Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng đồng Pomona: Cao Niên Lãnh Thực Phẩm Miễn Phí

17/11/201200:00:00(Xem: 5674)
Kể từ tháng 3 năm 2011, Cộng đồng người Việt Pomona đã được cơ quan Food Bank chấp thuận cung cấp Thực phẩm miễn phí cho quý vị cao niên từ 60 tuổi trở lên và có lợi tức thấp.

Vào buổi sáng ngày thứ sáu của tuần lễ thứ hai hàng tháng, một xe truck lớn của Food Bank chuyên chở hàng tấn thực phẩm các loại ngũ cốc, nước ép trái cây, phó-mát, cerials..v.v…đến khuôn viên bãi đâu xe của Siêu thị Hòa Bình Pomona để phân phối thực phẩm miễn phí cho các cụ.

Số lượng các Lão Ông, lão Bà ghi danh đến nay đã lên tới con số trên 450 người. Số người có mặt nhận lãnh thực phẩm mỗi tháng trung bình là 250 người...

Để việc nhận lãnh được diễn tiến thứ tự, lớp lang, tránh cảnh chen lấn, Hội cao Niên đã nhận lãnh trách nhiệm chăng giây làm hàng rào xung quanh khu vực công tác, phát số thứ tự cho từng người, thông dịch, giải thích và hướng dẫn đồng hương tôn trọng kỷ luật, xếp hàng, giữ trật tự trong khi chờ lãnh thực phẩm.

Trải nghiệm qua cả năm trời thực hành,hầu như tất cả các Cụ ai cũng giữ lòng tự trọng :đến trước lãnh trước, tới sau thì lãnh sau, cho nên không còn cảnh chen lấn, than phiền với Ban Tổ chức như vài lần đầu…

Bác sĩ Võ đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng người Việt Pomona là người thường xuyên đến thăm viếng các Cụ cao niên, an ủi, giúp đỡ, trò chuyện thân mật, khuyến khích các cụ năng tập thể dục, đi bộ và tham gia công tác Cộng đồng để sức khỏe luôn được duy trì…

Trên cương vị Chủ tịch Cộng đồng, Bác sĩ Hữu cũng liên lạc xã giao với các nhân viên của food bank có mặt, cảm ơn và yêu cầu họ tận tình giúp đỡ cho các Cụ đồng hương…

Đáp ứng yêu cầu này, nhân viên Food Bank thường xuyên có mặt trước giờ ấn định 30 phút để chuẩn bị sẵn sàng, và chỉ ra về khi đã hết người đến lãnh "quà"…
cong_dong_pomona
Bác Sĩ Võ đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng Người Viêt Pomona đang ủy lạo qúy Vị Cao niên, nhân buổi sáng thứ sáu, khi đến nhận lãnh thực phẩm…
Theo ước tính, mỗi Cụ nhận 2 sách tay đầy ắp, nặng khoảng 30 Kilo gram hay tương đương 66 lbs.

Tổng số thực phẩm phát ra hàng tháng khoảng : 250 người x 30 Kg =7500 Kg tức 7 tấn rưỡi.

Quý cụ còn khỏe mạnh thì ráng sách 2 túi "quà" ra chỗ đậu xe, Các Cụ yếu đuối thì đã có con cháu đi theo giúp đỡ,Ngoài ra, Hội Cao Niên cũng luôn sẵn sàng tiếp tay, đỡ đần các Cụ khi cần…

Trong lúc chờ nhận " hàng" Quý Cụ nhận định vui vẻ với nhau rằng: Food Bank (hay Khu Chợ Hòa Bình ) nay là điểm hẹn" hữu tình" của " đám Cao niên chúng Ta". Ít nhất mỗi tháng một lần là cơ hội gặp nhau, tâm sự, :tri bỷ, tri kỷ "tha hồ mà đấu lý, đấu láo,,,,Đến nay, Cứ ngày thứ sáu của tuần lễ thứ hai hàng tháng, chẳng cần ai nhắc, cac Cụ cũng tự động tìm đến "điểm hẹn" để mà gặp nhau, hàn huyên, tâm sự, chuyện người, chuyện ta "nổ như pháo rang"…..


Đặc biệt, có nhiều Cụ, nghe nói, trước kia là "Lính Tiếp Vận" thì ví von: Chương trình Cung Cấp Thực Phẩm do Cộng Đồng Người Việt và Hội Cao Niên Pomona đứng ra tổ chức thật là Đúng lúc, Đúng chỗ và đúng mức,

1/- Tại sao lại đúng lúc:

Vì, trong lúc kinh tế suy thoái, thời buổi kiệm ước, khó khăn, kiếm tiền không dễ, mà nay, tự nhiên, nhà ta có thêm thực phẩm đủ loại, tinh khiết, bổ dưỡng,..thì còn gì bằng…

2/-Vì sao lại Đúng Chỗ:

Rõ ràng là Food Bank khéo chọn: Xe Truck "to đùng" của Food Bank "đáp" đúng vào parking lot của khu chợ Hòa Bình mỗi tháng một lần, thật là "đúng chỗ'…bởi vì đó là điểm hẹn tốt,thuận tiện cho chỗ đậu xe. Xung quanh khu chợ lại có các cửa tiệm cung cấp đầy bóng mát dể các Cụ tạm trú những ngày mưa hay nắng. Đúng chỗ vì túi tiền các Cụ hơi nhẹ,nay được tặng thêm thực phẩm miễn phí, giúp ngân sách gia đình đỡ phần tốn kém, thì quả là tiếp liệu đúng chỗ,

3/-Đúng Mức:

Sống trên đất Hoa Kỳ, các Cụ nhận thấy rằng cái xứ văn minh nhất hành tinh này thật là kỳ cục, dở dói ra nhiều điều lệ tưởng như vô lý, Nào là FDA, cơ quan kiểm sóat an toàn thực phẩm,ngăn ngừa, giữ gìn sức khỏe cho Dân. Ấn định mỗi món hàng phải dán nhãn ghi rõ phân lượng của mỗi thành tố cấu tạo nên, như là: bao nhiêu chất mỡ, đường, muối, calorie … Nay, Chú Sam đem thực phẩm đã được phân tích, kiểm soát trao tặng các Cụ …thì quả là quá đã, quá đúng mức rồi còn gì!

Cũng cần lưu ý các Cụ những điểm cần thiết khi đến nhân lãnh thực phẩm:

1-Đem theo thẻ căn cước có dán hình(I.D.card)

2- Giấy chứng minh lợi tức thấp (proof of income hay Bank Statement).

3-Đối với những người mới nhập cư vào Hoa Kỳ, chưa có việc làm, không có trợ cấp SSI thì cần xin người bảo trợ viết cho một giấy chứng nhận chỉ được người bảo trợ giúp cho một số tiền tối thiểu để tạm sinh sống (không quá 800$).

4- Đối với những người tàn tật hay đau yếu không thể di chuyển được, cũng cần cố gắng tới địa điểm nhận lãnh thực phẩm một lần để cơ quan Food Bank ghi nhận cùng với danh tánh người đại diện vào hồ sơ điện toán. Những tháng kế tiếp,(trong năm,) người đại diện có thể nhận lãnh giúp ngừơi bị bệnh hay tàn tật.

Theo nguyên tắc, mỗi năm Food Bank có thể kiểm soát giấy tờ nêu trên một lần. Tốt hơn hết, quý vị nên mang theo bản sao khi dến " diểm hẹn". Thành thật cảm ơn…

Kính chúc Quý Cụ Ông, Quý Cụ Bà luôn sống Vui., sống Mạnh, sống khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.