Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali Lạc Quyên Cứu Trợ Bão Sandy

16/11/201200:00:00(Xem: 4815)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Chùa Bảo Quang lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 14 tháng 11 năm 2012, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cho biết: để thể hiện tình thần tương trợ các nạn nhân bão Sandy, sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 11 năm 2012 một buổi lạc quyên do các em Gia Đình Phật Tử với sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa cùng HT. Thích Quảng Thanh đã đến các cơ sở thương mại trong khu Phước Lộc Thọ để lạc quyên đã được đồng hương hưởng ứng tham gia ủng hộ, kết qủa trong ngày Chủ Nhật đã thu được $ 5,000.00, cộng với số tiền cứu trợ của Chùa Liên Hoa và Chùa Bảo Quang hiện có vào khoảng $20,000.00, như vậy số tiền cứu trợ hiện nay đã có vào khoảng $ 25,000.00.
bao_sandy_dsc_1448
HT Quảng Thanh mời cứu trợ nạn nhân bão Sandy.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cho biết: theo thông báo trước đây thì vào lúc 2 giờ chiều đến 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2012 sẽ có buổi lễ cầu nguyện và chương trình văn nghệ gây qũy cứu trợ được tổ chức tại Chùa Bảo Quang do các em Gia Đình Phật Tử Bảo Quang và nhóm trẻ Q2 Entertaiment - Nhạc Sĩ Quốc Tưấn thực hiện, nhưng vì lý do qúa gấp nên chương trình không tổ chức theo như thông báo trước đây. Để dồn mọi nổ lực cho ngày lạc quyên vào Chủ Nhật 18 tháng 11 năm 2012. Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật tử muốn tham gia chương trình lạc quyên xin có mặt trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa để cùng các toán lạc quyên đi các cơ sở thương mại trong khu Little Sài Gòn.

Ngoài việc cứu trợ bảo Sandy, nhân ngày lễ Tạ Ơn theo thông lệ hằng năm Chùa Bảo Quang có tổ chức bữa cơm đặc biệt cho những người vô gia cư tại địa điểm Civice Center Santa Ana vào trưa ngày 20 tháng 11 năm 2012, hiện tại Chùa cũng đã nhận được sự đóng góp của đồng hương Phật tử $4,000.00 để mua quần áo và đồ dùng cần thết phát cho những người vô gia cư trong ngày lễ tạ ơn nầy.

Mọi chi tiết đóng góp cho nạn nhân bão Sandy xin đề: "Chùa Bảo Quang" Memmo: "Sandy's Victim" và gởi về Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope ST. Santa Ana CA 92703, điện thoại (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.