Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Alan Lowenthal, DB Jose Solorio, Ủy viên giáo dục Bảo Nguyễn: Hãy Bỏ Phiếu Thuận Dự Luật 30 Để Cứu Nền Giáo Dục Cali

02/11/201200:00:00(Xem: 3214)
WESTMINSTER (VB) - Nhằm vận động cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ dự luật Proposition 30 để ngăn chận cắt giảm tài trợ 6 tỉ đô la cho giáo dục và an ninh công cộng, nhiều giới chức dân cử tiểu bang và địa phương đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Năm, ngày 1 tháng 11 năm 2012.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có cuộc phỏng vấn với Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Alan Lowenthal và cũng là ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 thuộc Đảng Dân Chủ - đã được Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, và DB Tiểu Bang Jose Solorio ủng hộ --, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, thành viên Hội Giáo Chức California địa hạt N Michael Stone, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê.

Được hỏi về những điểm then chốt của Dự Luật 30, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal cho biết rằng nhiều năm qua với nền kinh tế bị suy thoái nên California đã cắt giảm ngân sách rất nhiều để bù đắp những thiếu hụt tài chánh, trong đó ngân sách giáo dục bị cắt rất nặng. Theo Ông Lowenthal, trong dự kiến ngân sách năm tới, California sẽ còn cắt giảm tài trợ giáo dục thêm nữa, số tiền sẽ lên tới 6 tỉ đôla. Chính vì vậy, một dự luật có tên Proposition 30 đã được Thống Đốc California Jerry Brown đưa ra để chận đứng sự cắt giảm ngân sách giáo dục và an ninh công cộng trong tài khóa tới. Ông Alan Lowenthal cũng cho biết chính vì ngân sách giáo dục bị căt giảm trầm trọng trong những năm qua đã đưa tới những hậu quả tai hại cho học đường như gia tăng học phí, giảm lớp học, giờ học, giảm giáo viên, giảm số lượng sinh viên ghi danh tại các trường cao đẳng cộng đồng và đại học, v.v… Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal nhấn mạnh rằng chính vì vậy "Chúng tôi có mặt hôm nay để tranh đấu cho giáo dục. Hãy giữ nền giáo dục của chúng ta tiếp tục hoạt động để đem lại lợi ích lâu dài cho các thế hệ con em." Ông Lowenthal cũng nhắc lại rằng California từ lâu là tiểu bang có nền giáo dục vừa túi tiền và tấm với đối với người dân, cho nên nhiều người thích đến California để thăng tiến học hành. Nhưng những cắt giảm ngân sách giáo dục vừa qua đã làm cho California trở thành nơi khó khăn cho con em tiếp tục học hành tới nơi tới chốn. Ông Lowenthal nhấn mạnh rằng đó là lý do tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với thế hệ con em và tranh đấu cho Dự Luật 30 được thông qua.

proposition_30_004
Từ trái, Michael Stone, Alan Lowenthal, Bảo Nguyễn, Jose Solorio, và Billy Vũ Lê tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio cho biết tại California nói chung và Quận Cam nói riêng dân số người Mỹ gốc Việt sinh sống đông nhất ở hải ngoại và vì vậy Dự Luật 30 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực đặc biệt trong lãnh vực giáo dục và an ninh công cộng. Dân Biểu Jose Solorio kêu gọi "Chúng ta cần Dự Luật 30 được thông qua để giữ tài trợ cho giáo dục."

Thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone phát biểu rằng vì cắt giảm ngân sách giáo dục Đại Học UCLA đã phải gia tăng học phí lên tới hơn 80% và tại các đại học trên toàn tiểu bang California có tới 485,000 sinh viên phải bỏ lớp vì không kham nổi học phí hay vì không có đủ lớp học để lấy.

Ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyên nói rằng Học Khu Garden Grove đã phải cắt giảm ngân sách tới 20% vì tài trợ giáo dục bị cắt giảm trầm trọng. Ông Nguyễn cũng cho biết Học Khu Garden Grove có rất nhiều học sinh là con em của người Mỹ gốc Việt, vì đây thành khu vực có dân số người Việt tị nạn đông nhất tại Quận Cam, sẽ được hưởng nhiều quyền lợi nếu Dự Luật 30 được cử tri thông qua. Bảo Nguyễn nhấn mạnh rằng thật là không may nếu Dự Luật 30 bị bác bỏ.

Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê, là cựu sinh viên Đại Học UCLA, cho biết có nhiều sinh viên mà anh biết đã đối mặt với khó khăn tài chánh để tiếp tục việc học cao hơn, bởi vì học phí đại học ngày càng gia tăng.

Được biết Dự Luật 30 sẽ tăng thuế với người có thu nhập trên 250,000 đô la một năm và tăng thuế thương mại ¼ xu trong vòng 4 năm, để lấy số tiền đó tài trợ cho giáo dục, bảo đảm an ninh công cộng địa phương. Nếu Dự Luật 30 được thông qua thì sẽ đưa tới thành quả là ngưng cắt giảm 6 tỉ đô la ngân sách cho giáo dục trong năm nay, ngăn chận việc gia tăng học phí cho các sinh viên đại học và gia đình của họ, là nguồn đầu tư vào giáo dục và chuẩn bị lâu dài cho thế hệ tương lai.

Lời cuối cùng mà ứng cử viên DB Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal, DB Tiểu Bang Jose Solorio, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone, và Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê muốn nói với cộng đồng là xin hãy cùng nhau và rủ nhau đi bầu thật đông vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 11 tới đây và nhớ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật 30 để cứu giáo dục và đầu tư lâu dài cho con em chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.