Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100 Người Hội Thảo Chống Cộng, Giới Thiệu Liên Minh Vn Tự Do

28/05/199900:00:00(Xem: 7598)
SAN FRANCISCO (Thu Hà) - Khoảng gần 100 người đã tham dự một cuộc hội thảo sôi nổi nhưng thân mật từ đề tài tình hình đất nước sang dến chuyện chia rẽ, đoàn kết trong cộng đồng người Việt hải ngoại lẫn đến việc tìm hiểu về tổ chức chống Cộng có danh xưng là Liên Minh Việt Nam Tự Do.
Được biết vào lúc 11:30 ngày thứ bảy, 22/5/1999 với sự phối hợp với Hội Ái Hữu H.O. San Francisco, LMVNTD đã tổ chức một cuộc hội thảo với đề tài "Tình hình đất nước và công cuộc đấu tranh dành tự do dân chủ cho Việt Nam" tại phòng hội ở số 201 Turk St., San Francisco.
Sau phần nghi lễ chào cờ, mặc niệm, chương trình được mở đầu bằng phần chiếu dương ảnh các sinh hoạt của tổ chức LMVNTD trong công cuộc dấu tranh chung của người Việt tị nạn tại hải ngoại. Trên một màn hình lớn, được chủ nhân cơ sở Professional Karaoke Music ở trong thương xá Senter, San Jose cho mượn, mọi người đã được nhìn thấy một số sinh hoạt của LMVNTD từ ngày thành lập đến nay.
* Buông súng nhưng không phải đã giải ngũ và vẫn chiến đấu
Kế tiếp, ông Phan Lăng với phần vụ MC của cuộc hội thảo đã giới thiệu ông Nguyễn Thành, thay mặt BTC tuyên bố lý do. Trong lời phát biểu, ông Nguyễn Thành, một sĩ sĩ quan QLVNCH, xuất thân khóa 21 VBQGVN, và là một cựu tù nhân chính trị đã nói:
"Chúng tôi, một số cựu quân nhân QLVNCH, những cựu tù nhân chính trị Cộng Sản,- hiện sinh sống tại thành phố Cựu Kim Sơn,- nhận thức được rằng chúng tôi sang đây vì lý do chính trị là tỵ nạn Cộng sản. Chúng tôi tuy buông súng chớ chưa hẳn đã giải ngũ, nên trong lòng chúng tôi vẫn ấp ủ có ngày quang phục quê hương và trở về trên một đất nước không công cuộc; vì thế, từ lâu chúng tôi đã góp phần mình trong các cuộc biểu tình chống Cộng và biểu dương khí thế của người Việt quốc gia.

Để cũng cố và thắt chặt sự hợp tác với các đoàn thể bạn, hôm nay, chúng tôi mời LMVNTD, là một tổ chức chống Cộng có trụ sở ở Pháp, có tầm hoạt dộng rộng rãi khắp thế giới mà Việt Cộng và tay sai rất e sợ, đã nhiều lần xuyên tạc, đánh phá, đến đây để thuyết trình về hiện tình đất nước và một số vấn đề mà chúng ta quan tâm, và cũng là một dịp để tổ chức chống Cộng nổi tiếng này ra mắt trước quí vị và thân hữu San Francisco."
Tiếp lời ông Nguyễn Thành, Chủ Tịch Hội Ái Hữu H.O. San Francisco ông Nguyễn Phú, trong phần nói rõ lý do vì sao Hội Ái Hữu H.O. San Francisco tổ chức buổi sinh hoạt hôm nay, đã nói:
"Hội Ái Hữu H.O. San Franciscco chúng tôi gồm những kẻ có lòng với đất nước, hân hoan đón nhận mọi ý kiến, mọi kế hoạch của các đoàn thể, đảng phái quốc gia. Chúng tôi không dị ứng với bất cứ một đoàn thể nào. Không phải chúng tôi chỉ đón chào một mình LMVNTD mà không "welcome" VNQDĐ hay ĐVQDĐ hoặc các tổ chức chống Cộng khác. Chúng tôi từng là những chiến sĩ cầm súng chiến đấu ngoài sa trường và bây giờ, tại San Francisco nầy, chúng tôi chỉ là "những người cựu quân nhân chịu trách nhiệm làm nghĩa quân gác cầu Cựu Kim Sơn". Cho nên, những kế hoạch, những hướng dẫn, những hình thức đấu tranh của người Việt với chính nghĩa tự do chúng tôi dều hoan nghênh, tiếp nhận và ủng hộ tích cực.
* Thành lập Ủy Ban Dấu Tranh dành TDDC cho Việt Nam
Sau phần thảo luận sôi nổi nhưng đầy thân mật của những người có cùng một hướng nhìn, một lý tưởng, đáp ứng lời kêu gọi của ông Lang Lăng một tổ chức được hình thành mang danh xưng "Ủy Ban Đấu Tranh Giành Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam tại San Francisco". Ông Nguyễn Thành, một hội viên, đã được ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch cử đại diện cho Hội H.O. San Francisco cùng một số anh em H.O. vùng cựu Kim Sơn tham gia Ủy Ban.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.