Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Halloween Giúp Vui Các Cụ Ở Viện Dưỡng Lão G.G.

02/11/201200:00:00(Xem: 3369)
Garden Grove- Hôm nay 31-10-2012 ngày Halloween, ngày lễ “ Ma Quỷ ”. Đã là Ma Quỷ thì là những người đã chết. Nhưng đó cũng là ngày vui của trẻ con được trang phục những bộ áo quần, mặt mũi hóa trang thật kinh dị của các loài quỷ dữ, hay hiền lành của các nàng tiên...kéo nhau đến từng nhà xin kẹo... Dân Việt chúng ta thì tưởng nhớ ông bà, cha mẹ người thân trong mùa Vu Lan báo hiếu. Người chết chúng ta đã tưởng nhớ cúng giỗ; còn ông bà, cha mẹ, người thân còn sống nay đã già cả bệnh tật thì sao đây?! Câu hỏi đó là mối ưu tư trong đầu óc người Việt vốn là những người con hiếu để, giàu tình cảm, nặng nghĩa tình thâm gia đình. Nhưng cuộc sống ở Mỹ lắm khó khăn vì phải tất bật sinh kế hàng ngày, đi học đi làm... Hầu hết mọi người không có thì giờ chăm sóc Người già, Người bệnh, nên đành gởi các cụ vào viện dưỡng lão để có nhân viên chăm lo thuốc thang, miếng cơm manh áo hàng ngày. Không khí ở viện dưỡng lão không bằng sống với gia đình con cháu, nhưng sống ở nhà một mình khi con cháu ra ngoài đi làm, các cụ cũng cảm thấy cô đơn trống vắng, lo sợ bất trắc xảy ra... Ở Viện Dưỡng Lão, nếu đã thích nghi, các cụ được vui vẻ khi chuyện trò với nhau, hòa mình vào những sinh hoạt tập thể... Và rồi những nhóm thiện nguyện đã thay phiên nhau đem lời ca tiếng hát đến chung vui với các cụ như Thành Mỹ, Phượng Tím, các tổ chức Nhà Thờ, Chùa...

Hôm nay nhóm Entertainment Quỳnh Hoa Group, do nữ Ca Sĩ Quỳnh Hoa, một khuông mặt sáng chói trong cộng đồng Nam Cali. hay đi hát giúp vui cho những buổi sinh hoạt chùa, nhà thờ, các buổi gây quỹ làm việc thiện của các hội đoàn, đoàn thể đã đến Garden Grove Convalescent Hospital số 128882 Shackelford Lane, Garden Grove lúc 9:30 AM hát giúp vui cho các cụ trong ngày lễ Halloween, ban nhạc do Nhạc Sĩ Hoài Thanh đảm trách. Anh Minh Trì phu quân Ca sĩ Quỳnh Hoa chia sẻ... từ mấy năm gần đây khi đã về hưu nên đưa vợ đi tập hát, và cùng chung sức góp tiếng hát để đem niềm vui đến cho cộng đồng VN, một tháng 2 lần đã đến đây ca hát cho các cụ vui vẻ, phấn chấn tinh thần- Cô Kim Yến cho biết đây là lần thứ hai cô sinh hoạt với nhóm, ngoài nhóm Niềm Vui của cô. Cô yêu thích ca hát từ năm 6 tuổi. Cô cảm thấy giọng hát được, nên muốn đem lời ca tiếng hát an ủi mọi người- Anh Ngô Quang, người Quảng Trị, cho biết đây là lần đầu anh tham dự hát cho nhóm và viễn ảnh sau này anh cũng như các cụ ở đây sẽ vào đây và khi đó cũng muốn nghe các ca sĩ vào thăm viếng ca hát... Ngoài ra có các anh chị cùng tham gia vào nhóm Quỳnh Hoa như Ngọc Vân, Võ Trung Ngôn, Mai Lan. Tất cả trong trang phục đen Halloween với mặt nạ và nón nhọn rộng vành đã lần lượt cất cao giọng hát thật hay trước nhiều cụ ông cụ bà ngồi trên ghế hay xe lăn đang chăm chú lắng nghe từng nốt nhạc, lời ca.
van_nghe_halloween_nha_duong_lao
Văn nghệ giúp vui các cụ trong viện Dưỡng Lạo.
Cô Annie Yến Phan, nhân viên tiếp thị và nhập viện cho biết đây là Trung Tâm Điều Dưỡng & An Dưỡng phục vụ VN hơn 15 năm nay, có Bác sĩ, Y tá & nhân viên túc trực thay phiên nhau săn sóc ngắn và dài hạn bệnh nhân 24/24 giờ với nhiều dịch vụ khác nhau về y tế, xã hội... Người Việt chiếm 97% và có thức ăn VN. Hàng ngày có các nhóm thiện nguyện, phái đoàn các Chùa, Nhà Thờ đến giúp vui ca hát, chuyện trò... Các cụ rất vui, nên không cần chở các cụ đi Chùa hay Nhà Thờ.

Chúng tôi ra về, lòng cảm thấy cảm mến những nghĩa cử cao đẹp của các anh chị em ca sĩ trong các nhóm, đoàn thể, hội đoàn thiện nguyện đã bỏ nhiều thì giờ công sức đến gởi lời ca tiếng hát ở các Viện Dưỡng Lão để xoa dịu người già cô đơn nơi xứ lạ quê người với khẩu hiệu Mình vì mọi người...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.