Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khoá Lớp Computer Căn Bản Miễn Phí ở Quận Cam, Lớp dạy của Hội Bưởi-CVA Nam Cali tạị Trung Tâm Le Jao

01/11/201200:00:00(Xem: 4172)
WESTMINSTER (Phạm Gia Đại) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bẩy 27 tháng Mười, năm 2012 đã diễn ra Lễ Mãn Khóa hai Lớp Computer dành cho qúy vị cao niên tại Trung Tâm Le Jao, thuộc trường Coastline Community College, nằm trên đường All American Way, thành phố Westminster, Nam Cali.

Các lớp computer này đã được Hội Ái Hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali đứng ra tổ chức từ hai năm nay với sự giúp đỡ về phương tiện của trường đại học cộng đồng Coastline College.

Trong năm 2012, Hội AHCHS Bưởi-CVA Nam Cali đã tổ chức thành công hai khoá họp về computer này, một trong tháng 3-2012 và một vào tháng 10 với Lễ Mãn Khoá vào ngày 27-10-2012, đều tại trung tâm Le Jao.

Số học viên ghi tên học rất đông bao gồm từ qúy vị cư ngụ tại các thành phố phía Nam của Cali như Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Huntington Beach, và Anaheim, và số tuổi trung bình từ 55 đến 80. Có nhiều vị không còn lái xe được đã phải nhờ con cháu đưa đến phòng học để biết cách sử dụng máy vi tính computer ngõ hầu như cụ nói có thể liên lạc nói chuyện với con cháu ở xa.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_097
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Mỗi lớp trung bình sĩ số từ 25 cho đến tối đa là 28, vì mỗi lớp được trường Coastline College trang bị 28 máy computer kiểu mới. Phòng học thoáng mát và có đầy đủ phương tiện, học viên còn được phân phát tài liệu học tập thêm bằng tiếng Việt và Anh Ngữ trên căn bản miễn phí để giúp cho các học viên ôn lại bài vở ở nhà sau khoá học.

Mỗi khoá gồm hai lớp: Một lớp căn bản Basic và một lớp trung sơ cấp Advanced. Lớp căn bản do anh Phạm Đình San, một kỹ sư hồi hưu và là một B-CVA nam Cali phụ trách và lớp Advanced do anh Trần Đức Châu, GS của Coastline College phụ trách.

Lớp Basic chỉ dẫn cho các học viên từ những kiến thức sơ đẳng nhất cho đến làm sao có được một địa chỉ email để trao đổi thư tín. Lớp advanced thì hướng dẫn cao hơn đến sử dụng những website, tạo ra cho mình một Address Book, biết cách phòng tránh các trường hợp bị virus tấn công, v.v...

Dù là đã cao tuổi nhưng các học viên đều rất chăm chỉ và say mê học môn vi tính này và kết quả là sau khoá học hai tuần thứ Bẩy là Lễ Mãn Khoá. Một số các thành viên của Hội đã tình nguyện làm phụ giảng để giúp cho tất cả các học viên thấu hiểu được bài học, họ đến tận từng bàn của mỗi học viên để hướng dẫn thêm cặn kẽ hầu bảo đảm mọi học viên thâu thập đầy đủ kiến thức cần thiết. Các vị phụ giảng này bao gồm anh Nguyễn Mạnh Kính và chị Kim Thanh, anh chị Nguyễn Đình Vĩnh, anh Phạm Quang Tuấn và con gái Diana, các anh Nguyễn Mậu Tùng, Đặng Quỳnh, Nguyễn Địch Hà, Bùi Đức Uyên, V ũ Quốc Phong, và Phạm Gia Đại.


Lễ Mãn Khoá ngày Oct 27th, 2012 .gồm có 85 học viên tham dự cùng một số quý vị quan khách như ông Jim Moreno, President of Board of Trustees; Ms. Christine Nguyễn, Vice President of Coastlime Community College; ông Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn;, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali; GS Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Chu Văn An, Saigon; và LS Trần Thanh Hiệp cựu học sinh Bưởi Hà Nội từ Pháp qua tham dự.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_046
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Các vị quan khách lên nói cảm tưởng và đều khen ngợi thành quả của Hội B-CVA nam Cali về các lớp computer này cho cộng đồng ở miền nam Cali, và cũng nói lên sự hợp tác tốt đẹp giữa Hội và trường Coastline.

Nhân dịp này các vị đại diện trường Coastline cũng động viên các công dân Mỹ gốc Việt đi bầu cử và bầu cho những dự luật có lợi cho nền giáo dục tại nam Cali.

Ngoài ra ông Nguyễn Đình Thức đại diện cho GSV Janet Nguyễn đã trao bằng Tưởng Lục (Certificate of Appreciation) của văn phòng GSV cho Hội Bưởi-CVA Nam Cali và chụp hình lưu niệm. Các anh Nguyễn Địch Hà, trưởng Ban Giám Sát của Hội lên nói lời chào mừng quan khách và anh Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói về các sinh hoạt của Hội và cám ơn sự trợ giúp qúy báu của trường Coastline Community College, và cám ơn tất cả mọi người nhất là các thành viên trong Ban Điều Hợp của Hội B-CVA Nam Cali đã đem lại sự thành công cho các lớp computer trong hai năm nay.

Một bác cao niên 78 tuổi cũng lên nói lời cám ơn trường Coastline và nhất là Hội B-CVA Nam Cali đã mở các lớp computer thực tiễn này. Nhiều học viên cũng lên tiếng cám ơn các vị phụ giảng của Hội đã tận tình giúp đỡ hướng dẫn họ trong các khoá học.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 1:30pm sau khi các đại diện của Hội trao các chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên; và mọi người đều được mời dùng ẩm thực (refreshment) với các món thuần túy Việt Nam chọn lọc. Sau đó tất cả học viên đều ra về với nụ cười tươi vui.

Khoá học sắp đến sẽ dự trù mở ra khoảng tháng 3-2013, cũng tại trung tâm Le Jao và sẽ được thông báo trên các nhật báo tại vùng Little Saigon như Saigon Nhỏ, Viễn Đông và Việt Báo và trên website của Hội B-CVA Nam Cali: www.bcvanc@live.net

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.