hết người đến lãnh "quà"…
cong_dong_pomona
Bác Sĩ Võ đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng Người Viêt Pomona đang ủy lạo qúy Vị Cao niên, nhân buổi sáng thứ sáu, khi đến nhận lãnh thực phẩm…
Theo ước tính, mỗi Cụ nhận 2 sách tay đầy ắp, nặng khoảng 30 Kilo gram hay tương đương 66 lbs.

Tổng số thực phẩm phát ra hàng tháng khoảng : 250 người x 30 Kg =7500 Kg tức 7 tấn rưỡi.

Quý cụ còn khỏe mạnh thì ráng sách 2 túi "quà" ra chỗ đậu xe, Các Cụ yếu đuối thì đã có con cháu đi theo giúp đỡ,Ngoài ra, Hội Cao Niên cũng luôn sẵn sàng tiếp tay, đỡ đần các Cụ khi cần…

Trong lúc chờ nhận " hàng" Quý Cụ nhận định vui vẻ với nhau rằng: Food Bank (hay Khu Chợ Hòa Bình ) nay là điểm hẹn" hữu tình" của " đám Cao niên chúng Ta". Ít nhất mỗi tháng một lần là cơ hội gặp nhau, tâm sự, :tri bỷ, tri kỷ "tha hồ mà đấu lý, đấu láo,,,,Đến nay, Cứ ngày thứ sáu của tuần lễ thứ hai hàng tháng, chẳng cần ai nhắc, cac Cụ cũng tự động tìm đến "điểm hẹn" để mà gặp nhau, hàn huyên, tâm sự, chuyện người, chuyện ta "nổ như pháo rang"…..


Đặc biệt, có nhiều Cụ, nghe nói, trước kia là "Lính Tiếp Vận" thì ví von: Chương trình Cung Cấp Thực Phẩm do Cộng Đồng Người Việt và Hội Cao Niên Pomona đứng ra tổ chức thật là Đúng lúc, Đúng chỗ và đúng mức,

1/- Tại sao lại đúng lúc:

Vì, trong lúc kinh tế suy thoái, thời buổi kiệm ước, khó khăn, kiếm tiền không dễ, mà nay, tự nhiên, nhà ta có thêm thực phẩm đủ loại, tinh khiết, bổ dưỡng,..thì còn gì bằng…

2/-Vì sao lại Đúng Chỗ:

Rõ ràng là Food Bank khéo chọn: Xe Truck "to đùng" của Food Bank "đáp" đúng vào parking lot của khu chợ Hòa Bình mỗi tháng một lần, thật là "đúng chỗ'…bởi vì đó là điểm hẹn tốt,thuận tiện cho chỗ đậu xe. Xung quanh khu chợ lại có các cửa tiệm cung cấp đầy bóng mát dể các Cụ tạm trú những ngày mưa hay nắng. Đúng chỗ vì túi tiền các Cụ hơi nhẹ,nay được tặng thêm thực phẩm miễn phí, giúp ngân sách gia đình đỡ phần tốn kém, thì quả là tiếp liệu đúng chỗ,

3/-Đúng Mức:

Sống trên đất Hoa Kỳ, các Cụ nhận thấy rằng cái xứ văn minh nhất hành tinh này thật là kỳ cục, dở dói ra nhiều điều lệ tưởng như vô lý, Nào là FDA, cơ quan kiểm sóat an toàn thực phẩm,ngăn ngừa, giữ gìn sức khỏe cho Dân. Ấn định mỗi món hàng phải dán nhãn ghi rõ phân lượng của mỗi thành tố cấu tạo nên, như là: bao nhiêu chất mỡ, đường, muối, calorie … Nay, Chú Sam đem thực phẩm đã được phân tích, kiểm soát trao tặng các Cụ …thì quả là quá đã, quá đúng mức rồi còn gì!

Cũng cần lưu ý các Cụ những điểm cần thiết khi đến nhân lãnh thực phẩm:

1-Đem theo thẻ căn cước có dán hình(I.D.card)

2- Giấy chứng minh lợi tức thấp (proof of income hay Bank Statement).

3-Đối với những người mới nhập cư vào Hoa Kỳ, chưa có việc làm, không có trợ cấp SSI thì cần xin người bảo trợ viết cho một giấy chứng nhận chỉ được người bảo trợ giúp cho một số tiền tối thiểu để tạm sinh sống (không quá 800$).

4- Đối với những người tàn tật hay đau yếu không thể di chuyển được, cũng cần cố gắng tới địa điểm nhận lãnh thực phẩm một lần để cơ quan Food Bank ghi nhận cùng với danh tánh người đại diện vào hồ sơ điện toán. Những tháng kế tiếp,(trong năm,) người đại diện có thể nhận lãnh giúp ngừơi bị bệnh hay tàn tật.

Theo nguyên tắc, mỗi năm Food Bank có thể kiểm soát giấy tờ nêu trên một lần. Tốt hơn hết, quý vị nên mang theo bản sao khi dến " diểm hẹn". Thành thật cảm ơn…

Kính chúc Quý Cụ Ông, Quý Cụ Bà luôn sống Vui., sống Mạnh, sống khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,