Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khoá Lớp Computer Căn Bản Miễn Phí ở Quận Cam, Lớp dạy của Hội Bưởi-CVA Nam Cali tạị Trung Tâm Le Jao

01/11/201200:00:00(Xem: 4176)
WESTMINSTER (Phạm Gia Đại) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bẩy 27 tháng Mười, năm 2012 đã diễn ra Lễ Mãn Khóa hai Lớp Computer dành cho qúy vị cao niên tại Trung Tâm Le Jao, thuộc trường Coastline Community College, nằm trên đường All American Way, thành phố Westminster, Nam Cali.

Các lớp computer này đã được Hội Ái Hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali đứng ra tổ chức từ hai năm nay với sự giúp đỡ về phương tiện của trường đại học cộng đồng Coastline College.

Trong năm 2012, Hội AHCHS Bưởi-CVA Nam Cali đã tổ chức thành công hai khoá họp về computer này, một trong tháng 3-2012 và một vào tháng 10 với Lễ Mãn Khoá vào ngày 27-10-2012, đều tại trung tâm Le Jao.

Số học viên ghi tên học rất đông bao gồm từ qúy vị cư ngụ tại các thành phố phía Nam của Cali như Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Huntington Beach, và Anaheim, và số tuổi trung bình từ 55 đến 80. Có nhiều vị không còn lái xe được đã phải nhờ con cháu đưa đến phòng học để biết cách sử dụng máy vi tính computer ngõ hầu như cụ nói có thể liên lạc nói chuyện với con cháu ở xa.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_097
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Mỗi lớp trung bình sĩ số từ 25 cho đến tối đa là 28, vì mỗi lớp được trường Coastline College trang bị 28 máy computer kiểu mới. Phòng học thoáng mát và có đầy đủ phương tiện, học viên còn được phân phát tài liệu học tập thêm bằng tiếng Việt và Anh Ngữ trên căn bản miễn phí để giúp cho các học viên ôn lại bài vở ở nhà sau khoá học.

Mỗi khoá gồm hai lớp: Một lớp căn bản Basic và một lớp trung sơ cấp Advanced. Lớp căn bản do anh Phạm Đình San, một kỹ sư hồi hưu và là một B-CVA nam Cali phụ trách và lớp Advanced do anh Trần Đức Châu, GS của Coastline College phụ trách.

Lớp Basic chỉ dẫn cho các học viên từ những kiến thức sơ đẳng nhất cho đến làm sao có được một địa chỉ email để trao đổi thư tín. Lớp advanced thì hướng dẫn cao hơn đến sử dụng những website, tạo ra cho mình một Address Book, biết cách phòng tránh các trường hợp bị virus tấn công, v.v...

Dù là đã cao tuổi nhưng các học viên đều rất chăm chỉ và say mê học môn vi tính này và kết quả là sau khoá học hai tuần thứ Bẩy là Lễ Mãn Khoá. Một số các thành viên của Hội đã tình nguyện làm phụ giảng để giúp cho tất cả các học viên thấu hiểu được bài học, họ đến tận từng bàn của mỗi học viên để hướng dẫn thêm cặn kẽ hầu bảo đảm mọi học viên thâu thập đầy đủ kiến thức cần thiết. Các vị phụ giảng này bao gồm anh Nguyễn Mạnh Kính và chị Kim Thanh, anh chị Nguyễn Đình Vĩnh, anh Phạm Quang Tuấn và con gái Diana, các anh Nguyễn Mậu Tùng, Đặng Quỳnh, Nguyễn Địch Hà, Bùi Đức Uyên, V ũ Quốc Phong, và Phạm Gia Đại.


Lễ Mãn Khoá ngày Oct 27th, 2012 .gồm có 85 học viên tham dự cùng một số quý vị quan khách như ông Jim Moreno, President of Board of Trustees; Ms. Christine Nguyễn, Vice President of Coastlime Community College; ông Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn;, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali; GS Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Chu Văn An, Saigon; và LS Trần Thanh Hiệp cựu học sinh Bưởi Hà Nội từ Pháp qua tham dự.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_046
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Các vị quan khách lên nói cảm tưởng và đều khen ngợi thành quả của Hội B-CVA nam Cali về các lớp computer này cho cộng đồng ở miền nam Cali, và cũng nói lên sự hợp tác tốt đẹp giữa Hội và trường Coastline.

Nhân dịp này các vị đại diện trường Coastline cũng động viên các công dân Mỹ gốc Việt đi bầu cử và bầu cho những dự luật có lợi cho nền giáo dục tại nam Cali.

Ngoài ra ông Nguyễn Đình Thức đại diện cho GSV Janet Nguyễn đã trao bằng Tưởng Lục (Certificate of Appreciation) của văn phòng GSV cho Hội Bưởi-CVA Nam Cali và chụp hình lưu niệm. Các anh Nguyễn Địch Hà, trưởng Ban Giám Sát của Hội lên nói lời chào mừng quan khách và anh Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói về các sinh hoạt của Hội và cám ơn sự trợ giúp qúy báu của trường Coastline Community College, và cám ơn tất cả mọi người nhất là các thành viên trong Ban Điều Hợp của Hội B-CVA Nam Cali đã đem lại sự thành công cho các lớp computer trong hai năm nay.

Một bác cao niên 78 tuổi cũng lên nói lời cám ơn trường Coastline và nhất là Hội B-CVA Nam Cali đã mở các lớp computer thực tiễn này. Nhiều học viên cũng lên tiếng cám ơn các vị phụ giảng của Hội đã tận tình giúp đỡ hướng dẫn họ trong các khoá học.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 1:30pm sau khi các đại diện của Hội trao các chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên; và mọi người đều được mời dùng ẩm thực (refreshment) với các món thuần túy Việt Nam chọn lọc. Sau đó tất cả học viên đều ra về với nụ cười tươi vui.

Khoá học sắp đến sẽ dự trù mở ra khoảng tháng 3-2013, cũng tại trung tâm Le Jao và sẽ được thông báo trên các nhật báo tại vùng Little Saigon như Saigon Nhỏ, Viễn Đông và Việt Báo và trên website của Hội B-CVA Nam Cali: www.bcvanc@live.net

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.